[CVS là gì?] Chiến lược tiếp thị chuẩn cho CVS trong Marketing!

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cvs là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Việc làm Tiếp thị – Quảng cáo

1. Tổng hợp những khái niệm về CVS

Nếu tìm kiếm cụm từ viết tắt CVS lên các công cụ tìm kiếm hiện nay, hẳn bạn sẽ khá bất ngờ vì chẳng có một khái niệm nào chung cả. CVS dường như là một khái niệm tồn tại ở nhiều lĩnh vực, trong đó điển hình nhất là trong lĩnh vực công nghệ thông tin, lĩnh vực y tế và lĩnh vực tiếp thị quảng cáo.

1.1. CVS là gì trong công nghệ thông tin?

CVS là chữ viết tắt của cụm từ đầy đủ bằng tiếng Anh “Concurrent Versions System”. Hiểu về tính chuyên ngành, thuật ngữ này chỉ các Hệ thống phiên bản đồng thời. Đây là một chương trình cho phép nhà phát triển code lưu và truy xuất các phiên bản phát triển khác nhau của mã nguồn.

CVS cũng có phép một nhóm các nhà phát triển chia sẻ quyền kiểm soát các phiên bản tệp khác nhau trong một kho dữ liệu tệp chung. Loại chương trình này đôi khi được gọi là một hệ thống kiểm soát phiên bản. CVS được tạo trong môi trường hệ điều hành UNIX, nó là một công cụ phổ biến cho các lập trình viên làm việc trên Linux và các hệ thống dựa trên UNIX khác.

CVS hoạt động không phải bằng cách theo dõi nhiều bản sao của tệp mã nguồn, mà bằng cách duy trì một bản sao duy nhất và bản ghi tất cả các thay đổi. Khi nhà phát triển chỉ định một phiên bản cụ thể, CVS có thể xây dựng lại phiên bản đó từ các thay đổi được ghi lại.

CVS thường được sử dụng để theo dõi từng công việc của nhà phát triển trong một thư mục làm việc riêng. Khi muốn, công việc của một nhóm các nhà phát triển có thể được hợp nhất trong một kho lưu trữ chung. Thay đổi từ các thành viên nhóm riêng lẻ có thể được thêm vào kho lưu trữ thông qua các lệnh về cam kết.

CVS sử dụng một chương trình khác, Hệ thống kiểm soát sửa đổi (RCS) để thực hiện quản lý sửa đổi thực tế. Nghĩa là giữ bản ghi các thay đổi đi kèm với mỗi tệp mã nguồn. CVS không phải là một hệ thống xây dựng, hệ thống quản lý cấu hình mã hoặc thay thế cho các thực tiễn phát triển tốt khác, mà chỉ là cách để kiểm soát các phiên bản của các phần trong một chương trình khi chúng được phát triển. Như vậy bạn đã hiểu file CVS trong phát triển phần mềm là gì rồi chứ?

1.2. CVS là gì Y tế?

Nếu CVS trong công nghệ thông tin là một sản phẩm có nhiều công dụng cho các nhóm phát triển, vậy CVS trong lĩnh vực y tế có phải cũng như thế hay không? Nói đến CVS trong y tế, người ta thường xuyên thắc mắc CVS Pharmacy là gì và CVS Health là gì?

  • CVS Health là gì?

CVS Health là một công ty dược phẩm và chăm sóc sức khỏe của Mỹ với gần 10.000 cửa hàng trong mạng lưới phân phối của mình. Trước đây, CV Health còn có cái tên là CVS Caremark Corporation. Sau đó, đã được đổi tên thành CVS Health vào năm 2014 và kinh doanh tập trung vào sức khỏe, bao gồm dịch vụ dược phẩm, bán lẻ, phòng khám y tế tại cửa hàng và phòng thí nghiệm đổi mới kỹ thuật số của riêng mình, nhằm tạo ra các thiết bị và ứng dụng thông minh để cải thiện sức khỏe.

  • CVS Pharmacy là gì?

CVS Pharmacy, đôi khi cũng được viết là CVS/Pharmacy là một công ty con của Mỹ (CVS Health) chuyên cung cấp hàng bán lẻ về chăm sóc sức khỏe. CVS Pharmacy hiện đang là chuỗi phân phối hàng dược lớn nhất tại Mỹ theo quy mô và số lượng cửa hàng.

CVS Pharmacy bán thuốc theo toa có sẵn và nhiều loại hàng hóa nói chung, bao gồm thuốc không kê đơn, sản phẩm làm đẹp, mỹ phẩm, hàng hóa theo mùa, quà lưu niệm, thực phẩm tiện lợi,… Nó cũng cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thông qua hơn 1.100 phòng khám y tế MinuteClinic. Cũng như trung tâm chăm sóc bệnh tiểu đường, hầu hết các phòng khám này đều nằm trong chuỗi cửa hàng CVS Health.

