Cách giặt, bảo quản áo phông luôn như mới – Cool Mate

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Hướng dẫn giặt áo cotton chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Của bền tại người”. Nếu biết cách bảo quản áo thun của bạn sẽ luôn bền đẹp và lâu phai, dão hơn. Cùng Coolmate tìm hiểu ngay cách để giặt và bảo quản cho áo phông của bạn luôn như mới nhé!

Cách giặt áo phông đúng cách

1. Cách giặt áo thun mới mua

Áo thun mới mua vừa được sản xuất nên mực in còn mới, chưa bám chặt vào vải, khi giặt dễ bị bong, mờ, nhòe. Màu nhuộm của áo mới cũng rất dễ bị phai, khiến áo mất thẩm mỹ rất nhiều. Do đó, bạn nên áp dụng cách giặt áo thun lần đầu như sau:

 • Nên ngâm áo vài giờ trong nước trước khi giặt lần đầu. Có thể thêm một vài giọt giấm hoặc chút muối để giữ áo luôn như mới và hạn chế bay màu.
 • Không nên giặt quần áo mặc lần đầu bằng máy giặt, nên giặt tay và chỉ giặt bằng nước, không dùng bột giặt. Điều này sẽ giúp áo mềm hơn, không bị phai màu và xù lông.
 • Nếu sử dụng bột giặt, bạn hãy pha loãng chúng ra trước khi đổ vào quần áo để giặt.
 • Giặt áo thun mới mua bằng nước lạnh hoặc nước hơi ấm ấm. Bởi nếu giặt bằng nước quá nóng sẽ dễ làm vải bị giãn và nhanh hỏng hơn.

2. Cách giặt áo thun cotton với những lần giặt sau

Cách giặt áo thun đúng cách với những lần giặt tiếp như sau:

 • Không nên giặt chung nhiều loại vải và nhiều màu. Những áo màu đậm thường dễ bị phai màu, nếu giặt chung nhiều màu sẽ dễ bị lem các màu với nhau khiến áo phông của bạn bị cũ và mất thẩm mỹ.
 • Những lần giặt sau bạn có thể giặt bằng máy, nhưng nếu có thời gian tốt nhất bạn nên giặt bằng tay.
 • Để tránh việc áo thun bị ra màu trong lúc giặt, bạn nên ngâm áo với nước ấm pha chút giấm từ 15-20 phút.
 • Chỉ nên giặt áo phông bằng nước lạnh hoặc nước ấm, vì nước nóng sẽ khiến áo phông bị giãn, chảy nhão và hỏng nhanh hơn.
 • Không nên đổ trực tiếp bột giặt hoặc nước giặt lên quần áo. Vì bột giặt có tính tẩy rất mạnh, nếu đổ trực tiếp lên quần áo sẽ dễ khiến vùng quần áo đó bị bay màu. Nên hòa tan bột giặt rồi mới giặt, đặc biệt với giặt máy để tránh trường hợp các hạt bột giặt không tan hết.
 • Không sử dụng xà phòng có tính tẩy mạnh, thuốc tẩy, bàn chải chà sát mạnh lên các loại áo thun in hình. Nói không với việc ngâm áo màu đi kèm thuốc tẩy.
 • Hạn chế việc dùng nước xả làm mềm vải để tránh việc làm giãn áo phông, làm hình in mềm ra và dễ bị bong tróc. Bạn có thể dùng nước xả thơm và nước hoa để giữ quần áo có mùi thơm sau khi giặt.

=>>Xem thêm: Bảo quản áo thun nam luôn trắng tinh như mới

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtCách giặt áo phông đúng cách1. Cách giặt áo thun mới mua2. Cách giặt áo thun cotton với những lần giặt sau Thay vì…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.