Mẫu tờ khai y tế tiếng Anh chính xác và cách viết tờ khai – Luật ACC

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Khai báo y tế tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Khai báo y tế tiếng anh là gì

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến kéo dài, phức tạp và khó lường đã và đang gây ảnh hưởng đến nhiều mặt trong cuộc sống. Vì vậy, biện pháp khai báo y tế là một trong những biện pháp cấp bách và hữu dụng giúp cho các cơ quan nhà nước, cũng như nhà trường nắm bắt được thông tin về tình hình sức khỏe của người dân để có thể ứng phó được khi phát hiện có trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm bệnh sớm nhất. Vậy mẫu tờ khai y tế tiếng anh trình bày và điền như thế nào? Mời quý bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Mẫu Tờ Khai Y Tế Tiếng Anh

mẫu tờ khai y tế tiếng anh

1. Tờ khai y tế là gì?

Trong tình hình dịch Covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp khó lường thì Khai báo y tế là một trong những biện pháp có ý nghĩa to lớn. Theo đó, khai báo y tế là việc người dân tự tiến hành kê khai các thông tin của mình, bao gồm: thông tin về hành chính cá nhân, thời gian đã đi, đến ngoài tỉnh trong vòng 14 ngày qua; có hay không có các triệu chứng nhiễm Covid-19? tình trạng tiêm vắc xin phòng Covid-19? (tiêm 01 mũi, 02 mũi hay chưa tiêm)… Trong các thông tin trên thì thông tin đi, đến nơi khác trong vòng 14 ngày qua là quan trọng nhất; nó quyết định nhiều hay ít các mốc dịch tễ, tương ứng nhiều hay ít các F1, F2; từ đó cần phải phong tỏa nhiều hay ít điểm, diện phong tỏa rộng hay hẹp?

Khai báo y tế giúp cho cơ quan chức năng biết được:

– Các mốc dịch tễ qua lịch trình di chuyển để cơ quan chức năng tiến hành truy vết, khoanh vùng kịp thời. Nếu khai báo y tế ngay sẽ không để phát sinh các mốc dịch tễ mới, không phát sinh thêm F1, F2.

– Nắm được tình trạng sức khỏe của người khai báo, được lấy mẫu xét nghiệm ngay. Có kết quả xét nghiệm sớm là thông tin quyết định cho điều tra truy vết.

– Là trách nhiệm pháp lý của người khai, là căn cứ để chính quyền ra quyết định cách ly y tế.

>> Xem thêm: Xử lý vi phạm không khai báo y tế

2. Hướng dẫn khai báo ý tế online

Xem thêm:: Cấu Trúc và Cách Dùng từ Serve trong câu Tiếng Anh

Bước 1: Đi đến mẫu Tờ khai y tế trực tuyến, bằng cách truy cập vào đường link https://tokhaiyte.vn/

Bước 2: Chọn kiểu khai báo y tế, sẽ có 3 mẫu cho bạn lựa chọn: Khai di chuyển nội địa, Cho người nhập cảnh, Khai báo toàn dân.

Bước 3: Nhập số điện thoại của mình, rồi nhấn vào nút Nhận mã OTP.

Bước 4: Lúc này hệ thống của trang khai báo y tế, sẽ gửi mã xác nhận đến tin nhắn điện thoại của bạn. Hãy nhập mã OTP này, rồi ấn vào nút Tiếp tục.

Chọn kiểu khai báo y tế và nhập số điện thoại Nhập mã OTP

Bước 5: Tại mẫu tờ khai khi này, để khai báo cho con em của mình thì trước tiên bậc phụ huynh cần phải đánh dấu tick vào mục Khai hộ, ở ngay phía đầu tờ khai.

Sau đó, điền số điện thoại của mình và các thông tin liên quan đến con em mình.

Bước 6: Khi đã điền hết thông tin của học sinh, thì kéo màn hình xuống phía dưới, nhập mã bảo mật rồi chạm vào nút Gửi tờ khai.

Đánh dấu tick vào ô Khai hộ Điền thông tin về học sinh Chạm vào nút Gửi tờ khai

Bước 7: Sau khi đã khai báo y tế thành công cho học sinh, thì trên màn hình sẽ hiển thị thông tin và mã QR của tờ khai báo.

Xem thêm:: Bài Ba Tây – Laconic Software

Khi đó, bạn đã khai báo y tế thành công

3. Mẫu tờ khai y tế tiếng anh

MEDICAL DECLARATION FORM

1. Case information

a. Full name:……………………………………………………………..

b. Date of birth:………………..

c. Gender: 1. Male 2. Female

d. Nationality:………………..

e. Occupation: …………………………

2. Contact address: House number:………. Street:………….

Commune/Ward…………………… District/Town: …………………

Xem thêm:: X là gì trong toán học – Thả Rông

City/Province: …………….Contact phone number:…………..

3. Clinical symptoms:

a. Sudden fever >38°C ☐ Yes ☐ No b. Coughing ☐ Yes ☐ No c. Shortness of breath ☐ Yes ☐ No d. Other symptom(s) ☐ Yes ☐ No

Details:

4. Epidemiological history:In the past 14 days, have you been in contact with?

a. Covid-19 confirmed or suspected person ☐ Yes ☐ No b. People from countries with COVID-19 disease ☐ Yes ☐ No c. People with fever, cough, shortness, of breath, pneumonia ☐ Yes ☐ No

5. Which of the following diseases/ condition do you currently have?

a. Chronic liver disease ☐ Yes ☐ No b. Chronic blood disease ☐ Yes ☐ No c. Chronic lung disease ☐ Yes ☐ No d. Chronic kidney disease ☐ Yes ☐ No e. Heart-related disease ☐ Yes ☐ No f. High blood pressure ☐ Yes ☐ No g. Immunocompromised disease ☐ Yes ☐ No h. Organ transplantion, bone marrow transplantation ☐ Yes ☐ No i. Diabetes ☐ Yes ☐ No k. Cancer ☐ Yes ☐ No l. Pregnant ☐ Yes ☐ No

…., dated________________ Signature of Passenger/ Crew

4. Một số câu hỏi thường gặp

  • Hiện nay, tại Việt Nam, tờ khai y tế được dịch ra mấy thứ tiếng?

Trong quá trình triển khai và áp dụng hoạt động khai báo y tế, tờ khai y tế có 3 hình thức tồn tại bằng 3 ngôn ngữ: Anh, Trung Quốc và Hàn Quốc.

  • Mẫu tờ khai y tế bằng tiếng anh có mấy mục?

Có 5 mục, đó là: Case information, Contact address, Clinical symptoms, Epidemiological history và Which of the following diseases/ condition do you currently have?

  • Khai báo y tế online được không?

Hiện nay, người dân có thể thực hiện khai báo y tế online tại nhà thông qua trang web Tờ khai y tế.>> Xem thêm: Giấy phép nhập khẩu tiếng anh là gì?

Trên đây là toàn bộ nội dung giới thiệu của chúng tôi về vấn đề mẫu tờ khai y tế tiếng anh, cũng như các vấn đề pháp lý có liên quan. Trong quá trình tìm hiểu nếu như quý bạn đọc còn thắc mắc và có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn của ACC về mẫu tờ khai y tế tiếng anh vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail ở đâu tốt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.