ETC là gì? ETC là viết tắt của từ gì? – tbtvn.org

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Etc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

ETC là gì?

Etc là cụm từ rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt khi bạn đọc những tài liệu tiếng Anh sẽ rất dễ dàng bắt gặp cụm từ này. Và nó là một cụm từ quen thuộc đối với những người hiểu về ý nghĩa của etc. Vậy còn với những người chưa biết đến nghĩa chính xác của cụm từ này thì sao? Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ Etc là gì qua bài viết sau đây nhé!

Etc là cụm từ không chỉ có một ý nghĩa duy nhất mà nó được sử dụng trong nhiều trường hợp, nhiều hoàn cảnh khác nhau để biểu đạt các nội dung khác nhau.

>> Tham khảo: Chỉ Số BMI Là Gì? Những Vấn Đề Liên Quan Chỉ Số BMI

Xem thêm:: Lễ Thất Tịch Trung Quốc – Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Những Điều Thú Vị

ETC là viết tắt của từ gì?

Trước hết etc là viết tắt của từ Et cetera trong tiếng Anh, có nghĩa là: “vân vân” (viết tắt là v.v) hay những thứ khác tương tự. Khi dịch etc theo nghĩa đen từ tiếng Latin thì et có nghĩa là và, cetera có nghĩa là phần còn lại nên etc cũng được hiểu là và phần còn lại.

Ví dụ: – I like many flower – rose, daisy, orchid..ect.. (Dịch ra tiếng Việt là: Tôi thích rất nhiều loại hoa – hoa hồng, hoa cúc, hoa lan…vân vân…)

0 I love vegetable, milk, egg, etc…. (dịch ra tiếng Việt nghĩa: Tôi thích rau, sữa, trứng, và nhiều thứ nữa….)

Xem thêm:: Khái Niệm Con Trỏ – CodeHub

Từ etc này hay xuất hiện ở cuối câu để người đọc hiểu là vẫn sẽ còn nội dung tương tự ở phía sau và dùng ở những câu dạng liệt kê. Khi viết etc ở cuối câu thì nhất định phải có dấu “.” và khi đã dùng etc trong câu liệt kê thì không dùng thêm những từ liệt kê khác đồng nghĩa như “so on”.

Ngoài ra, trong các lĩnh vực khác nhau, etc còn là viết tắt của một số thuật ngữ chuyên ngành như:

Trong xuất nhập khẩu, ETC có nghĩa là Estimated Time of Completion được hiểu là thời gian dự kiến hoàn thành. Trong xuất nhập khẩu, hàng hải, bốc dỡ hàng hóa thì khái niệm ETC rất được quan tâm vì sẽ cho các bên biết thời gian dự kiến hoàn thành khối công việc nào đó là bao lâu, từ đó mọi người có thể lên lịch cho những việc kế tiếp đó.

Xem thêm:: Mentor Là Gì? Tại Sao Bạn Cần Có Một Mentor? – Glints Vietnam Blog

Trong y học thì ETC là từ viết tắt của Ethical Drug áp dụng cho các thuốc bán theo đơn. Ngoài ra trong ngành dược thì cụm từ ETC còn có nghĩa là kênh đấu thầu sở và bệnh viện. Trái ngược với ETC là OTC nghĩa là Over The Counter, loại thuốc bán không cần kê đơn. Còn OTC là kênh bán lẻ của nhà thuốc.

Nếu trong ngành tài chính ngân hàng thì ETC là viết tắt của từ Ethereum Classic, tên của một loại đồng tiền ảo. Chúng dựa trên các thuật toán mà ngày càng khó để giải. Người ta dùng các cỗ máy để giải mã chúng và phần thưởng là một đơn vị ETC. Ngày càng mất thời gian hơn để có thể đào được một ETC giống như số vang trên trái đất có hạn ấy.

Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của từ ETC trong nhiều trường hợp khác nhau. Cũng nhờ đó,bạn có thể vận dụng và sử dụng đúng nghĩa từ ETC trong các hoàn cảnh khác nhau để tránh sai sót và nhầm lẫn, để người nghe có thể hiểu đúng vấn đề bạn đề cập nhé.

>>> Tham khảo thêm: Coupon là gì? Khi nào được sử dụng coupon?

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail ở đâu tốt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.