Bé không chịu bú bình phải làm sao? 3 tuyệt chiêu dành cho mẹ!

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Làm thế nào để bé chịu bú bình chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tuy nhiên, trẻ không chịu bú bình; hay bỏ luôn ăn sữa khiến mẹ cảm thấy vô cùng lo lắng. Vì sao bé lại phản đối “dữ dội” như vậy?

1. Tại sao bé không chịu bú bình?

Trẻ không chịu bú bình do nhiều nguyên nhân: do bé chưa đói, do không thích bình sữa, mùi sữa; và có thể do các mẹ làm chưa ưng ý. Hãy tìm đúng nguyên nhân để giúp bé kết thân với người bạn mới này nha mẹ!

1.1 Bé không chịu bú bình vì chưa thực sự đói

Có thể bình thường trẻ có thể ti mẹ mọi lúc kể cả khi không đói; vì trẻ thích cảm giác mút mát và nằm trong lòng mẹ. Nên mẹ nhầm tưởng rằng con rất nhanh đói và cho bú bình theo thời gian bú mẹ.

Xem thêm:: Hướng dẫn chơi liên quân cho người mới từ A-Z – Blog game

Trẻ thường chỉ bú bình khi trẻ cảm thấy thực sự đói; nên nếu cho trẻ bú khi không đói chúng sẽ không hợp tác.

1.2 Trẻ không thích sữa ngoài

Nếu lý do từ sữa, có thể do nhiệt độ sữa bình khác sữa mẹ nên con chưa quen. Một số trẻ thích sữa ấm; một số lại thích sữa ở nhiệt độ phòng. Mẹ hãy thử thay đổi nhiệt độ sữa để xem bé còn phản ứng không nhé!

Ngoài ra, còn do bé quen với vị sữa mẹ nên chưa quen với sữa mới. Hoặc đôi khi sữa có vấn đề (hết hạn, nhiễm mùi…). Mẹ nên uống thử một chút để kiểm tra sữa trước khi cho trẻ bú nhé!

Xem thêm:: 9 cách tự nhiên giúp kéo dài thời gian quan hệ tình dục – Hello Bacsi

Một số trẻ cũng không thích mùi vani, đường tinh chế hay đường thơm trong sữa bột nên mẹ hãy lựa chọn loại có mùi vị gần giống với sữa mẹ nhất.

bé không chịu bú bình 2
Bé thường thích bú mẹ hơn do sữa pha, bình sữa, núm vú giả không “hợp miệng”

1.3 Bé không chịu bú bình do núm vú bình sữa khó bú

Đây cũng là nguyên nhân mẹ nên xem xét. Nhiều bé không chịu bú bình vì nhận thấy núm vú của bình cứng; trong khi ti mẹ thì mềm mại, dễ chịu hơn nên thích hơn.

Nếu núm vú có lỗ nhỏ, sữa ra rất nhỏ giọt cũng gây khó khăn, khiến bé bú được ít. Lâu ngày, trẻ sẽ cảm thấy chán nản, khó chịu và ghét bú bình. Mẹ hãy thử chọn bình sữa núm vú có lỗ to hơn; hoặc dùng kim tiệt trùng đâm cho lỗ núm vú to hơn để con yêu dễ bú hơn.

Xem thêm:: Cộng số đo thời gian lớp 5 – Giải bài tập Toán 5 – Itoan

>> Có thể mẹ quan tâm: Trẻ sơ sinh bú mẹ bao nhiêu phút là đủ mẹ đã biết chưa?

1.4 Bé bỏ bú bình phải làm sao? Thay đổi người cho ăn

Sau giai đoạn trực tiếp nuôi con bằng sữa mẹ, mẹ phải quay lại với công việc; một người khác sẽ đảm nhiệm việc chó bé bú bình. Nếu chưa quen với thay đổi này; bé có thể phản ứng bằng cách không chịu bú bình.

Quá quen hơi mẹ và mùi sữa mẹ cũng làm trẻ bỏ bú bình. Lúc đó, mẹ nên ôm con vào lòng; vắt sữa mẹ vào bình rồi để bé làm quen từ từ nhé!

bé không chịu bú bình 1
Mẹ cần cho bé không chịu bú bình quen hơi bố, hoặc vú em trước khi bắt đầu bú bình

1.5 Trẻ không chịu bú bình do mọc răng

Đây là nguyên nhân cực kỳ quan trọng vì đến giai đoạn mọc răng, một số bé có phản ứng “chống đối” với việc bú bình. Lúc này, trẻ thích cắn chặt răng vào núm vú của bình sữa, chứ nhất quyết không chịu mút sữa.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viết1. Tại sao bé không chịu bú bình?1.1 Bé không chịu bú bình vì chưa thực sự đói1.2 Trẻ không thích sữa ngoài1.3 Bé…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.