Hướng dẫn tra cứu quá trình giải quyết hồ sơ thai sản

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Làm thế nào để biết mã hồ sơ thai sản chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hướng dẫn tra cứu quá trình giải quyết hồ sơ thai sản

Chào anh chị, em là người lao động làm việc tại Công ty, em có gửi giấy tờ để Công ty làm hồ sơ thai sản cho em từ cuối tháng 4 đến giờ mà vẫn chưa nhận được thông tin. Khi hỏi thì công ty bảo làm rồi và đang chờ bên cơ quan Bảo hiểm xã hội giải quyết . Vậy cho em hỏi, sau khi đi làm lại thì thời hạn làm hồ sơ thai sản là bao lâu và làm cách nào để em biết hồ sơ của em đã được giải quyết chưa ạ. Em hỏi thì công ty cho em mã hồ sơ này ạ 87311.G/2022/00105. Em cảm ơn ạ.

  • Hướng dẫn báo giảm thai sản trên phần mềm Bảo hiểm xã hội
  • Điều kiện hưởng chế độ thai sản mới nhất 2022

giải quyết hồ sơ thai sản

Luật sư tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài 1900 6172

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn luật đến Bộ phận luật sư tư vấn pháp luật của Tổng đài tư vấn. Nội dung câu hỏi: Hướng dẫn tra cứu quá trình giải quyết hồ sơ thai sản của bạn đã được đội ngũ luật sư của Chúng tôi nghiên cứu và tư vấn cụ thể như sau:

Thứ nhất, về thời hạn nộp hồ sơ hưởng chế độ thai sản;

Căn cứ Khoản 10 Điều 1 Thông tư 06/2021/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung Khoản 2 Điều 14 Thông tư 59/2015/NĐ-CP quy định như sau:

“10. Sửa đổi Điều 14 như sau:

Xem thêm:: Cách chơi rút gỗ | Luật, mẹo chơi game cơ bản

Điều 14. Hồ sơ, giải quyết hưởng chế độ thai sản

2. Người lao động có trách nhiệm nộp hồ sơ theo quy định cho người sử dụng lao động nhưng không quá 45 ngày kể từ ngày trở lại làm việc.

Trường hợp người lao động chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc hoặc thôi việc trước thời điểm sinh con, thời điểm nhận con, thời điểm nhận nuôi con nuôi thì nộp hồ sơ và xuất trình số bảo hiểm xã hội cho cơ quan bảo hiểm xã hội.”

Theo quy định trên, khi người lao động nghỉ việc hưởng chế độ thai sản thì phải nộp hồ sơ theo quy định cho người sử dụng lao động nhưng không quá 45 ngày kể từ ngày quay trở lại làm việc. Do đó, trong trường hợp này, nếu bạn đã quay trở lại làm việc thì bạn cần đưa giấy tờ cho công ty sớm thì thời hạn làm hồ sơ thai sản là không quá 45 ngày kể từ ngày người lao động quay trở lại làm việc, nếu quá thời hạn nêu trên thì Công ty bạn phải làm hồ sơ giải trình với cơ quan Bảo hiểm xã hội theo Điều 116 Luật bảo hiểm xã hội năm 2014.

Thứ hai, về cách thức tra cứu hồ sơ thai sản;

Xem thêm:: Cách chơi Akali mùa 12 | Bảng ngọc bổ trợ, lên đồ, combo hiệu quả

Nếu Công ty đã làm hồ sơ cho bạn, bạn có thể theo dõi quá trình giải quyết bằng một trong hai cách sau:

Cách số 1: bạn mở ựng dụng VssID và vào phần thông tin hưởng. Nếu hồ sơ thai sản của bạn đã được giải quyết thì tại mục Thông tin hưởng sẽ ghi nhận thông tin chế độ thai sản về số tiền được nhận. Trường hợp chưa có thì khả năng là Công ty chưa làm hồ sơ cho bạn hoặc cơ quan Bảo hiểm xã hội chưa giải quyết.

Cách số 2: Khi bạn xin được mã hồ sơ của Công ty thì bạn có thể tra cứu từ số hồ sơ để biết được hồ sơ của bạn đã được cơ quan giải quyết chưa và nếu giải quyết thì giải quyết đến bước nào. Cụ thể:

Bước 1: Đăng nhập vào đường link tra cứu của BHXH Việt Nam: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn/#/tra-cuu/tra-cuu-qtxl

Bước 2: Chọn mục tra cứu hồ sơ;

Xem thêm:: Gợi ý 20 cách làm đồ chơi bằng tre ai cũng làm được

Bước 3: Chọn tra cứu tình hình xử lý hồ sơ;

Bước 4: Nhập mã hồ sơ và nhập mã Captcha, sau đó nhấn tra cứu sẽ hiện thị kết quả tra cứu.

Vậy, theo như số hồ sơ mà bạn cung cấp thì hồ sơ do cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Cầu giấy, Hà Nội xử lý và đang ở bộ phận chính sách. Bạn vui lòng chờ thêm một thời gian nữa và tra cứu lại sau.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau: Tổng đài tư vấn Bảo hiểm xã hội điện tử 1900 6172

Nếu trong quá trình giải quyết có vấn đề gì vướng mắc về bảo hiểm xã hội; vui lòng liên hệ Tổng đài tư vấn trực tuyến 24/7: 1900 6172 để được tư vấn, giải đáp trực tiếp.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtHướng dẫn tra cứu quá trình giải quyết hồ sơ thai sảnLuật sư tư vấn Chế độ thai sản trực tuyến qua tổng đài…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.