8 cách chữa nấc cụt cho người lớn đơn giản, bạn thử … – Hello Bacsi

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Làm thế nào để hết nấc cụt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bí quyết nuốt trọn một thìa đường cát khô đồng thời nín thở là cách chữa nấc cụt phổ biến được nhiều người truyền tai nhau. Nguyên nhân là vì vị ngọt của chúng kích thích niêm mạc vùng hầu họng, gián đoạn xung động thần kinh gây nấc. Bạn có thể thay bằng một thìa mật ong, một thìa giấm hoặc nhai bánh mì khô và nín thở cũng có hiệu quả tương tự.

5. Ngậm viên đá trong miệng

Ngậm một viên đá lạnh cũng là cách làm hết nấc cụt rất phổ biến. Tính lạnh của viên đá có khả năng làm dịu các dây thần kinh đang bị kích thích và giúp bạn hết nấc nhanh chóng hơn bình thường. Ngoài ra, bạn có thể nhờ người khác bất ngờ chà đá lên mặt bạn cũng là một cách chữa nấc cụt hay vì cảm giác lạnh bất ngờ sẽ khiến bạn ngừng nấc dễ dàng hơn.

6. Cách chữa nấc cụt với nước

Bạn lấy một hơi uống nhiều ngụm nước nhỏ liên tục. Mẹo này giúp thực quản co thắt theo nhịp, đè lên cơ hoành và ngăn sự co đột ngột của cơ hoành lại, là cách hết nấc cụt rất nhanh chóng. Đôi khi bạn phải thử vài lần mới có thể xua tan cơn nấc.

Còn một biện pháp nữa với nước, đó là lấy hai ngón tay nhấn vào động mạch cổ sau đó ép từ từ với lực tăng dần. Thời điểm bạn cảm thấy tức và nặng thì giảm lực, đưa người ra trước, giữ nguyên tư thế đồng thời uống liền một ly nước. Đây là một trong những cách trị nấc cụt nhanh nhất nhờ chèn ép dây thần kinh quặt ngược, giúp giảm sự co thắt của cơ hoành.

7. Tự làm mình sợ để trị nấc cụt

Mặc dù điều này có vẻ khó tin nhưng thực tế là phản ứng sợ hãi hoặc tình huống bất ngờ khiến bạn bị phân tâm và quên đi nấc. Bạn chỉ cần xem một bộ phim kinh dị hay các video hành động, trinh thám là đủ.

8. Cách chữa nấc đơn giản với một túi giấy

Cách chữa nấc đơn giản nhưng chỉ dành cho người lớn

Bí quyết dùng túi giấy này có thể làm tăng lượng khí CO2 trong máu, khiến cơ thể bận rộn với việc tìm oxy, không còn kích thích cơ hoành nữa. Nếu bạn có sẵn một túi giấy kín thì đây là cách hết nấc cụt cực kỳ hiệu quả đấy nhé! Bạn hãy túm chặt đầu túi giấy quanh miệng, hít thở thật sâu và chậm rãi. Đến khi nào bạn cảm thấy không chịu nổi nữa thì ngừng lại, tránh ngộ độc cho cơ thể. Hơn nữa đây chỉ là cách chữa nấc cụt cho người lớn, tuyệt đối không dùng với trẻ nhỏ.

Các mẹo và cách chữa nấc cụt trên đây giúp giải quyết những tình huống nấc tạm thời. Nếu nấc cụt kéo dài hơn 48 giờ, hoặc tái phát liên tục trong thời gian ngắn thì phải đi khám. Vì nó có thể là biểu hiện của bệnh lý như trào ngược dạ dày thực quản, viêm dạ dày, viêm tụy, rối loạn điện giải… Tuy nhiên, phần lớn nấc cụt là hiện tượng sinh lý bình thường nên bạn đừng lo lắng quá nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viết5. Ngậm viên đá trong miệng6. Cách chữa nấc cụt với nước7. Tự làm mình sợ để trị nấc cụt8. Cách chữa nấc đơn…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.