Làm thế nào để clean giày trắng có chất liệu khác nhau – Extrim

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Giặt giày xclean chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Để làm sạch các vết ố vàng trên đôi giày trắng, bạn có thể thử các phương pháp khác nhau. Chẳng hạn như sử dụng khăn mềm thấm ít nước xà phòng, ngâm chúng trong xô, giặt nhẹ trong máy giặt hoặc chà nhẹ bằng bàn chải chà. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý với mỗi chất liệu khác nhau, bạn cũng cần có cách khác nhau.

Cùng xem cách Làm thế nào để clean giày trắng có chất liệu khác nhau ngay dưới đây nhé!

1. Clean giày vải Canvas trắng

Màu vàng trên giày vải trắng có thể do thuốc tẩy, vết mồ hôi hay quá trình oxy hóa từ ánh sáng mặt trời. Giày trắng dễ bị bẩn nhanh chóng và vết bẩn không phải lúc nào cũng sạch ngay lần đầu tiên bạn vệ sinh. Dưới đây là một số giải pháp clean giày trắng ngay tại nhà.

Bụi bẩnGiặt chúng trong bồn rửa

 • Vì giày vải chủ yếu là vải và cao su, nên việc làm sạch bằng tay với xà phòng và nước trong bồn rửa có thể chỉ là một công việc nhanh chóng chỉ mất khoảng 5 phút.
 • Ngâm chúng trong nước xà phòng trong vài phút, sau đó cọ chúng bằng bàn chải. Lần cuối rửa kỹ.

Vết ố vàngSử dụng giấy vệ sinh

 • Đối với vết ố vàng trên giày vải, hãy dùng giấy vệ sinh ướt thoa lên toàn bộ phần trên của giày. Để giấy vệ sinh khô. Vết ố vàng sẽ biến mất gần hết.
 • Sử dụng hỗn hợp bột giặt, muối, baking soda và giấm. Sau đó, chà bằng bàn chải đánh răng một lúc.
TraderHub

Các vết bẩn khác nhauSử dụng chanh

 • Là một chất tẩy rửa có tính axit, nước chanh có thể làm sạch giày trắng một cách hiệu quả. Bạn có thể ngâm giày trong xô nước có pha một cốc nước chanh trong 30 phút hoặc lau hỗn hợp 1/2 nước cốt chanh và 1/2 nước bằng miếng vải mềm.
 • Bạn cũng có thể sử dụng giấm như một chất thay thế chanh vì nó cũng có tính axit.
 • Đừng quên xả giày thật sạch để loại bỏ hết nước cốt chanh.

Sau khi làm sạch giày xong, hãy nhớ nhét 1 ít giấy báo để giúp giữ nguyên hình dáng và giúp giày khô nhanh hơn nhé!

2. Cách clean Giày da

Giày da thật, thường được gọi là full-grain hoặc top-grain. Chúng cần được làm sạch và bảo dưỡng để duy trì vẻ ngoài và bền lâu trong nhiều năm tới.

Nhiều giày bóng rổ và giày thể thao được làm từ chất liệu da trắng (Đôi khi là giả da). Khi những đôi giày này bị trầy xước, lớp trắng trên da sẽ bong ra. (Bạn có thể khôi phục chúng bằng cách đánh bóng hoặc sơn màu trắng)

Nếu đó là một vết bẩn trên giày da của bạn, nó có thể tẩy chúng đi bằng một trong các phương pháp làm sạch dưới đây.

Vết bẩn Thực phẩm và Đồ uống

 • Hòa nước và giấm theo tỷ lệ 1:1 trong một hộp đựng và nhúng một miếng vải vào dung dịch. Chà nhẹ lên vết bẩn cho đến khi vết bẩn bắt đầu bong ra.
 • Nếu điều đó không hiệu quả, bạn có thể quay lại làm sạch kỹ hơn.
TraderHub

Vết nước

 • Nếu nước chỉ nhỏ trên bề mặt da, hãy thử dùng vải ướt và chà toàn bộ giày xuống để nó ẩm. Điều này sẽ làm cho vết bẩn mờ dần. Để giày khô.
 • Nếu là vết bẩn trên bề mặt, vết bẩn nên dùng nước và giẻ lau đi.
 • Đôi khi thoa dầu dưỡng một hoặc hai lần có thể giúp loại bỏ các vết đốm li ti.

Vết dầu

 • Nếu vết bẩn còn mới, hãy dùng tinh bột ngô (bột bắp) chà lên vết bẩn và để trong 30 phút. Sau đó, dùng bàn chải chải sạch tinh bột.
 • Nếu vết bẩn đã ngấm vào da, bạn có thể phải thử làm sạch bằng xà phòng và nước.

3. Clean Giày vải Knit tại nhà

Giày vải Knit được tìm thấy trong nhiều loại giày chạy bộ và giày thể thao. Nguyên nhân vì chân của bạn cần đôi giày thoáng khí tốt. Sử dụng các phương pháp tương tự như clean giày vải Canvas khi làm sạch giày vải Knit của bạn.

