Chỉ số chứng khoán trên sàn HSX là gì? – VCSC

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Hsx là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Sàn HSX hay HOSE là tên viết tắt của cụm từ Ho Chi Minh Stock Exchange. Đây là sàn giao dịch chứng khoán được tổ chức và quản lý bởi Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

Chỉ số chứng khoán trên sàn HSX là gì?

Chỉ số chứng khoán trên sàn HSX chiếm hơn 90% giá trị giao dịch và chiếm hơn 80% giá trị vốn hóa toàn thị trường chứng khoán niêm yết trên HSX.

Chỉ số chứng khoán trên sàn HSX hay còn gọi bộ chỉ số HOSE-Index gồm: VN30, VN100, VNMidcap (VNMID), VNSmallcap (VNSML), VNAllshare (VNALL) và các chỉ số ngành.

Các cổ phiếu thành phần cho bộ chỉ số lựa chọn dựa trên các tiêu chí:

Xem thêm:: CIC Là Gì? Cách Kiểm Tra CIC Online Miễn Phí Nhanh Chóng? – Timo

• Tư cách cổ phiếu

• Tỷ lệ tự do chuyển nhượng (free-float)

• Thanh khoản.

Xem thêm:

– Cẩm nang chứng khoán dành cho người mới bắt đầu

Xem thêm:: Tiêu chuẩn ISO 22000:2018 – 12 nội dung chi tiết – ATTP – isocert

– Các chỉ báo phân tích kỹ thuật trong chứng khoán

Chỉ số VN30

VN30 là chỉ số vốn hóa đo lường mức tăng trưởng của 30 công ty hàng đầu về vốn hóa thị trường và thanh khoản trong VNAllshare.

Để có thể nằm trong Top VN30, các cổ phiếu phải thuộc tập hợp Top 90% giá trị giao dịch tích lũy VNAllshare. Đặc biệt, các loại cổ phiếu này không thuộc diện bị cảnh báo.

20 cổ phiếu lớn nhất tính theo giá trị giao dịch tích lũy, vốn hóa thị trường được chọn vào VN30. 10 cổ phiếu còn lại là các cổ phiếu xếp hạng 21 đến 40, ưu tiên cổ phiếu có trong VN30 kỳ trước.

Chỉ số VN100

VN100 chính là chỉ số vốn hóa kết hợp giữa các cổ phiếu thành phần của VNMidcap và VN30.

Chỉ số VNMidcap

Xem thêm:: Bài giảng đại cương dịch tễ học – Health Việt Nam

VNMidcap chính là chỉ số vốn hóa đo lường về mức tăng trưởng của 70 công ty trong VNAllshare. Không bao gồm 30 cổ phiếu thuộc VN30, trong số còn lại của VNAllshare. 70 cổ phiếu có vốn hóa thị trường, giá trị giao dịch tích lũy lớn nhất sẽ được chọn vào rổ VNMidcap

Chỉ số VNSmallcap

VNSmallcap là chỉ số đo lường mức tăng trưởng của công ty có quy mô nhỏ nằm trong VNAllshare. Đó là những cổ phiếu còn lại của VNAllshare, khi đã trừ hết cổ phiếu thành phần VN100

Chỉ số VNAllshare

VNAllshare là chỉ số vốn hóa gồm tất cả cổ phiếu niêm yết trên HOSE đáp ứng tiêu chí sàng lọc về tư cách, tỷ lệ tự do chuyển nhượng và thanh khoản.

Các chỉ số ngành

10 chỉ số ngành bao gồm những cổ phiếu được niêm yết trên sàn HOSE, được phần ngành trực tiếp bởi MSCI và S&P. Bạn có thể dễ dàng theo dõi được thông tin trên website chính thức của HOSE. Cứ định kỳ 6 tháng/1 lần, bộ chỉ số ngành này sẽ được tiến hành xem xét và cập nhật phân ngành mới.

Khám phá Chứng khoán cơ bản từ VCI Edu dành cho nhà đầu tư mới. Cập nhật nhận định thị trường chứng khoán, theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích hơn.

Powered by Froala Editor

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail ở đâu tốt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.