In4 là gì? Bạn đã từng xin in4 ai bao giờ chưa? Từ điển Gen Z

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về In4 có nghĩa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi sử dụng các mạng xã hội hoặc nhắn tin thông qua các ứng dụng nhắn tin trực tuyến, bạn sẽ ít nhiều tình cờ gặp phải từ “in4” đâu đó trong tin nhắn hay phần bình luận bài viết. Vậy in4 là gì? Hãy để GhienCongNghe giải thích cho bạn nghĩa của từ in4 là gì trong bài viết bên dưới nhé.

In4 là gì

In4 là từ viết tắt giống infor từ Information (thông tin), vốn dĩ cách viết tắt in4 là do cách đọc tắt của information là (hay viết tắt phổ biến hơn là info) hiểu theo kiểu người Việt là in4 ( với cách đọc tương tự gồm in và four trong tiếng anh).

Advertisement

In4 là từ ngữ thường được xuất hiện trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tinder… Khi ai đó muốn xin thông tin của một ai đó khác, thông tin ở đây có thể là tên trang cá nhân, tên, tuổi, nơi sống, thông tin liên lạc…

Hãy cẩn thận khi sử dụng in4 với người khác

Xem thêm:: Các thứ trong tiếng Anh: Cách đọc và viết tắt chính xác nhất – TalkFirst

Phải công nhận rằng in4 là một từ ngữ quen thuộc mà bạn có thể thường xuyên bắt gặp trên tin nhắn, mạng xã hội. Nhưng nó sẽ chỉ thực sự phù hợp với ngữ cảnh hai người bạn nhắn tin cho nhau, nói chuyện một cách suồng sã để xin thông tin một ai đó. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý khi sử dụng từ ngữ này trong tin nhắn hội thoại với các sếp, hay với các bậc phụ huynh, nó không được phù hợp được dùng để nói chuyện với những bậc tiền bối như vậy đâu đó.

Advertisement

Một số ví dụ về in4 trên mạng xã hội

Một số ví dụ hay ho về in4 thường xuyên được sử dụng trên mạng xã hội có thể kể đến như:

  • Long ơi, cho mình xin in4 của bạn cao cao đẹp trai kia đi, mình bao bữa trưa, ok không?
  • Ê mày, tẹo nữa ib cho tao in4 của thằng ngồi cạnh m tiết Anh hôm nay nhé, t mê nó quá!
  • Nếu mi chịu cho t in4 của nhỏ em gái mi, ta trả tiền 5 tiếng chơi net, chịu không?

in4 là gì

Advertisement

Một số thuật ngữ khác bạn nên biết

Add là gì?

“Add” là từ tiếng Anh đươc hiểu theo nghĩa tiếng Việt là thêm, cộng một thứ gì đó mới, nếu nó xuất hiện trên mạng xã hội Facebook hay Instagram thì nó được hiểu là thêm bạn, kết bạn mới.

Xem thêm:: Xét nghiệm D-dimer là gì? Đọc kết quả và lưu ý khi xét … – Medlatec.vn

in4 la gi

Ib là gì?

“Ib” là viết tắt của từ inbox, hiểu một cách đơn giản là khi từ ib được xuất hiện trên các mạng xã hội thì nó sẽ được hiểu theo nghĩa là hộp thư, hộp tin nhắn.

Tus là gì?

“Tus” là từ viết tắt của từ status, nó được dùng phổ biến trên các trang mạng xã hội. Tus được hiểu là một cập nhật trạng thái mới trên trang cá nhân mạng xã hội của mình.

Yup là gì?

“Yup” là một từ xuất hiện phổ biến trên mạng xã hội đặc biệt là trong tin nhắn Messenger. Yup được hiểu đơn giản theo nghĩa tiếng Việt là đồng ý chấp thuận, đồng ý một điều gì đó. Yup thường được sử dụng giữa những người bạn thân thiết với nhau, giữa những người bạn, đồng nghiệp.

Xem thêm:: FwB là gì? GWTF là gì? ONS là gì? – QuanTriMang.com

in4 là gì

Trên đây là bài viết giải thích nghĩa của in4 là gì và các từ ngữ có liên quan của GhienCongNghe. Mong rằng qua bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ được nghĩa của từ in4 và cách dùng của nó.

Xem thêm:

  • Tus là gì? Những thuật ngữ có liên quan trên Facebook
  • (y) là gì trong Facebook? Và các từ viết tắt khác nữa là gì?
  • Spam là gì trên Facebook? Cách xử lý spam Facebook

Nếu thấy bài viết in4 là gì của GhienCongNghe có ích đối với bạn, hãy Like và Share bài viết để giúp GhienCongNghe có thêm động lực ra thêm tiếp các bài viết khác bổ ích hơn nữa nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail ở đâu tốt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.