Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 là gì? Có gì khác Chỉ thị 16? – hieuluat

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 được áp dụng nhằm kiểm soát có hiệu quả sự lây lan, chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh…Như vậy, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 là gì, thực hiện thế nào và khác với Chỉ thị 16 ra sao?

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 là gì?

Chỉ thị 15/CT-TTg về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 được ban hành ngày ngày 27/3/2020. Tại Chỉ thị này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người:

– Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng;

– Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện;

– Yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Xem thêm:: Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là gì? Áp dụng khi nào? – hieuluat

– Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự;

– Dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

– Tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương sẽ đưa ra quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa.

– Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác; hạn chế các chuyến bay và các hoạt động vận chuyển hành khách đi-đến những nơi có dịch.

Xem thêm:: Đại Từ Là Gì? Phân Loại Đại Từ, Một Số Ví Dụ Về Đại Từ

– Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa.

giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 là gì Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 là gì? Có gì khác Chỉ thị 16? Ảnh minh họa.

Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 khác gì so với Chỉ thị 16?

Chỉ thị 16 được ban hành nhằm áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19. Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được thực hiện trong vòng 15 ngày theo nguyên tắc:

– Cách ly giữa gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh;

– Phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định.

Xem thêm:: Từ vựng tiếng Trung chuyên ngành: Điện Dân dụng

– Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như:

Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác…

– Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp;

– Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Như vậy, giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 và Chỉ thị 16 đều có mục đích là kiểm soát, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, tuy nhiên về mức độ thì giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 ở mức cao hơn và được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ hơn.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp như hiện nay, dù áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 hay 16, mọi người cần hiểu rõ, có sự chung tay hợp tác cũng như trách nhiệm chấp hành mới có thể mang lại hiệu quả cao trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Trên đây là giải đáp về Giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 là gì? Có gì khác Chỉ thị 16? Nếu còn băn khoăn, bạn vui lòng gửi câu hỏi cho chúng tôi để được hỗ trợ.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail ở đâu tốt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.