Em gái trà xanh | Ngôn ngữ | Cộng đồng meme trực tuyến

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Em gái trà xanh tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Em gái trà xanh là gì? Trà xanh là gì?

Em gái trà xanh (绿茶婊 – Trà xanh biểu) là 1 từ lóng của cộng đồng mạng Trung Quốc xuất hiện vào năm 2013. Theo Quoravietnam, thuật ngữ này nhằm để chỉ những cô gái luôn tỏ vẻ trong sáng ngây thơ nhưng thực chất lại thủ đoạn và đầy toan tính.

Lý do những cô gái như vậy được gọi là trà xanh bởi lá trà xanh thường tượng trưng cho sự tinh khiết, trong trắng, trầm lắng – những đặc điểm bên ngoài mà họ luôn cố gắng thể hiện ra.

Nguồn gốc

Khái niệm Em gái trà xanh trở nên phổ biến trong cộng đồng mạng Trung Quốc vào tháng 4/2013.

Xem thêm:: Từ vựng tiếng Trung ngành Logistics – Xuất nhập khẩu – Thanhmaihsk

Tại Việt Nam, bài viết đầu tiên có thể tìm thấy có sử dụng thuật ngữ này là vào ngày 24/10/2016 trên Kênh 14 với tiêu đề Tại sao đến tận bây giờ, Angela Baby vẫn bị gán mác “Mỹ nhân thủ đoạn” của làng giải trí Hoa ngữ? (*). Bài viết này giải thích:

Thuật ngữ “Cô gái trà xanh” dùng để chỉ những cô gái sở hữu bề ngoài thanh thuần, xinh đẹp, nhưng nội tâm bên trong hiểm độc, nhiều mưu mô xảo trá.

Sự lan truyền

Thuật ngữ này không quá phổ biến tại Việt Nam cho tới nửa sau của năm 2019. Ngày 23/8/2019, kênh Youtube chanh xanh đăng tải video với tiêu đề Đánh bọn “Trà Xanh” cần mạnh tay. Video này thu hút hơn 713 nghìn lượt xem trong 7 tháng.

Ngày 29/8/2019, 1 video tổng hợp Tik Tok với tiêu đề Cách xử lý Trà xanh được đăng tải và thu hút hơn 272 nghìn lượt xem trong 7 tháng.

Xem thêm:: Văn hóa là gì? Các loại hình văn hóa phổ biến tại Việt Nam

Ngày 6 và 8/10/2019, người dùng Nguyễn Thị Đậu đăng tải 2 bài viết trong Group Weibo Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)” (*) với tiêu đề KIỂU CON GÁI NÀO CÓ KHẢ NĂNG BỊ GỌI LÀ “TRÀ XANH”?. Nội dung bài viết được tổng hợp từ trang mạng Zhihu của Trung Quốc. Phần 1 của bài viết đạt hơn 17 nghìn lượt cảm xúc và 2 nghìn lượt chia sẻ (*) còn phần 2 đạt 19 nghìn lượt cảm xúc và 2.7 nghìn lượt chia sẻ (*) trong 6 tháng.

Ngày 2/11/2019, Quoravietnam đăng bài viết Kiểu con gái như nào được gọi là “trà xanh”? (*) dẫn lại câu trả lời của người dùng Feifei Wang trong đó chỉ ra 25 đặc điểm của 1 cô em gái trà xanh.

  1. Hay để tóc dài có mái, chẻ ở giữa.
  2. Da thường hơi tái, nhợt nhạt, không đẹp lồng lộn nhưng cũng chẳng xấu ma chê quỷ hờn.
  3. Thích mở to mắt, tỏ vẻ mình không biết gì với mọi người (đặc biệt là với đàn ông).
  4. Thích quần áo, phụ kiện vintage.
  5. Lần nào gặp cũng sẽ nói quá rằng: “Ồ, cậu giảm cân rồi kìa! Chẳng bù cho tớ, càng ngày càng béo như lợn ỉ.”
  6. Khi đi chơi cùng bạn bè, hay nói với mấy thằng bạn rằng bạn rất nổi tiếng, nhiều anh tán.
  7. Có nhiều người bạn trai, thường xuyên thay đổi bạn gái.
  8. ……..

Ngày 19/3/2020, Kênh 14 đăng bài viết (*) với tiêu đề Hơn cả Tuesday, “trà xanh” là thể loại con gái mới mà các thanh niên phải tránh càng xa càng tốt, trong đó mô tả trà xanh là phiên bản cao cấp hơn của Tuesday và cũng nguy hiểm hơn. Bài viết này thu hút 600 lượt chia sẻ và hơn 7.5 nghìn lượt thích trong 2 tuần.

Bùng nổ vào tháng 1/2021

Xem thêm:: Đau bụng dưới ở nam giới – những vấn đề cần lưu tâm

Ngày 21/1/2021, các trang tin tức online đồng loạt đăng tải thông tin về việc ca sỹ Thiều Bảo Trâm đăng tải hình ảnh 1 chiếc bánh kem và lời cảm ơn tới Linh Ngọc Đàm, Xoài Non và Tùng Maru. Đáp lại, Xoài Non chia sẻ lại hình ảnh này cùng caption: “Nhân quả sẽ đến sớm thu trà xanh hihi”. Sự việc này được cho là liên quan đến mối quan hệ giữa ca sỹ Sơn Tùng MTP, ca sỹ Thiều Bảo Trâm và người mẫu/diễn viên Hải Tú.

Trà Xanh

Scandal này đã khiến thuật ngữ Trà xanh lan truyền mạnh mẽ, trở thành hiện tượng trên Internet. Cùng ngày, Kênh 14 đăng tải 1 bài viết tổng hợp rất nhiều bài đăng của những nhân vật nổi tiếng, sử dụng thuật ngữ này (*).

#Traxanh #weibo

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.