Mẹo giặt áo sơ mi bằng máy giặt bền đẹp và giữ được phom dáng

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Giặt áo sơ mi chọn chế độ nào chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Việc giặt áo sơ mi bằng máy giặt giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Giặt áo sơ mi bằng máy giặt đúng cách sẽ giúp áo bền đẹp và giữ được phom dáng. Cùng Điện máy XANH tìm hiểu một số mẹo giặt áo sơ mi bằng máy giặt bền đẹp nhé!

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt giá tốt nhất tại Điện máy XANH:

1Trước khi cho áo vào máy giặt

Xem hướng dẫn và kí hiệu trên áo sơ mi để chọn chế độ giặt phù hợp

Chất liệu áo sơ mi thường được nhà sản xuất làm bằng các loại vải khá mỏng, vì vậy nếu bạn giặt sai cách sẽ rất dễ làm nhàu bề mặt của vải hoặc làm hỏng phom áo. Bạn nên đọc kỹ ký hiệu có trên nhãn áo để đảm bảo được việc giặt giũ phù hợp với chất liệu vải của áo.

Giặt đúng theo hướng dẫn ghi trên nhãn áo sẽ giúp áo của bạn giữ màu bền hơn và không bị mất phom dáng. Bên cạnh đó, trước khi cho áo sơ mi vào máy giặt bạn nên kiểm tra kỹ trong túi áo còn sót vật dụng nào không, tránh tình trạng vật cứng làm rách vải hoặc hư hỏng thiết bị.

Xem hướng dẫn và kí hiệu trên áo sơ mi để chọn chế độ giặt phù hợp

Đọc các ký hiệu trên áo sơ mi để chọn chế độ giặt phù hợp với chất liệu

Phân loại áo trắng với áo màu

Khi bạn giặt áo sơ mi không nên giặt chung những chiếc khác màu với nhau, vì nếu giặt chung thì áo trắng rất dễ bị nhuộm màu và mất vẻ đẹp ban đầu của áo. Vì vậy, bạn nên phân loại áo trắng với áo màu để đảm bảo áo luôn được giữ nguyên như mới.

Đối với những dòng áo sơ mi có họa tiết kẻ sọc thì bạn cũng nên phân biệt, áo sơ mi trắng có sọc màu thì bạn có thể giặt chung với áo sơ mi trắng. Ngược lại, áo sơ mi màu có sọc trắng thì có thể giặt với áo màu.

Khi bạn giặt áo sơ mi không nên giặt chung quần áo khác màu với nhau

Áo sơ mi trắng cần được phân loại và giặt riêng khi giặt

Mở tất cả nút áo ra trước khi giặt

Trong quá trình giặt, lực tác động mạnh của máy có thể khiến nút áo bị giật bung, hư hỏng nếu bạn quên mở nút áo ra trước khi giặt. Không chỉ làm hư áo, các nút áo bị kẹt trong lồng giặt còn có thể làm hư máy giặt.

Chính vì vậy, trước khi bỏ áo vào máy giặt bạn nên kiểm tra xem mình đã mở hết tất cả các nút áo chưa, lưu ý tháo cả những nút nhỏ ở trên cổ tay áo nữa nhé.

Trong quá trình giặt áo sơ mi bạn nên mở tất cả nút áo ra trước khi giặt

Trong quá trình giặt áo sơ mi bạn nên mở tất cả nút áo ra trước khi giặt

Xử lý sơ qua các vết bẩn trên áo

Trong trường hợp áo sơ mi của bạn dính những vết bẩn trên áo, bạn nên xử lý sơ qua vết bẩn trước khi bỏ áo vào máy giặt.

Đầu tiên, bạn làm ướt áo trước bằng nước lạnh, cho một ít bột giặt hoặc nước giặt lên chỗ bẩn và dùng vò sơ để loại bỏ các vết bẩn. Sau đó, bạn hãy để nước giặt ngấm vào áo khoảng 5 phút rồi cho áo vào máy giặt.

Bạn nên xử lý sơ qua các vết bẩn trên áo trước khi bỏ vào lồng giặt

Xử lí vết bẩn trước khi giặt giúp áo được làm sạch hiệu quả hơn

Lộn bề trái áo sơ mi ra trước khi giặt

Thao tác lộn trái bề mặt áo sơ mi trước khi giặt sẽ giúp loại bỏ các vết bẩn, mùi ở phần dưới cánh tay và khử mùi bên trong áo. Nếu bạn phơi áo ngoài nắng trực tiếp cũng giúp bạn hạn chế tình trạng phai màu của áo.

Khi bạn thực hiện thao tác lộn bề mặt trái áo sơ mi trước khi giặt giúp loại bỏ các vết bẩn

Cần thực hiện thao tác lộn trái bề mặt áo sơ mi trước khi bỏ áo vào máy giặt

2Những lưu ý khi cho áo vào máy giặt

Không giặt áo bằng nước ấm

Khi bạn giặt quần áo bằng nước ấm có thể gây nên tình trạng ố vàng và phai màu áo. Hầu hết các dòng áo sơ mi thông thường chỉ cần giặt bằng nước lạnh là có thể giặt sạch mà vẫn giữ được độ bền cho vải.

Không giặt áo bằng nước ấm

Lưu ý không giặt áo bằng nước ấm

Cho áo sơ mi vải mỏng vào trong túi giặt

Túi giặt là một trong những giải pháp ngăn chặn tình trạng áo sơ mi bị rách dưới sự tác động mạnh của lồng giặt. Túi giặt giúp áo sơ mi được làm sạch, đồng thời giúp cho quần áo không bị dính vật lạ hoặc xoắn vào lồng giặt.

Túi giặt là một trong những giải pháp giúp bạn ngăn tình trạng giặt áo sơ mi bị rách khi giặt máy giặt

Túi giặt là một trợ thủ đắc lực bảo vệ áo sơ mi của bạn khỏi tác động mạnh của máy giặt

3Sau khi giặt xong

Sau khi máy giặt thực hiện giặt xong áo sơ mi thì bạn hãy lấy ra giữ cố định cổ áo và lắc nhẹ vài lần để giũ áo phẳng, hạn chế áo bị nhăn. Sau đó bạn hãy cài khuy áo lại và phơi áo lên dây phơi.

Với áo sơ mi màu thì bạn nên chọn phơi ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp và phơi trái áo để hạn chế tình trạng phai màu.

Bạn nên chọn phơi áo sơ mi ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp

Phơi áo sơ mi ở những nơi thoáng mát, tránh ánh sáng chiếu trực tiếp

Mẹo giặt áo sơ mi bằng máy giặt bền đẹp và giữ phom dáng

Mẹo giặt áo sơ mi bằng máy giặt bền đẹp và giữ phom dáng

Vậy là Điện máy XANH đã chia sẻ tới bạn mẹo giặt áo sơ mi bằng máy giặt bền đẹp và giữ được phom dáng. Nếu có bất kì thắc mắc gì, đừng ngại để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhanh chóng nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtViệc giặt áo sơ mi bằng máy giặt giúp cho người dùng tiết kiệm thời gian và công sức hơn. Giặt áo sơ mi…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.