Hướng dẫn chi tiết cách giặt giày sneaker màu trắng không bị ố vàng

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Giặt giày phủi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Những gì bạn cần

  • Cây giày: Đây là những dụng cụ lý tưởng để duy trì hình dáng đôi giày của bạn trong khi bạn làm sạch chúng. Trong tình huống khó khăn, bạn có thể nhét giày của mình bằng giấy báo hoặc áo phông cũ và giẻ lau.
  • Khăn lau bảo vệ Crep: Những loại khăn lau riêng biệt này rất phù hợp để làm sạch giày, đặc biệt nếu bạn đang vội và không muốn sử dụng nhiều vật dụng.
  • Mr. Clean Magic Eraser: Để làm sạch bề mặt chắc chắn trên giày của bạn, bất kỳ loại bọt biển melamine cũng hoạt động tốt — chúng có mức độ mài mòn phù hợp để loại bỏ bụi bẩn mà không làm hỏng bề mặt bên dưới.
  • Bàn chải đánh răng mềm hoặc bàn chải móng tay: Sử dụng một trong những loại này để nhẹ nhàng chà sạch bụi bẩn.
  • Xà phòng rửa bát
  • OxiClean (đối với vết bẩn nặng): Sử dụng cẩn thận, nhưng trên giày thể thao bằng vải, OxiClean có thể loại bỏ bụi bẩn mà các phương pháp khác không thể.
cách giặt giày sneaker màu trắng với bàn chải đánh răng

Điều này sẽ mất bao lâu để làm sạch?

Lên kế hoạch từ năm phút đến một giờ (cộng với thời gian làm khô), tùy thuộc vào loại giày bạn có và độ bẩn của chúng.

Chất liệu của đôi giày sẽ quyết định cách bạn làm sạch chúng — và thời gian sẽ mất bao lâu. Nhưng có một số bước đầu tiên phổ biến.

Nhét đầy giày và phủi bụi bẩn

Để giúp giày giữ được hình dạng, hãy bắt đầu bằng cách lấp đầy chúng bằng cây đánh giày hoặc một thứ gì đó khác, chẳng hạn như giẻ lau hoặc giấy báo. Làm như vậy giúp giày dễ xử lý hơn và cung cấp một bộ đệm để hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào thấm qua.

Nếu bạn có bàn chải đánh giày, hãy dùng nó để chải sạch bụi bẩn. Bàn chải đánh răng cũ, bàn chải móng tay mềm, hoặc thậm chí vải mềm cũng sẽ hiệu quả. Mục đích ở đây là loại bỏ bụi bẩn mà không đẩy sâu vào vật liệu.

Cách làm sạch giày thể thao da

Rất may, giày thể thao da là loại giày dễ làm sạch nhất. Nếu bạn đang sử dụng Crep Protect Wipes, hãy mở một miếng mới và dùng mặt mềm của miếng vải nhẹ nhàng đánh bay vết bẩn. Nếu vết bẩn cứng đầu, hãy sử dụng mặt có kết cấu của khăn lau. Nếu bạn không có Crep Protect Wipes, Magic Eraser cũng sẽ hoạt động tốt (nhưng hãy đảm bảo nhẹ nhàng vì tẩy có thể bị mài mòn nếu bạn ấn quá mạnh).

Xem thêm:: 5 LẦM TƯỞNG VỀ CÁCH NÂNG CAO KĨ NĂNG CHƠI CỜ ĐA SỐ

Để dễ dàng tiếp cận những ngóc ngách khó làm sạch hơn, bạn có thể tháo dây buộc (nhưng giữ nguyên dây buộc sẽ giúp duy trì hình dạng của đôi giày của bạn).

Đảm bảo giày của bạn khô hoàn toàn trước khi mang.

Cách giặt giày sneaker bằng vải

Các loại giày vải như Chuck Taylors và Supergas có thể khó làm sạch vì bụi bẩn bám vào vải của giày. Tuy nhiên, vải bạt nhìn chung có thể chịu được một lượng chà rửa đáng kể, vì vậy hầu hết các vết bẩn có thể được loại bỏ với một chút công việc.

