Cách đăng ký hộ chiếu vaccine để bạn đi ra nước ngoài thuận tiện

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Làm thế nào để được cấp hộ chiếu vaccine chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Làm thế nào để được cấp hộ chiếu vaccine

Theo Bộ Y tế, từ ngày 8/4/2022, các cơ sở tiêm chủng trên cả nước triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng Covid-19. Dự kiến ngày 15/4/2022, Bộ Y tế sẽ tiến hành cấp Hộ chiếu vaccine cho người dân. Sau đây sẽ là hướng dẫn cách đăng ký hộ chiếu vaccine trên điện thoại và máy tính nếu bạn đang có nhu cầu cần gấp.

Lưu ý:

  • Website của Bộ Y tế chưa đăng ký chứng chỉ bảo mật SLL nên sẽ bị chặn truy cập khi sử dụng một số trình duyệt. Để vào trang, bạn mở tùy chọn nâng cao và chọn tiếp tục truy cập đường dẫn.
  • Hiện tại, bạn vẫn chưa xem được Hộ chiếu vaccine của mình. Theo đại diện cục Công nghệ Thông Tin, Bộ Y tế cho biết trang tra cứu hộ chiếu vaccine Covid-19 của Bộ Y tế sẽ được hoàn thiện trong tuần này. Khi đó, mình sẽ cập nhật trong bài viết này ngay nhé.

1. Hộ chiếu vaccine là gì?

Theo đại diện Trung tâm dữ liệu Y tế, Cục công nghệ thông tin (Bộ Y tế), bản chất của hộ chiếu vaccine điện tử là mỗi người sẽ được cấp một mã QR giống như mã QR trên ứng dụng PC Covid hiện nay. Chỉ khác là hộ chiếu vaccine sử dụng các tiêu chuẩn của Tổ chức y tế thế giới (WHO) và Liên minh Châu Âu để có thể xác minh thông tin khi ra nước ngoài.

Thời hạn của mã QR trên hộ chiếu vaccine giá trị 12 tháng theo khuyến cáo của WHO và Liên minh châu Âu, nhằm đảm bảo tính bảo mật. Thông tin hộ chiếu sẽ được ký số, mã hoá và được đóng gói dưới dạng mã QR định dạng 2D.

2. Cách đăng ký hộ chiếu vaccine

Bước 1. Bạn truy cập vào trang Hộ chiếu Vắc xin Covid-19 điện tử theo đường link bên dưới. Cuộn xuống để xem các thông tin cần thiết về Hộ chiếu vắc xin Covid-19 điện tử.

  • Hộ chiếu Vắc xin Covid-19 điện tử quốc gia

Bước 2. Đến mục Đề nghị cấp hộ chiếu trên website này, bạn điền các thông tin theo mẫu gồm Họ và tên, Ngày sinh, CMND/CCCD, EmailMũi tiêm gần nhất. Sau đó, bạn nhập Mã bảo mật, nhấn Gửi là xong.

Thông tin nhập vào sẽ được gửi lên hệ thống để kiểm tra và phê duyệt. Sau đó, nếu thông tin hoàn toàn chính xác thì bạn sẽ nhận được hộ chiếu vaccine Covid-19.

Hộ chiếu vaccine sẽ được hiển thị trên ứng dụng Sổ Sức khỏe điện tử, PC Covid hoặc tra cứu trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế. Bạn vào ứng dụng PC Covid, chọn Hộ chiếu Vaccine để xem.

Đại diện cục Công nghệ Thông Tin, Bộ Y tế cho biết trang tra cứu hộ chiếu vaccine Covid-19 của Bộ Y tế sẽ được hoàn thiện trong tuần này. Chúc các bạn thành công. Nhớ ấn Like và Chia sẻ bài viết ủng hộ mình nhé.

Thời đại công nghệ phát triển nên mọi vấn đề trong cuộc sống luôn gắn liền với smartphone như quét mã QR, khai báo y tế, tạo hồ sơ online,… để thuận tiện hơn và giúp ích con người hơn. Vì thế bạn hãy lựa chọn những mẫu điện thoại 5G để hoà nhập vào cuộc sống hiện đại và hãy đến Thế Giới Di Động để có mức giá vô cùng ưu đãi bằng cách nhấp vào nút cam bên dưới nhé!

MUA SMARTPHONE HỖ TRỢ 5G TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm:

  • Đây là 1 quy trình cấp hộ chiếu vaccine theo quy định mới nhất của BYT
  • Cách kiểm tra tiêm phòng Covid: Đăng ký tiêm, tra cứu tiêm, sửa,…
  • Có thể tiêm mũi 3 vắc xin Covid-19 khác loại với mũi 2 được không?
  • Cách xem tờ khai di chuyển nội địa trên PC Covid thật nhanh chóng
  • Cách tra cứu giấy đi đường trên PC Covid cực kỳ tiện lợi
  • Cách xem thông tin mũi tiêm trên ứng dụng PC Covid
  • 13 cách sử dụng PC Covid trên điện thoại hiệu quả nhất cho bạn
  • Cách khai báo di chuyển nội địa trên PC Covid nhanh và tiện lợi nhất

Biên tập bởi Nguyễn Thị Như Phượng Hãy để lại thông tin để được hỗ trợ khi cần thiết (Không bắt buộc): Gửi góp ýCam kết bảo mật thông tin cá nhân

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtTheo Bộ Y tế, từ ngày 8/4/2022, các cơ sở tiêm chủng trên cả nước triển khai ký số chứng nhận tiêm chủng Covid-19….

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.