Việc làm bán hàng

2. Tìm hiểu về CVS trong tiếp thị quảng cáo

Nếu là một cá nhân đang tìm hiểu về lĩnh vực tiếp thị marketing, có thể bạn sẽ khá hứng thú khi nghe đến khái niệm CVS là gì trong ngành nghề này. Trong kênh phân phổi hiện đại (Trade Marketing), CVS được định danh là các cửa hàng tiện lợi.

CVS là cửa hàng tiện lợi trong lĩnh vực marketing, cụm từ đầy đủ của nó là Convenience Store. CVS là một mô hình cửa hàng nhỏ, độc lập trong hoặc xung quanh một khu dân cư. Tại sao gọi là cửa hàng tiện lợi, bởi vì tại các cửa hàng này chuyên cung cấp những mặt hàng tiện ích cho người tiêu dùng. Chẳng hạn như thực phẩm, đồ uống, đồ dùng sinh hoạt,… Tùy thuộc vào nhu cầu, yêu cầu kinh doanh, nhân khẩu học,… mà các cửa hàng này sẽ thay đổi cơ sở sản phẩm của họ để tối đa hóa việc bán cũng như giảm hàng tồn kho tại cửa hàng của họ. Bạn đã từng mua hàng ở các Cirkle K, Family Mart, VinMart,.. hay chưa? Đó là ví dụ điển hình cho CVS đấy.

Việc làm IT phần mềm

3. Tại sao cần có chiến lược tiếp thị cho CVS?

Mục đích chính của việc xây dựng chiến lược tiếp thị là tối đa hóa hiệu quả kinh doanh của chuỗi cửa hàng CVS. Mục tiêu chính là: tăng thị phần (số lượng khách hàng vào cửa hàng), tăng thị phần lợi nhuận (số tiền mỗi khách hàng chi tiêu trong cửa hàng) và thay đổi hỗn hợp sản phẩm (bán sản phẩm có lợi nhuận cao hơn). Yếu tố chính là điều chỉnh chiến lược tiếp thị theo xu hướng thị trường nổi bật và tác động dự kiến ​​của chúng đối với sự phát triển của chuỗi.

Bước đầu tiên trong việc xây dựng chiến lược tiếp thị là thực hiện giai đoạn chẩn đoán, bao gồm phân tích và xem xét nội bộ về hiệu suất và khả năng của chuỗi, môi trường kinh doanh, người tiêu dùng hiện tại và tiềm năng và xu hướng toàn cầu trong lĩnh vực cửa hàng tiện lợi (phân tích điểm chuẩn).

3.1. Chẩn đoán nội bộ

  • Giai đoạn 1: Phân tích môi trường kinh doanh

Môi trường kinh doanh được phân tích bằng một cuộc kiểm tra chi tiết tất cả các nhân vật chủ chốt trong ngành (bao gồm cả chuỗi) về quy mô và mức độ lan rộng, thị phần, USP (đề xuất bán hàng duy nhất), truyền thông các thông điệp tiếp thị, các định dạng chuỗi khác nhau cộng với điểm mạnh và điểm yếu chính.

Ngoài ra, cần kiểm tra các ảnh hưởng bên ngoài chính trên thị trường, tiềm năng phát triển và các định dạng phụ hiện có trong ngành. Các phân tích cho thấy xu hướng toàn cầu của thực phẩm và đồ uống, trên mạng sẽ được coi là động lực tăng trưởng, trong khi các mối đe dọa có thể xuất hiện từ các định dạng mới xâm nhập thị trường (siêu thị lớn, trung tâm thương mại).

  • Giai đoạn 2: Phân tích người tiêu dùng

Trong giai đoạn này, nên thực hiện phân tích thói quen tiêu dùng của đối tượng mục tiêu để tìm hiểu đề xuất giá trị sẽ đáp ứng nhu cầu của nó. Đồng thời, đánh giá các xu hướng xã hội học chính của nhóm mục tiêu này, để xác định các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thói quen mua hàng của người tiêu dùng.

Phân tích này sẽ cho thấy thương hiệu nào có khả năng phù hợp và hiệu quả với đối tượng mục tiêu và sản phẩm và dịch vụ nào khách hàng muốn thấy trong các cửa hàng.

  • Giai đoạn 3: Phân tích xu hướng

Trong giai đoạn này, nên thực hiện phân tích doanh số, lợi nhuận, các sản phẩm được cung cấp và xu hướng phạm vi dịch vụ trong toàn ngành. Một số nghiên cứu và phân tích đã chỉ ra rằng, khái niệm tiếp thị khác biệt được chọn cần phải dựa trên xu hướng tiêu dùng nổi bật.

3.2. Phát triển ý tưởng thành chiến lượng tiếp thị

Sau khi quyết định về khái niệm tiếp thị khác biệt cho chuỗi và các giá trị tiếp thị chính đã được đưa ra, đã đến lúc xác định chiến lược cốt lõi. Bước tiếp theo là chia nhỏ những hiểu biết hiện có và khái niệm đã chọn thành một kế hoạch hoạt động. Phát triển một khái niệm thành một chiến lược tiếp thị cần phải giải quyết một số yếu tố chính:

  • Xây dựng thương hiệu

Điều cần thiết là xác định chính xác các giá trị thương hiệu, vì các quyết định phụ như tên, logo và màu sắc được dựa trên những điều này. Bạn cần quyết định có nên tạo thương hiệu phụ cho các định dạng phụ hay không và nếu có thì chúng sẽ khác với thương hiệu chính như thế nào.

