Ứng dụng của gương cầu lồi trong thực tế – SÀI GÒN ATN

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Gương cầu lồi thường được dùng ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Gương cầu lồi có bản chất là một thấu kính phân kỳ, luôn cho ảnh ảo cùng chiều và nhỏ hơn vật. Do đó, gương cầu lồi thu được tầm quan sát rộng hơn so với gương phẳng có cùng kích thước. Chính nhờ những đặc tính này nên gương cầu lồi được sử dụng khá rộng rãi trong đời sống. Để biết rõ hơn ứng dụng của gương cầu lồi trong thực tế là gì, hãy cùng tham khảo những chia sẻ bên dưới của Công ty Sài Gòn ATN chúng tôi.

Ứng dụng của gương cầu lồi trong thực tế

1. Đặt tại các khúc cua

Tại những đoạn đường có khúc cua như đường đèo, hầm để xe,…người ta thường đặt một chiếc gương cầu lồi to để giúp tài xế dễ dàng quan sát đường cắt ngang hoặc đối diện phía trước. Từ đó, chủ động điều chỉnh tốc độ cho hợp lý để tránh xây ra va chạm.

Ứng dụng của gương cầu lồi

2. Đặt tại bãi đỗ xe

Tại các bãi đỗ xe, hầm để xe, gương cầu lồi cũng được đặt ở góc tường, cua quẹo nhằm giúp tài xế dễ dàng quan sát và hạn chế va chạm khi dừng, đỗ hoặc lấy xe.

Ứng dụng của gương cầu lồi

3. Đặt ở trước quầy ATM

Gương cầu lồi được đặt trước các quầy ATM nhằm mục đích giúp mọi người dễ dàng quan sát xung quanh, từ đó nâng cao cảnh giác, đề phòng cướp giật.

Ứng dụng của gương cầu lồi

4. Đặt tại cửa hàng, siêu thị

Tại các góc đường của siêu thị – nơi dễ xảy ra va chạm do thiếu tầm quan sát, người ta cũng đặt những chiếc gương cầu lồi to. Ngoài ra, còn có loại gương cầu lồi đặt trên trần nhà của cửa hàng để thu được tầm quan sát rộng hơn.

Ứng dụng của gương cầu lồi

5. Làm gương chiếu hậu

Để mở rộng tầm quan sát khi lái xe, mọi người thường dùng gương cầu lồi thay thế cho loại gương phẳng truyền thống hoặc sử dụng kết hợp cả hai. Đặc biệt, hầu như tất cả các loại xe khách, xe tải và container đều được trang bị thêm loại gương này để giúp tài xế xóa điểm mù, nâng cao hiệu quả an toàn giao thông.

Tác dụng của gương cầu lồi

6. Dùng trong hệ thống an ninh

Đối với hệ thống an ninh, người ta lắp đặt thêm gương cầu lồi ở các góc khuất để giúp máy quay bắt được nhiều hình ảnh hơn và đồng thời cũng tiết kiệm chi phí lắp đặt camera đáng kể.

Tác dụng của gương cầu lồi

7. Dùng trong phong thủy

Trong phong thủy, gương cầu lồi thường được đặt ở ngay trước cửa nhà để hóa giải các vị trí hung sát, chẳng hạn như: các góc nhọn của mái nhà, đường hay góc nhọn đâm thẳng vào nhà, cây lớn chắn trước cửa nhà,….

Tác dụng của gương cầu lồi

Trên đây là những tác dụng của gương cầu lồi trong thực tế mà đội ngũ Sài Gòn ATN muốn chia sẻ với các bạn. Nếu bạn cũng có nhu cầu cần mua để sử dụng thì có thể tham khảo thêm các sản phẩm của công ty chúng tôi ung cấp tại danh mục gương cầu lồi hoặc liên hệ trực tiếp qua số điện thoại Hotline: 0934 638 458 để được tư vấn thêm thông tin. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Bảng báo giá gương cầu lồi giao thông

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.