Dragon Ball Super: So sánh 3 dạng “Bản năng vô cực” của Goku

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Goku bản năng vô cực chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Ultra Instinct (Bản năng vô cực) là trạng thái mạnh nhất của Goku trong Dragon Ball Super ở thời điểm hiện tại.

Cho đến nay, Goku đã triển khai ba phiên bản của Ultra Instinct rồi đấy nhé!

1. Ultra Instinct Sign – Dấu hiệu Bản năng vô cực

Ultra Instinct Sign (Dấu hiệu Bản năng vô cực) là giai đoạn đầu của Ultra Instinct mà Goku đạt được. Ở dạng này, Goku đã có khả năng cơ thể tự phản ứng trước các mối đe dọa.

Ultra Instinct Sign lần đầu tiên được kích hoạt trong cuộc chiến Goku chống lại Jiren ở Giải đấu Sức mạnh. Trong trạng thái mới này, tóc của Goku có màu đen.

Ở phiên bản manga, sau khi luyện tập với Merus trong cốt truyện Galactic Patrol Prisoner (tạm dịch Tù Nhân của Tuần Tra Viên Ngân Hà), Goku đã có thể tự do kích hoạt kỹ thuật này theo ý muốn.

Ultra Instinct Sign cũng có những điểm yếu nhất định. Ví dụ khi chiến đấu với Kefla, tuy Goku có thể tự phản ứng với các đòn tấn công của kẻ thù, nhưng các đòn tấn công của anh Khỉ vẫn tương đối yếu. Nguyên nhân vì anh vẫn suy nghĩ khi tấn công, thay vì dựa vào bản năng.

Một điểm yếu khác của Ultra Instinct Sign cũng đã được Whis nhắc đến trong chương 59. Sign chỉ là một cánh cổng dẫn đến Ultra Instinct. Nó không ổn định, và việc duy trì sự ổn định của Sign sẽ làm hao mòn thể lực rất nhiều.

2. Perfect Ultra Instinct – Bản năng vô cực hoàn hảo

Ngay sau khi Goku đạt được Perfect Ultra Instinct (Bản năng vô cực hoàn hảo), mái tóc của anh ấy chuyển sang màu bạc. Lúc này, khả năng tấn công và phòng thủ của Goku mới trở nên thật sự nguy hiểm. Ví dụ khi Goku sử dụng Dấu hiệu Bản năng vô cực, anh đã không thể đánh bại Jiren hoặc Moro. Nhưng đến khi dùng Perfect Ultra Instinct, Goku đã hạ gục 2 kẻ thù khó nhằn này.

Kể từ khi Goku triển khai kỹ thuật này chống lại Moro, anh dã có thể kích hoạt Bản năng vô cực hoàn hảo một cách tự do. Tuy nhiên điểm yếu lớn nhất khi Goku ở trạng thái tóc trắng là tiêu tốn rất nhiều năng lượng và không thể duy trì được lâu.

3. True Ultra Instinct – Bản năng vô cực thực sự

Đây là hình thức mà Goku mới triển khai trong manga Dragon Ball Super chương 85. Tóc của Goku ở dạng này vẫn có màu đen, rất giống như khi dùng Dấu hiệu Bản năng vô cực.

Goku nói rằng: “Để phát huy được ở dạng tóc bạc, ta cần phải giữ một trái tim bình tĩnh và thuần khiết. Nhưng còn ở dạng này, ta có thể tự do cảm xúc.” Điều này cho thấy anh đã nghiệm ra 1 cách dùng Bản năng vô cực mới cho anh quyền tự do về cảm xúc của mình và thoải mái chiến đấu hơn, vì không cần tập trung giữ bình tĩnh.

Có điều, ở chương 85, Goku nói rằng: “… nhưng tôi không có nhiều thời gian, vì vậy hãy giải quyết vấn đề này.” Những từ đó dường như chỉ ra rằng ngay cả True Ultra Instinct cũng không thể sử dụng được lâu.

https://gamek.vn/dragon-ball-super-so-sanh-3-dang-ban-nang-vo-cuc-cua-goku-cai-nao-cung-hao-mon-nhieu-the-luc-20220805170335733.chn

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.