Hướng dẫn 3 cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 dễ dàng

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Làm thế nào để biết mình đã tiêm vacxin chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách 1: Truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19

Bước 1: Người muốn tra cứu thông tin về việc tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 của mình truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal.

Bước 2: Tại mục Tra cứu chọn mục Tra cứu chứng nhận tiêm hoặc truy cập vào trang web https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search.

tra cuu chung nhan tiem chung Covid-19

Bước 3: Nhập đầy đủ và chính xác thông tin cá nhân của người cần tra cứu gồm: Họ và tên; ngày sinh; giới tính; số điện thoại; số Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ chiếu và số thẻ Bảo hiểm y tế.

Sau đó bấm chọn Tra cứu.

Lưu ý: Các nội dung có dấu sao (*) màu đỏ bắt buộc phải nhập gồm: Họ và tên; ngày sinh; giới tính; số điện thoại.

Bước 4: Nhập mã OTP được gửi đến số điện thoại đã cung cấp ở bước 03 vào phần xác thực OTP và bấm xác nhận.

Hệ thống sẽ trả lại thông tin của công dân gồm:

– Thông tin cá nhân đã nhập ở bước 03 gồm: Họ và tên; ngày sinh; giới tính; số điện thoại; số Chứng minh nhân dân, Căn cước công dân, hộ chiếu và số thẻ Bảo hiểm y tế (nếu có nhập), địa chỉ.

– Kết luận về việc đã tiêm phòng vắc xin phòng bệnh Covid-19: Đã tiêm mũi số mấy, thời gian tiêm, tên vắc xin, số lô và nơi tiêm chủng. Kèm theo đó mà mã QR, màu vàng – đã tiêm mũi 01; màu xanh – đã tiêm mũi 02.

tra cuu chung nhan tiem chung Covid-19Bước 5: Nếu người mới tiêm mũi 01 thì sẽ tiếp tục bấm Đăng ký tiêm mũi tiếp theo.

Sau khi giao diện đăng ký mũi 02 hiện ra, người dân điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu * và làm theo hướng dẫn của trang web.

Nếu không có thông tin dù đã được tiêm thì chọn mục Phản ánh thông tin để gửi yêu cầu cập nhật thông tin tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 theo hướng dẫn dưới đây: Đã tiêm vắc xin nhưng Sổ sức khỏe không cập nhật, phải làm sao?

tra cuu chung nhan tiem chung Covid-19

Hướng dẫn 3 cách tra cứu chứng nhận tiêm chủng Covid-19 dễ dàng (Ảnh minh họa)

Cách 2: Tra cứu thông qua Sổ sức khỏe điện tử

Bước 1: Tải ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử trên điện thoại từ các kho ứng dụng Google Play và Apple Store.

Bước 2: Đăng ký tài khoản: Nhấn vào biểu tượng Đăng ký, nhập thông tin gồm: Họ và tên, số điện thoại, mật khẩu (nhập hai lần), lưu thông tin.

Bước 3: Sau khi đã đăng ký tài khoản, người sử dụng nhập số điện thoại, mật khẩu vừa đăng ký vào các ô tương ứng và đăng nhập vào ứng dụng.

tra cuu chung nhan tiem chung Covid-19Giao diện của Sổ sức khỏe điện tử (Ảnh chụp màn hình)

Bước 4: Kiểm tra thông tin về chứng nhận ngừa Covid-19 tại mục Chứng nhận ngừa Covid.

Tại đây, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin về việc đã tiêm mũi 01 hay cả hai mũi, thông tin cá nhân của người tiêm.

Khi bấm vào màn hình (ở bất cứ vị trí nào), ứng dụng sẽ hiện thị thông tin cụ thể về việc tiêm chủng gồm: Họ và tên; ngày, tháng, năm, sinh; địa chỉ; số điện thoại; đã tiêm vắc xin mũi 01 hay cả hai mũi; ngày tiêm; loại vắc xin; số lô; nơi tiêm; các phản ứng sau tiêm…

Ngoài ra, những người chưa được tiêm vắc xin Covid-19 cũng có thể đăng ký tiêm tại phần mềm này theo hướng dẫn chi tiết tại bài viết: Hướng dẫn đăng ký online tiêm vắc xin Covid-19 nhanh nhất

Cách 3: Tra cứu trên ứng dụng zalo thông qua mã QR

Bước 1:

Truy cập ứng dụng Zalo.

Vào mục cá nhân ở góc dưới cùng bên phải rồi chọn ví QR hoặc trên thanh tìm kiếm, nhập QR và chọn ví QR trong danh sách hiện ra.

tra cuu chung nhan tiem chung Covid-19

Bước 2: Tại ví QR, bấm chọn Chứng nhận tiêm chủng

tra cuu chung nhan tiem chung Covid-19

Sau đó, trang web sẽ chuyển đến Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19.

Bước 3: Tại đây, người dân nhập các thông tin cá nhân gồm: Họ và tên; ngày sinh; giới tính; số điện thoại và chọn Tra cứu.

Lưu ý: Những thông tin này là thông tin bắt buộc phải nhập.

Bước 4: Ứng dụng sẽ trả về một trong các kết quả sau đây:

– Hiện ra thông báo: Hiện nay, trên hệ thống chưa có ghi nhận chứng nhận tiêm chủng của bạn. Trong trường hợp bạn đã tiêm cần liên hệ cơ sở y tế tiêm đẩy dữ liệu lên hệ thống và xem lại các thông tin tra cứu. Xin cảm ơn!

Trong trường hợp này, người tra cứu phải liên hệ với nơi mình đã tiêm hoặc cập nhật/phản ánh thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19 theo hướng dẫn ở trên để cập nhật thông tin tiêm chủng.

– Nếu tra cứu thành công thì người dân sẽ thấy kết quả chứng nhận tiêm chủng gồm cả mã QR ở bên dưới và lưu mã QR vào ví QR.

tra cuu chung nhan tiem chung Covid-19

Khi cần xuất trình, người dân chỉ cần truy cập vào ví QR theo hai cách nêu trên và xuất trình cho cơ quan chức năng.

Trên đây là 03 cách để tra cứu chứng nhận tiê chủng Covid-19 đơn giản, nhanh chóng nhất. Nếu còn thắc mắc về các vấn đề xung quanh Covid-19, độc giả có thể liên hệ 1900.6192 để được hỗ trợ, giải đáp.

>> Tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 có được về quê không?

>> 5 việc cần làm sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19

>> Tiêm mũi 2 vắc xin Covid-19 muộn, có bị sao không?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtCách 1: Truy cập vào Cổng thông tin tiêm chủng Covid-19Cách 2: Tra cứu thông qua Sổ sức khỏe điện tửCách 3: Tra cứu…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.