Em Gái Mưa Là Gì, Chuyện Ba Người

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Em gái mưa là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Suy cho cùng, cái khái niệm mơ hồ nhất trên đời này chính là khái niệm “em gái mưa”. Rõ ràng không họ hàng thân thích, không nuôi nấng được ngày nào, mà lại nhận nhau là anh em?!

Nếu thử search Google cụm từ “Em gái mưa”, chúng ta sẽ có được 36.300.000 kết quả và hầu hết đều liên quan đến bài hát đình đám của ca sĩ Hương Tràm. Nhờ bản hit này của Hương Tràm mà chị em có thêm một định nghĩa mới liên quan đến “friendzone” của các chàng trai. Nhưng phải đến khi bộ phim “Ngày ấy ta đã yêu” phát sóng đến tập có nhân vật “em gái mưa” (do diễn viên Tam Triều Dâng đảm nhận) thì dường như chị em mới bị chạm đến cảnh giới của sự chịu đựng, một làn sóng bất bình lan tỏa khắp mọi nơi và thậm chí là …đòi tẩy chay tất tần tật những mối quan hệ “em gái mưa”của hội mày râu.Bạn đang xem: Em gái mưa là gì

Vậy “em gái mưa” là gì mà cứ nhắc đến thì 11/10 chị em sẽ nhảy dựng lên và hô vang khẩu hiệu “thà giết nhầm còn hơn bỏ sót”?

“Em gái mưa” là một cô em gái không cùng cha cũng chẳng chung mẹ với chàng, có thể là cô em bên hàng xóm, cô em đồng nghiệp hoặc chỉ là một cô em từ đẩu từ đâu cũng chẳng rõ. Đặc tính chung của các cô “em gái mưa” này là “không phải là nắng nhưng luôn tự cho mình cái quyền được chói chang”, hay chính xác hơn là “dù diễn vai phụ nhưng lại muốn được đối xử như nhân vật chính”, cô ta trở thành trung tâm gây rắc rối trong mọi mối quan hệ tình cảm.

“Em gái mưa” là nhân vật khó chịu nhất nhì màn ảnh Việt hiện nay.

“Em gái mưa” – khách không mời mà tới!

Tôi đã thử làm khảo sát nhỏ với các chị em xung quanh và hội bạn thân với cùng một câu hỏi là: “Nếu biết người yêu/chồng chị/cậu/mày có “em gái mưa” thì chị/cậu/mày thấy thế nào?” Và không nằm ngoài dự đoán của tôi, tất cả đều có chung câu trả lời là: “Ghét cay ghét đắng!”.

Bản thân tôi cũng ghét cay ghét đắng cô “em gái mưa” của crush cũ. Dù giờ đã chia tay anh chàng đó nhưng cứ hễ nghĩ đến chuyện cô “em gái mưa” kia là tôi lại thấy bực bội.

Tôi và crush bắt đầu yêu nhau khi tôi sang Nhật thực tập, sau đó tôi về nước thì 3 tháng sau crush cũng về nước hẳn. Một ngày đẹp trời, tôi vô tình thấy danh bạ điện thoại của crush có lưu một cái tên là Zophia. Vì crush học ở nước ngoài nên chuyện có bạn là người nước ngoài thì cũng bình thường, nhưng khi tôi hỏi thì crush bảo đó là nickname đặt cho Tr – cô em gái thân thiết mà đôi ba lần anh ấy có nhắc với tôi, còn tôi không thèm bận tâm.

Chuyện không có gì đáng nói cho đến khi tôi điều tra được Zophia là tên của nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết lãng mạn “Bảy ngày cho mãi mãi” của Marc Levy, và nickname dành cho crush của tôi tất nhiên là của nhân vật nam chính Lucas trong tiểu thuyết cùng tên đó. Okay! Chuyện nickname, tôi tạm thời bỏ qua. Nhưng dường như nhận ra sự quan tâm bị san sẻ đi khá nhiều nên cô “em gái mưa” quyết định tấn công crush của tôi với tần suất dày đặc. Thỉnh thoảng là những tin nhắn về thời tiết không liên quan như : “Anh còn nhớ nắng Hà Nội không?” hoặc “Hồi đấy chúng mình đi dưới mưa như thế này nhỉ?”, hoặc là những kiểu nhờ vả rất chi là…: “Anh đang ở đâu, mua trà sữa cho em nhé, vẫn như loại mà em hay uống nhé!” rồi thì “Em ốm anh ạ, thèm ăn cháo ở quán mà anh vẫn đưa đi đó’’ vv…

