Tổng quan về ghi nhận doanh thu | Microsoft Learn

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Ghi nhận chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Áp dụng cho: Project Operations cho kịch bản dựa trên nguồn lực/hàng không nhập kho

Trong Dynamics 365 Project Operations, các nguyên tắc ghi nhận doanh thu sẽ khác nhau theo phương thức thanh toán đã chọn cho dự án hoặc theo tỷ lệ dự án. Bài viết này cung cấp thông tin về ghi nhận doanh thu trong Project Operations.

Kế toán giao dịch bằng phương pháp thanh toán theo thời gian và vật tư

 • Ghi nhận doanh thu và ghi nhận chi phí có mối liên kết với nhau. Chi phí giao dịch và lần bán chưa thanh toán sẽ được đăng bằng Nhật ký tích hợp Project Operations.

 • Chi phí dự án và hồ sơ doanh thu sẽ quyết định đến việc liệu các giao dịch bán hàng chưa thanh toán có được đăng vào sổ cái chung hay không. Nếu chọn Tích lũy doanh thu, hệ thống sẽ dùng các tài khoản giá trị bán hàng WIPGiá trị bán hàng theo doanh thu tích lũy trong quá trình đăng. Sau đây là ví dụ về phương pháp này.

  Loại giao dịch Nợ/Có Số lượng Giá trị bán hàng WIP Nợ 100 Giá trị bán hàng theo doanh thu tích lũy Có 100

 • Doanh thu sẽ được ghi nhận trong quá trình lập hóa đơn. Hệ thống sẽ dùng tài khoản Doanh thu có hóa đơn trong quá trình đăng. Sau đây là ví dụ về phương pháp này.

  Loại giao dịch Nợ/Có Số lượng Số dư của khách hàng Nợ 120 Thuế bán hàng phải trả Có 20 Doanh thu có hóa đơn Có 100

 • Nếu chọn tích lũy doanh thu khi lần bán chưa thanh toán được đăng, hệ thống sẽ đảo ngược doanh thu tích lũy khi lập hóa đơn.

  Loại giao dịch Nợ/Có Số lượng Giá trị bán hàng WIP Có 100 Giá trị bán hàng theo doanh thu tích lũy Nợ 100

Kế toán giao dịch bằng phương pháp thanh toán theo giá cố định

 • Ghi nhận doanh thu và ghi nhận chi phí tách biệt với nhau. Chi phí giao dịch sẽ được đăng bằng Nhật ký tích hợp Project Operations. Giao dịch bán hàng chưa thanh toán sẽ không được tạo.
 • Doanh thu có thể được ghi nhận trong quá trình lập hóa đơn nếu chi phí dự án và hồ sơ doanh thu có tùy chọn Nguyên tắc dùng để tính toán mức hoàn thành dự án được đặt thành Không WIP. Chỉ dùng phương pháp này đối với các dự án ngắn hạn, đơn giản.
 • Doanh thu có thể được ghi nhận bằng cách dùng các giá trị ước tính doanh thu theo giá cố định, với phương pháp Hợp đồng hoàn tất hoặc Ghi nhận doanh thu theo phần trăm hoàn thành.

Tài nguyên bổ sung

Bài viết về đặt cấu hình hoạt động kế toán cho dự án có thể tính phí

Dự án ước tính doanh thu giá cố định

Quản lý ước tính doanh thu

Phương pháp chi phí hoàn thành

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtKế toán giao dịch bằng phương pháp thanh toán theo thời gian và vật tưKế toán giao dịch bằng phương pháp thanh toán theo…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.