Bụi bẩnGiặt chúng trong bồn rửa

 • Vì giày vải chủ yếu là vải và cao su, nên việc làm sạch bằng tay với xà phòng và nước trong bồn rửa có thể chỉ là một công việc nhanh chóng chỉ mất khoảng 5 phút.
 • Ngâm chúng trong nước xà phòng trong vài phút, sau đó cọ chúng bằng bàn chải. Lần cuối rửa kỹ.
TraderHub

Các vết bẩn khác nhauSử dụng chanh

 • Là một chất tẩy rửa có tính axit, nước chanh có thể làm sạch giày trắng một cách hiệu quả. Bạn có thể ngâm giày trong xô nước có pha một cốc nước chanh trong 30 phút. Hoặc lau hỗn hợp 1/2 nước cốt chanh và 1/2 nước bằng miếng vải mềm.
 • Bạn cũng có thể sử dụng giấm như một chất thay thế chanh vì nó cũng có tính axit.
 • Đừng quên xả giày thật sạch để loại bỏ hết nước cốt chanh.

Sau khi làm sạch giày xong, hãy nhớ nhét 1 ít giấy báo để giúp giữ nguyên hình dáng và giúp giày khô nhanh hơn nhé!

4. Làm sạch Giày giả da / da tổng hợp

Cách clean giày giả da cũng tương tự như clean giày da thật.

Giày bên dưới là giày Adidas sử dụng 40% da thuộc và 60% da tổng hợp cho phần trên.

TraderHub

Cách tốt nhất để giữ cho đôi giày của bạn luôn trắng là sử dụng các phương pháp ngăn ngừa. Sử dụng dịch vụ phủ Nano cho giày của bạn có thể giúp ngăn ngừa bụi bẩn, nước và vết bẩn bám vào giày trắng của bạn.

Ngoài ra, làm sạch giày bằng khăn ẩm mỗi tuần có thể giúp ngăn ngừa vết bẩn và chất bẩn tích tụ theo thời gian. Bạn có thể sử dụng bàn chải trong 10 giây mỗi ngày để loại bỏ bụi và các hạt.

Đối với giày da, bạn nên đem đến các dịch vụ chuyên nghiệp để bảo dưỡng chúng sau mỗi 2 tháng. Sau đó sử dụng bình xịt bảo vệ trên tất cả các đôi giày của bạn theo thời gian khuyến nghị được ghi trên sản phẩm.

5. 1 số mẹo clean giày trắng khác

Sử dụng máy hút bụi

Có một cách nhanh chóng để làm sạch đôi giày đi bộ đường dài của bạn hoặc một số đôi giày rất bụi. Đó chính là sử dụng máy hút bụi. Nó sẽ nhanh chóng loại bỏ bụi bẩn và trả lại đôi giày khá sạch sẽ cho bạn.

Cách giặt dây giày trắng – sạch

Cùng Extrim bật mí cách giặt dây giày trắng sáng vô cùng hiệu quả. Ngâm dây giày trắng của bạn trong nước có 1/8 đến 1/5 thuốc tẩy hoặc hydrogen peroxide và giúp chúng trắng hơn. Hãy nhớ rằng ngâm chúng trong xà phòng và nước có thể mang lại hiệu quả tương tự. Chờ 15 phút và rửa sạch. Lặp lại nếu cần.

TraderHub

Dùng muối và nước để loại bỏ vết ố vàng

 • Đổ nước ấm vào bát và trộn một thìa muối. Để muối tan trong nước.
 • Nhúng bàn chải đánh răng vào dung dịch. Dùng bàn chải đánh răng để chà sạch vết bẩn trên giày.
 • Chà theo chuyển động tròn để nhẹ nhàng loại bỏ vết bẩn và bạn có thể thấm lại bàn chải để loại bỏ vết bẩn nhanh chóng.
 • Nếu bạn nhận thấy rằng các vết bẩn từ từ giảm bớt hoặc bạn hài lòng với kết quả, hãy ngừng chà. Để nó khô trong 20 phút.
 • Khi bạn đã đạt được màu sắc ban đầu của đôi giày, hãy dừng lại và để khô.

Giày trắng có thể sử dụng lâu dài nếu bạn clean giày và bảo vệ chúng đúng cách. Đôi khi với một chút nỗ lực, bạn có thể làm cho chúng trông gần như mới.

Hãy nhớ rằng có thể mất một chút thời gian và công sức, nhưng bạn có thể loại bỏ bụi bẩn bám trên giày một cách hiệu quả bằng một trong những phương pháp nêu trên.

Xem thêm: Lưu ngay các cách bảo quản giày trắng này để giày luôn như mới

(Biên tập: Thanh Tuyền)

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viết1. Clean giày vải Canvas trắngBụi bẩn – Giặt chúng trong bồn rửaVết ố vàng – Sử dụng giấy vệ sinhCác vết bẩn khác…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.