“Dường như nhận ra sự quan tâm bị san sẻ đi khá nhiều nên cô “em gái mưa” quyết định tấn công crush của tôi với tần suất dày đặc.”

Không may mắn cho tôi là sau khi về nước ít tháng, crush của tôi lại còn quý và thần tượng bố mẹ “em gái mưa” như các fan cuồng Kpop. Crush quyết định về làm việc cùng bố mẹ của “em gái mưa”. Và thế là triền miên những ngày tôi nhận được tin nhắn “Anh đang ở nhà Tr.”, “Anh đi ăn với hai bác” hay “Anh đang đưa Tr đi ra ngoài”… Thực sự khoảng thời gian đó tôi thấy stress vô cùng khi nghe đến Tr và thậm chí còn ghét bất cứ ai tên Tr.

Tình cờ một hôm tôi vào máy tính của crush, mày mò một lúc, tôi vào hòm mail riêng thì thấy một folder có lưu tên Zophia. Khi click vào thì phải có đến gần trăm bức mail qua lại giữa crush và “em gái mưa” trong thời gian anh ở Nhật và Tr đi du học Trung Quốc, với nội dung đại loại kiểu như “Mình hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu”. Tất nhiên là đến thời gian quen tôi thì họ không còn trao đổi mail nữa, nhưng như thế này thì cũng thấy ấm ức vô cùng rồi!

Đỉnh điểm là đến một ngày đẹp trời nọ tôi nhận được tin nhắn Messenger từ một Facebook mà tôi không bao giờ chủ động add friend. Đó là tin nhắn từ Tr – cô “em gái mưa” của crush, với nội dung đại ý là: “Em là Tr, bạn thân của D (tên crush). Em nghe thấy anh D bảo chị khó chịu về mối quan hệ giữa em và anh D…”. Sau đó là một nội dung dài trình bày quá trình gặp gỡ, quen biết của hai người rồi cả chuyện gì cũng kể cho nhau nghe. Đến chuyện tôi không bằng lòng về mối quan hệ này cũng được cô “em gái” nói chi tiết như người chứng kiến. Chung quy lại, em ấy muốn tôi hiểu một điều rằng, em ấy là người vô cùng quan trọng, không thể thay thể được của crush! Tôi lựa chọn cách “seen” và không reply lại để cô “em gái” đó tự hiểu level của cô ta không đủ để tôi tiếp chuyện. Sau đó tôi chụp màn hình gửi cho crush và cũng không nói gì, nhưng anh liền gọi điện cho tôi – tất nhiên là để thanh minh, hứa hẹn sẽ nói chuyện với em gái mưa và khẳng định rằng mối quan hệ giữa họ hoàn toàn trong sáng, rằng anh không có tình cảm trai gái gì với Tr cả.

Em gái mưa hay yêu quái mưa?

Có quá nhiều lý do giúp các chàng có thể giải thích, có thể bao biện cho một nhân vật mà mỗi khi nhắc đến sẽ được các chàng dành cho sự ưu ái vô cùng. Suy cho cùng, cái khái niệm mơ hồ nhất trên đời này chính là khái niệm “em gái mưa”. Rõ ràng không họ hàng thân thích, không nuôi nấng được ngày nào, mà lại nhận nhau là anh em?! Để rồi kể cả khi người ta có người yêu, vẫn nhảy vào đòi “anh trai mưa” đưa đi chơi cùng, lên phố đi dạo… mà không biết tới sự tồn tại của một đứa người yêu đường đường chính chính ở đây. Kiểu của các cô “em gái mưa” là trước mặt crush của người khác thì tỏ ra ngây thơ vô tội, luôn mong anh chị hạnh phúc, nhưng sau lưng thì lại “đâm bị thóc, chọc bị gạo”.Xem thêm: Language Focus Unit 2: School Talks Hội Thoại Trường Học, Language Focus