Sau khi trộn một ít xà phòng rửa bát và nước, hãy làm sạch giày của bạn bằng cách dùng bàn chải đánh răng chà rửa theo chuyển động tròn và nhỏ. Khi bạn hoàn tất, hãy lau chúng bằng khăn ẩm để loại bỏ các vết bẩn còn sót lại.

Để giày khô giữa các lần làm sạch. Bạn sẽ không thể biết còn bao nhiêu chất bẩn nếu chúng vẫn còn ướt.

Nếu giày thể thao của bạn vẫn còn vết bẩn, hãy thử sử dụng chất tẩy vết bẩn như Tide hoặc OxiClean. Bôi chất tẩy vết bẩn lên và để dung dịch ngấm trong khoảng năm phút trước khi dùng khăn ẩm chấm vào. Ban đầu tôi hơi do dự khi thử một thứ gì đó mạnh mẽ này, nhưng huyền thoại làm sạch giày thể thao Jason Markk nói rằng nó ổn, vì vậy tôi ổn với nó.

Vào máy giặt?

cách giặt giày sneaker màu trắng bằng máy giặt

Xem thêm:: Hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản Shopee.vn cho người mới bắt

Một chủ đề được tranh luận sôi nổi là liệu bạn có nên cho giày vào giặt hay không. Một số đã làm điều này thành công. Nhưng đừng xem nhẹ những câu chuyện giày bị phân hủy trong máy giặt. Vì vậy, hãy tiến hành một cách thận trọng vì nó không phải là một quá trình nhẹ nhàng.

Cách giặt giày sneaker vải knit

Giày đan, như Flyknit của Nike hay Primeknit của Adidas, cực kỳ thoải mái và có độ giãn rất lớn. Chúng cũng là một cơn ác mộng để làm sạch. Nếu bạn chà quá mạnh, bạn có thể làm hỏng vải.

Bắt đầu bằng cách nhúng một miếng vải sạch vào nước xà phòng và dùng nó để chà nhẹ lên giày. Để duy trì cấu trúc của giày, hãy làm việc theo hướng của đường đan càng nhiều càng tốt. Lau sạch cặn xà phòng.

Đối với giày thể thao bằng vải, với giày đan, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa mạnh hơn nếu cần. Tuy nhiên, vì bạn không nên chà sợi đan với nhiều sức sống như các chất liệu khác, nên hãy luôn chạm nhẹ.

Và, như với bất kỳ đôi giày nào bạn đang làm sạch, hãy để chúng khô hoàn toàn trước khi xỏ vào.

Các thao tác hoàn thiện

Xem thêm:: Hướng dẫn chơi sp trong liên minh huyền thoại – FPT Telecom

Để làm sạch đế giữa, hãy làm ẩm một miếng Magic Eraser và dùng nó để chà mép đế ở phần đế giày của bạn. Lưu bước này cuối cùng, phòng trường hợp bạn bị nhỏ giọt khi làm sạch phần trên của giày. Quá trình này giống nhau bất kể loại giày bạn đang làm sạch.

Đôi khi bạn phải thừa nhận rằng đôi giày thể thao của bạn sẽ không bao giờ trông sáng bóng như ngày mới xuất xưởng. Và có lẽ điều đó không sao.

Giặt giày sneaker màu trắng tại Extrim

Xem ngay Dịch vụ Vệ sinh giày trắng sạch như mới tại Extrim

>> Xem thêm: Mọi thứ bạn cần để vệ sinh giày sneaker cũ của mình

>> Xem thêm: Cách giặt giày sneaker da lộn Adidas tại nhà

>> Xem thêm: Cách giặt giày trong máy giặt an toàn | Hướng dẫn chi tiết

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtNhững gì bạn cầnĐiều này sẽ mất bao lâu để làm sạch?Nhét đầy giày và phủi bụi bẩnCách làm sạch giày thể thao daCách…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.