Drag là gì? Tìm hiểu về nghệ thuật Drag trong thời trang

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Drag queen là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Drag là gì? Đã bao giờ bạn nghe đến thuật ngữ này? Hiện nay, Drag là một hiện tượng về thời trang đang làm mưa làm gió trên các kênh truyền thông và mạng xã hội, đặc biệt phổ biến với giới LGBT. Thế nhưng không nhiều người biết Drag là một nghệ thuật đã có từ rất lâu đời và dần trở thành một nét văn hoá đặc sắc cho tới nay.

Drag là gì? Bài viết sẽ giải thích những thuật ngữ này và đem đến một số thông tin thú vị xoay quanh vũ trụ thời trang.

1. Drag là gì? Định nghĩa về drag Queen

Drag Queen là một thuật ngữ dành cho những người ăn mặc hoán giới thành nữ, đi kèm là lối trang điểm đậm. Hiện nay, Drag được xem là một nét văn hoá độc đáo, xu hướng dành cho tất cả mọi người trong một lối sống hiện đại.

Phong cách hoá trang này đang là một xu hướng rất đặc sắc để bất kỳ ai cũng thể hiện được cá tính, sự phóng khoáng và đặc biệt là phong cách thời trang táo bạo của mình.

Cần lưu ý: Không phải Drag là gay, les, chuyển giới, họ có thể là song tính hoặc cũng có thể là trai hay gái.

2. Nghệ thuật Drag trên thế giới

Nghệ thuật Drag là gì và có từ bao giờ? Trên thế giới, nghệ thuật này đã xuất hiện khá sớm ở một số nước như Nhật Bản, Anh, Mỹ…

Drag tại Nhật Bản

Xem thêm:: Đánh nhau với cối xay gió – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Ở Nhật Bản, các nhân vật nữ trong tác phẩm của Shakespeare đều là hiện thân của Drag. Vào thế kỷ thứ 16, nam diễn viên trẻ sẽ cải trang thành nữ để trình diễn loại hình kịch truyền thống mang tên Kabuki. Dưới thời tướng quân Tokugawa, phụ nữ không được phép diễn những vở kịch có điệu múa mang tính gợi dục, diễn viên nam sẽ thay thế họ trong vai trò này.

Drag tại Anh

Hay tại Anh Quốc, loại hình Drag cũng xuất hiện khá sớm. Sự kiện gây chấn động nước Anh dưới thời Victoria được khởi lên bởi hai cái tên: Stella Boulton và Fanny Park, họ ăn mặc như phụ nữ tại các bữa tiệc và cả thời trang đường phố.

Dù trải qua một vài phiên tòa công khai vào năm 1871, cáo buộc bị bãi bỏ nhưng họ gặp phải không ít sự kỳ thị của dân chúng đối với loại hình nghệ thuật này.

Kiểu thời trang quen thuộc mà hai người này lựa chọn thường là váy lụa, sa tanh của phụ nữ và họ chọn xuất hiện tại đường Stand đông người.

Drag tại Mỹ

Tại Mỹ, Khoảng cuối năm 1920 cho tới năm 1930 thế kỷ trước, có một cơn sốt Pansy nổi lên. Đó là thời kỳ phát triển mạnh mẽ của các câu lạc bộ đồng tính và chương trình biểu diễn nghệ thuật, trong đó có Drag.

Năm 1935 đã xuất hiện những điều luật cấm đối với loại hình này, tuy nhiên họ vẫn ngấm ngầm thực hiện tại New York. San Francisco và California trở thành địa bàn náo nhiệt của Drag Queen tại Mỹ. Vào cuối những năm 1940s, Drag Queen nhận được sự hậu thuẫn rất lớn từ những ngôi sao như: Frank Sinatra, Bette Davis,..

Suốt một thời gian dài trải qua những cuộc bạo loạn để đảm bảo quyền dân chủ, Drag Queen vẫn phải hoạt động một cách ngấm ngầm và gặp không ít sự kỳ thị của dân chúng.

Xem thêm:: Ổ cứng mạng NAS là gì? Tính năng, lợi ích và các lưu ý khi mua NAS

Nhưng vào những năm 1970s, nghệ thuật Drag đã thật sự trở thành một cuộc cách mạng khi xuất hiện dày đặc những vũ hội Drag bắt nguồn từ New York.