“Em gái mưa” trước mặt crush của người khác thì ngây thơ, vô tội, nhưng sau lưng thì lại “đâm bị thóc, chọc bị gạo”

“Em gái mưa” quả là nhân vật nguy hiểm mà chị em cần cảnh giác cao độ không được xem nhẹ. Cô “em gái mưa” của crush tôi thấy vẫn còn hiền lành chán, chứ mấy cô bạn thân của tôi còn gặp vài cô “em gái mưa” trình cao có khả năng “sát thương nguy hiểm” và thậm chí có đôi đã phải “đường ai nấy đi” vì không thể nào chịu đựng nổi cô ta.Xem thêm: Câu Hỏi A Phát Biểu Và Viết Biểu Thức Định Luật Sác Lơ, Phát Biểu Định Luật Sác Lơ

Thế đấy, hồi đó tôi cũng phải lao tâm khổ tứ, nghĩ đủ kế sách để trị và dẹp yên cô “em gái mưa” này. Sau khi trải qua rồi thì bản thân tôi tự đúc kết được rằng: “Em gái mưa” không phải là cô học sinh với tình cảm trong trẻo dễ mến như trong MV của Hương Tràm, mà chính xác là… “yêu quái mưa”, thích chen ngang và thể hiện tầm quan trọng của mình với chàng trai của người khác.

Ra tay diệt trừ “yêu quái”!

Quay lại chuyện sau khi nhận được cái mess kia tôi đã gây áp lực cho crush bằng cách nói thẳng là: “Một là anh với Tr chấm dứt kiểu quan hệ anh trai/em gái đó, hai là tôi và anh chấm dứt luôn!” Và tất nhiên anh ấy không dại dột gì mà vì một cô “em gái” từ trên trời rơi xuống để chấm dứt mối quan hệ với tôi cả. Sau ngày đó, tần suất liên lạc giữa họ giảm dần một cách đáng kể, và cuối cùng thì cô “em gái mưa” cũng tìm được ý trung nhân của mình. Đám cưới của cô “em gái mưa” đó tôi lại là người đến cắm hoa tiếp khách giúp, đúng là trên đời này chuyện quái gì cũng có thể xảy ra!

Tóm lại, việc đối phó thế nào với những cô “yêu quái” này quả thực không phải dễ dàng, cũng không phải ngày một ngày hai mà thành công. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm xương máu của mình, tôi sẽ đưa ra một vài “bí kíp diệt trừ yêu quái mưa” để chị em tham khảo nhé!

Hết sức bình tĩnh, không nên làm ầm ĩ lên nếu không muốn bị trúng kế “ly gián” của đối phương.Xin ý kiến hội chị em bạn dì.Thể hiện tình cảm công khai và chủ quyền với chàng mọi lúc mọi nơi: đăng ảnh cặp đôi của bạn lên mạng xã hội; có thể trả lời tin nhắn hoặc nghe điện thay crush khi “em gái mưa” nhắn tin hoặc gọi đến.Nói chuyện với chàng và thể hiện thái độ rõ ràng, yêu cầu chàng chấm dứt mối quan hệ đó.Nếu crush của bạn vẫn tiếp tục mối quan hệ đó mà không màng gì đến tâm trạng của bạn thì cũng không cần nuối tiếc gì hết, “buông đôi tay nhau ra” thôi!

“Hãy thể hiện tình cảm công khai và chủ quyền với chàng mọi lúc mọi nơi nhé!”

Dù gặp phải thể loại “em gái mưa” thế nào chị em cũng phải giữ thần thái nhé, vì đơn giản chúng mình là nữ chính còn “em gái mưa” chỉ là nữ phụ mà thôi! Chúc các chị em thành công tiêu diệt gọn các thể loại “em gái”, à không, “yêu quái mưa” siêu siêu khó chịu này.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.