  • Giao diện và cảm nhận

Giao diện của các CVS của chuỗi phải phù hợp với khái niệm đã chọn. Khía cạnh này bao gồm một bảng màu phù hợp trong việc thiết kế cửa hàng, và có thể thêm một mùi hương phù hợp, hay một hệ thống phát wifi miễn phí chẳng hạn,…

  • Sản phẩm và dịch vụ

Câu hỏi đầu tiên đặt ra là những sản phẩm và dịch vụ nào cần được thêm vào sản phẩm của chuỗi CVS để phù hợp với khái niệm chiến lược tiếp thị đã chọn? Câu hỏi tiếp theo là, những sản phẩm và dịch vụ nào cần được loại bỏ khỏi các dịch vụ vì chúng không phù hợp hoặc phủ nhận các giá trị được kết hợp trong khái niệm này?

Nó cũng rất quan trọng để kiểm tra xem các thay đổi có thể được thực hiện trong tất cả các định dạng phụ hay không, và nếu không, điều chỉnh thế nào có thể thực hiện được?

  • Việc truyền bá sản phẩm và vận hành cửa hàng

Hướng dẫn định vị sản phẩm cần phải phù hợp với các giá trị tiếp thị chính. Bất kỳ biến thể giữa các biểu mẫu con phải được xác định. Vị trí của các chức năng chính khác trong cửa hàng cũng rất quan trọng, bao gồm trạm thu ngân, trạm quản lý và khả năng tiếp cận, hoặc thậm chí là vị trí của các phòng vệ sinh. Giờ hoạt động của cửa hàng phải phù hợp với chiến lược tiếp thị.

  • Giá cả

Một quyết định phải được đặt ra cho một chiến lược giá cả phù hợp với khái niệm chiến lược tiếp thị đã chọn, và liệu có nên áp dụng mức giá khác nhau cho các định dạng phụ khác nhau hay không? Bạn cần phải giữ sự cạnh tranh trong tâm trí và đưa ra chiến lược giá cả không chỉ cho CVS, mà còn cho trạng thái cạnh tranh của ngành.

3.3. Xác định mục tiêu và giám sát

Giai đoạn cuối cùng trong chiến lược tiếp thị là thực hiện và giám sát kế hoạch tiếp thị. Điều này đòi hỏi các mục tiêu rõ ràng, định tính và định lượng để đo lường hiệu suất của công ty, xác định lý do cho bất kỳ lỗ hổng nào và chọn hành động khắc phục để đóng các khoảng trống này. Ví dụ về các mục tiêu định lượng có thể là tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận và thị phần.

Các mục tiêu định tính có thể dựa trên lý thuyết kênh bán hàng, trong đó ánh xạ các giai đoạn gắn kết của khách hàng với một sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định. Theo lý thuyết này, cấp độ cơ bản nhất nhận thức về thương hiệu (chuỗi cửa hàng tiện lợi).

Cấp độ tiếp theo là sự thông cảm của người dùng, khách hàng xem thương hiệu theo hướng tích cực và có suy nghĩ về việc mua hàng. Đây vẫn là một giai đoạn thụ động, trong đó khách hàng không bắt buộc phải thực hiện bất kỳ hành động nào. Tuy nhiên, trong một thế giới,trong đó mối liên kết cảm xúc giữa khách hàng, thương hiệu và trải nghiệm thương hiệu là mấu chốt, điều quan trọng là tạo ra cảm xúc và mối liên hệ tích cực với thương hiệu.

Cấp độ tiếp theo và quan trọng nhất là khách hàng được yêu cầu thực hiện các bước tích cực và ưu tiên mua hàng từ các cửa hàng của chuỗi CVS hơn là từ các cửa hàng khác. Lòng trung thành với thương hiệu sẽ được thể hiện khi khách hàng lặp lại sự lựa chọn và quay lại mua hàng ở đó một lần nữa.

Ngoài ra, một cơ sở hạ tầng quản lý phù hợp là cần thiết để quản lý việc thực hiện kế hoạch và truyền đạt các thay đổi (bên trong và bên ngoài). Một lịch trình thực hiện chi tiết hướng dẫn người chơi trong toàn bộ quá trình là điều cần thiết.

Tiếp thị là một nghệ thuật, và tất nhiên những cá nhân làm tiếp thị luôn là những cá nhân chịu đựng áp lực khá lớn. Tuy nhiên, công việc này được nhiều người săn đón bởi tính thử thách của nó, nếu bạn cũng đang tìm kiếm công việc này, bạn có thể nhận sự hỗ trợ từ Timviec365.vn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về khái niệm CVS là gì? Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm và theo dõi!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.