Vũ hội có một đường băng dài, lộng lẫy và hào nhoáng – tại đây các thí sinh tham dự sẽ trình diễn trang phục thời trang theo nhiều chủ đề miễn sao thỏa sức sáng tạo và thẩm mỹ cao nhất, kết hợp với biểu diễn trên nền nhạc thịnh hành.

Cuối đường băng sẽ có hội đồng ban giám khảo để chấm điểm và trao giải cho người thắng cuộc. Những vũ hội được tổ chức quy mô lớn với đông đảo người tham gia đã ngày càng khẳng định vị trí và sự phát triển lớn mạnh của loại hình Drag.

3. Drag Queen tại Việt Nam

Vậy tại Việt Nam, loại hình Drag là gì? Có thể bạn sẽ nghĩ Việt Nam trước đây chưa có loại hình này? Nhưng không, Việt Nam đã sử dụng Drag – nam giới cải trang thành nữ giới trên sân khấu kịch.

Hiện nay, Drag Queen đã trở nên phổ biến và được công chúng đón nhận nhiều hơn bởi những yếu tố thời trang và nghệ thuật nó đem lại.

Trước đây người chuyển giới có thể bị xem là quái đản và trái ngược với tự nhiên, nhưng nay họ trở thành những viên ngọc quý, bởi ở họ có sức sáng tạo không thể ngờ với con mắt tinh tế và đa màu sắc đối với nghệ thuật Drag Queen.

Họ sẽ mang lên mình những bộ đồ cầu kỳ, trang điểm đậm thu hút người xem. Không chỉ dừng lại ở sân khấu kịch, người diễn đã phát triển nó thành một môn nghệ thuật riêng: hát live, hát nhép, hài kịch, nhảy múa, thời trang… Dường như không còn bất kỳ giới hạn nào dành cho những nhà sáng tạo này.

4. Những thách thức khi tham gia nghệ thuật Drag

Xem thêm:: Review series phim Gotham bản siêu anh hùng retro của DC

Đã bao giờ bạn có ý định tham gia vào loại hình đặc biệt này? Và những thách thức lớn khi tham gia nghệ thuật Drag là gì? Loại hình Drag là một loại hình rất độc đáo, đặc sắc. Trong thời trang, loại hình này càng ngày càng được coi trọng. Tuy nhiên, khi dấn thân vào Drag, người nghệ sĩ vẫn sẽ phải đối mặt với những thách thức lớn.

Về chủ quan

Những người đam mê loại hình này phải đầu tư rất nhiều tiền cho trang phục, đồ trang điểm. Bên cạnh đó họ phải tự lên ý tưởng về phần trình diễn, học cả cách trình diễn, nhìn chung phải đảm nhiệm từ A đến Z. Điều này sẽ có nhiều khó khăn đối với một newbie.

Hơn nữa, bạn phải đủ đam mê cũng như sự quyết tâm theo đuổi mà bỏ qua mọi sự ngăn cản hay thị phi của những người không chung tư tưởng. Đặc biệt tại Việt Nam, chúng ta cũng phải mất rất nhiều năm để giới LGBT được coi trọng hơn và trở nên ” bình thường hoá”. Miền Nam Việt Nam được xem là vùng có nhiều đất diễn hơn so với khu vực miền Bắc.

Về khách quan

Tại Việt Nam, công chúng đón nhận Drag đơn thuần như một hình thức giải trí và dễ dàng thay mới. Do đó mà sự đãi ngộ cũng còn nhiều hạn chế, gây ảnh hưởng đến tinh thần của những người làm nghệ thuật.

Là một đất nước phương Đông điển hình, Việt Nam chưa thực sự cởi mở đón nhận loại hình nghệ thuật đặc sắc như Drag, đâu đó vẫn còn sự kỳ thị và xem đó là trò vô bổ trái ngược với tự nhiên. Do vậy, để sống và phát triển với công việc nghệ thuật này, người nghệ sĩ cần phải có sự đam mê lớn và khả năng đặc biệt để làm thay đổi nhận thức của một số bộ phận công chúng, giúp họ nhận ra sự đặc sắc mà Drag đem lại.

Trên đây là một số thông tin về Drag là gì mà nhiều bạn đọc quan tâm. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn, đặc biệt là những bạn trẻ có ước mơ, đam mê muốn dấn thân vào nghệ thuật Drag đặc sắc này.

Block “thong-tin-celeb” not found

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.