Làm Việc Ngày Tết Tính Lương Như Thế Nào? – Glints Vietnam Blog

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về đi làm ngày tết tính lương như thế nào chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Làm việc ngày tết tính lương như thế nào? Đây là câu hỏi được khá nhiều người lao động quan tâm khi có nhu cầu làm việc xuyên tết để kiếm thêm thu nhập.

Vì là ngày lễ tết do đó mức lương của người lao động sẽ được tính khác so với mức lương thường ngày.

Để giúp bạn biết được cách tính lương khi làm việc ngày tết Glints xin đưa ra bài viết sau đây. Theo dõi ngay để biết được cách tính lương ngày lễ tết cho bản thân mình nhé.

Cách tính lương trong trường hợp người lao động đi làm ngày lễ, tết

Đối với người làm động đi làm việc ngày lễ tết tính lương như thế nào? Sau đây là câu trả lời dành cho bạn:

 • Mức tiền lương làm căn cứ để trả cho người lao động khi làm việc vào ngày nghỉ hàng năm, nghỉ lễ, tết, nghỉ có việc riêng chính là mức tiền lương được hưởng theo hợp đồng lao động tại thời điểm mà người lao động được nghỉ lễ, tết, nghỉ việc riêng, nghỉ hàng năm có hưởng lương.
 • Tiền lương chính là số tiền mà người sử dụng lao động phải trả cho người lao động theo đúng thỏa thuận khi thực hiện công việc, tiền lương sẽ bao gồm mức lương theo công việc, theo chức danh, phụ cấp và các khoản bổ sung khác.

Mức lương người lao động được hưởng theo công việc hoặc chức danh, kỳ hạn trả lương, hình thức trả lương và các khoản bổ sung khác sẽ được quy định cụ thể như sau:

 • Đối với mức lương được hưởng theo công việc hoặc chức danh: Ghi mức lương tính theo thời gian của chức danh hoặc công việc theo thang bảng lương, bảng lương sẽ do người lao động đưa ra và đúng với quy định tại Điều 93 Bộ luật Lao động.
 • Đối với mức lương được hưởng theo sản phẩm hoặc lương khoán: Ghi mức lương tính theo thời gian để xác định đơn giá sản phẩm hoặc lương khoán được chuẩn xác nhất.

Xem thêm:: Cách đăng ký tài khoản 1688 trên điện thoại & máy tính 2021

Phụ cấp lương được tính dựa theo sự thỏa thuận của đôi bên, cụ thể:

 • Phụ cấp lương chính là khoản tiền được dùng để bù đắp cho người lao động về điều kiện, tính chất phức tạp của công việc, điều kiện sinh hoạt, mức độ thu hút sự quan tâm của lao động, phụ cấp là khoản tiền chưa được tính đến hoặc tính chưa đầy đủ.
 • Các khoản phụ cấp người lao động nhận được thường gắn với quá trình làm việc và kết quả thực hiện công việc của người lao động.

Các khoản bổ sung theo thỏa thuận của hai bên, cụ thể:

 • Các khoản tiền được xác định mức tiền cụ thể cùng với mức lương theo thỏa thuận hai bên trong hợp đồng lao động và được trả thường xuyên theo kỳ trả lương.
 • Các khoản tiền không được xác định theo mức tiền cụ thể cùng với mức lương theo thỏa thuận trong hợp đồng của người lao động và người sử dụng lao động. Số tiền này sẽ được trả thường xuyên hoặc không thường xuyên theo mỗi kỳ trả lương được gắn với quá trình làm việc, kết quả thực hiện công việc của người lao động.

Đọc thêm: Tổng Hợp Việc Làm Tết Cho Sinh Viên

Cách tính lương trong trường hợp người lao động không đi làm vào ngày lễ, tết

Căn cứ theo Điều 98 Luật lao động năm 2019 có quy định cụ thể cách tính lương làm việc ngày tết cho người lao động như sau:

Người lao động làm thêm giờ được trả lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc đang làm cụ thể:

 • Vào ngày thường, ít nhất bằng 150%;
 • Vào ngày nghỉ hằng tuần, ít nhất bằng 200%;
 • Vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương, ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày;
 • Trường hợp người lao động làm việc vào ban đêm thì được trả thêm ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực trả theo công việc của ngày làm việc bình thường;
 • Người lao động làm thêm giờ vào ban đêm thì ngoài việc trả lương theo chế độ như trên, người lao động còn được trả thêm 20% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương theo công việc làm vào ban ngày của ngày làm việc bình thường hoặc của ngày nghỉ hằng tuần hoặc của ngày nghỉ lễ, tết.

Xem thêm:: Cách kết nối 2 máy tính với nhau qua Lan chơi game Windows 10, 8, 7

Cụ thể mức lương người lao động được trả khi làm việc vào ngày lễ tết sẽ được tính theo công thức:

Tiền lương làm thêm giờ = Tiền lương giờ thực trả của ngày làm việc bình thường x 300% x số giờ làm thêm

Cách tính lương theo sản phẩm

Với những người lao động làm việc ngày lễ, tết thì mức lương tính theo sản phẩm được tính như thế nào? Dưới đây là cách tính lương theo sản phẩm ngày lễ tết mà người lao động có thể tham khảo, cụ thể:

Tiền lương làm thêm giờ = Đơn giá tiền lương sản phẩm của ngày làm việc bình thường x 300% x số sản phẩm làm thêm

Đối với người lao động được hưởng lương theo sản phẩm, mức lương làm thêm ngoài giờ chính là mức lương người lao động được nhận khi người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận là việc ngoài thời giờ làm việc bình thường.

Xem thêm:: Shadow Knight MOD APK v3.8.2 (3.8.2) – Apkmody

Khi làm ngoài giờ làm việc người lao động sẽ được được hưởng thêm mức lương từ số lượng sản phẩm, khối lượng sản phẩm, công việc ngoài số lượng, khối lượng sản phẩm công việc theo định mức công việc đã thỏa thuận giữa hai bên.

Đọc thêm: Cách Tính Lương Tăng Ca Dễ Hiểu Cho Người Mới Đi Làm

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Glints về thắc mắc làm việc ngày tết tính lương như thế nào. Mong rằng với những chia sẻ trên bạn đọc sẽ biết được cách tính lương ngày lễ tết sao cho phù hợp nếu đang có ý định làm thêm để kiếm thêm thu nhập cho bản thân trong thời gian tới.

Tác Giả

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtCách tính lương trong trường hợp người lao động đi làm ngày lễ, tếtCách tính lương trong trường hợp người lao động không đi…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.