Mùng 1 Tết có nên giặt quần áo không? – Hoatieu.vn

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Giặt quần áo mùng 1 chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Theo quan niệm dân gian, có rất nhiều điều cần phải kiêng kị trong những ngày đầu năm mới với hy vọng có một năm an lành, may mắn. Vậy Mùng 1 Tết có nên giặt đồ, cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Khi bước sang năm mới nhất là vào Mùng 1 Tết Nguyên Đán có rất nhiều điều kiêng kỵ từ thời xa xưa ông bà truyền lại. Mùng 1 Tết có nên giặt quần áo không? Đó là câu hỏi Hoatieu.vn bắt gặp nhiều nhất trong thời điểm Tết đến xuân về. Vậy có nên kiêng giặt quần áo vào mùng 1 Tết? Giặt đồ mùng 1 Tết có sao không? Bài viết dưới đây của Hoatieu sẽ giải đáp chi tiết cho các bạn nhé.

1. Mùng 1 Tết có nên giặt quần áo không?

Trong ngày đầu năm mới, để mở đầu cho cả năm may mắn, ông bà ta thường khuyên rằng những điều nên và không nên nhất định phải thực hiện. Đặc biệt, những điều không nên thực hiện thì được coi là kiêng cữ, nếu phạm phải sẽ mất đi phúc lành, may mắn đầu năm.

Theo quan niệm dân gian, nhiều người kiêng giặt giũ vào đầu năm vì ngày 1, 2 tháng giêng âm lịch là ngày sinh của thần Thuỷ. Kiêng giặt quần áo sẽ vào ngày này để tránh mạo phạm thần thánh, dẫn đến xui xẻo. Nếu không thể kiêng 2 ngày, nhiều người cũng cố gắng kiêng ít nhất là ngày mùng 1 để thể hiện sự kính trọng với các vị thần.

Mùng 1 Tết có nên giặt đồ?

Kiêng kị thực chất là mong muốn nghỉ ngơi sau một năm lao động, đồng thời mơ ước về những cuộc sống thoải mái hơn, không bị gánh nặng vì công việc chân tay trong năm mới.

Tuy nhiên ngày nay, có lẽ quan niệm đó không còn hợp lí nữa, vì việc giặt đồ đã có chiếc máy giặt giúp đỡ, bạn không phải vất vả giặt tay như ngày trước. Hơn nữa, trong năm mới, chúng ta cũng không nên mặc quần áo bẩn, làm mất đi diện mạo ngày đầu xuân, vì vậy, hãy giặt quần áo nếu bạn thấy cần thiết nhé!

Đây là quan niệm dân gian, chỉ mang tính chất tham khảo, không phải thông tin khoa học.

2. Những việc kiêng kị ngày mùng 1 Tết

Phong tục kiêng kị ngày đầu tiên của năm mới bắt nguồn từ thời ông cha ta, với hy vọng mở đầu năm mới sẽ gặp may mắn, từ đó mọi việc sẽ suôn sẻ trong cả năm. Có những điều kiêng kị mà chúng ta phải thực hiện để giữ lại những phúc lành đầu năm, chẳng hạn như không quét nhà 3 ngày Tết,… Dưới đây là một số điều kiêng kỵ trong những ngày Tết đầu năm.

 • Kiêng khóc lóc, buồn tủi, bực tức
 • Kiêng nói chuyện xui
 • Kiêng quét nhà
 • Kỵ cho nước, cho lửa
 • Kỵ vay mượn, trả nợ ngày đầu năm
 • Kiêng ăn thịt chó, cá mè, vịt, trái chuối…
 • Không làm vỡ đồ đạc
 • Kiêng ăn đuôi cá
 • Kiêng trượt chân, vấp ngã
 • Kiêng vỗ vai, quàng vai người khác
 • Kiêng quên khăn tay ở nhà người khác
 • Kiêng quên khăn tay ở nhà người khác
 • Kiêng đánh thức người khác trong ngày mồng 1 Tết
 • Kiêng mặc quần áo màu đen (hoặc trắng)
 • Kiêng mở tủ tiêu tiền

Trên đây Hoatieu.vn đã giải đáp cho các bạn câu hỏi Mùng 1 Tết có nên giặt quần áo không?

Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viết1. Mùng 1 Tết có nên giặt quần áo không?2. Những việc kiêng kị ngày mùng 1 Tết Thay vì phải tốn tiền mua…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.