Con chuột tiếng Anh nghĩa là gì? Sự khác biệt của Mice, Mouse, Rat

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Con chuột trong tiếng anh đọc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi mới tiếp cận với kiến thức tiếng Anh, nhiều bạn nhỏ băn khoăn không biết Con chuột tiếng Anh nghĩa là gì? Có người nói con chuột là Mouse, có người lại dùng Mice. Và cũng không thiếu người dùng từ Rat. Vậy đâu mới là câu trả lời chính xác nhất? Hãy cùng khám phá câu trả lời chuẩn nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Con chuột trong tiếng anh gọi là gì?

Con chuột trong tiếng anh gọi là gì?

Trước tiên, việc dùng các từ Mouse, Mice hay Rat để nói về loài chuột hoàn toàn không sai. Nhưng mỗi danh từ lại ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau:

– Một chú chuột nhỏ, chuột máy tính (chuột có kích thước vừa lòng bàn tay) đều được gọi là Mouse đọc là /ˈmɑʊs/

-Từ hai con chuột nhỏ trở lên (danh từ ở dạng số nhiều) sẽ được gọi là Mice, phiên âm /mais/

– Chú chuột lớn (trên 20cm) như chuột cống sẽ được gọi là Rat, phiên âm là /ræt/.

Ví dụ:

+ Khi gặp các ngữ cảnh nói về chú chuột nhỏ, chuột máy tính, bạn dùng Mouse:

Hold down the control key and click the mouse. (Giữ phím điều khiển và nhấp chuột)

That mouse is eating a bread (con chuột kia đang ăn một cái bánh mì)

+ Khi gặp ngữ cảnh nói về hai con chuột hoặc một đàn chuột, bạn dùng Mice.

Mice fall into rice jar (Nhiều con chuột rơi vào hũ gạo)

+ Khi diễn đạt câu văn nói về con chuột lớn, bạn dùng Rat.

The world’s largest rats are the size of small dogs (Những con chuột lớn nhất thế giới có kích thước bằng những con chó nhỏ)

Như vậy xét về mặt ngữ nghĩa thì Mouse và Rat có sự khác biệt rõ rệt về kích thước. Mouse và Mice khác nhau về số lượng. Nắm chắc các thông tin này, bạn sẽ không phải nhầm lẫn về ý nghĩa của chúng nữa nhé!

Những tên gọi khác của các loài chuột trong tiếng Anh

Những tên gọi khác của các loài chuột trong tiếng Anh

Trên thực tế, con chuột trong tiếng Anh không chỉ giới hạn trong từ Mouse, Mice và Rat mà còn rất nhiều từ để nói về chúng.

+ Chuột lang gọi là Hamster. Đây là loài chuột được nhiều người nuôi làm thú cưng hoặc phục vụ cho các công trình thí nghiệm khoa học.

+ Chuột nhắt (siêu nhỏ) là Deer mouse

+ Chuột nang hay chuột túi má (má phình mũm mĩm) có tên gọi là Gopher. Loài chuột này sống ở Bắc và Trung Mỹ.

+ Chuột đồng – chuyên sống nơi đồng ruộng, ăn lúa gạo, cơ thể săn chắc. Tên gọi của loài chuột này là Vole.

+Chuột trũi có nguồn gốc từ Châu Phi với tuổi thọ gấp 9 lần các loài chuột thường. Đặc biệt, chúng ít bị lão hóa theo thời gian. Tên gọi của chúng là Mole Rat.

Trên đây, dean2020.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn nghĩa của Con chuột tiếng Anh là gì? Sự khác biệt của Mice, Mouse, Rat. Hy vọng qua bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích về ngữ pháp tiếng Anh nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, EMG Online

Nội dung bài viếtCon chuột trong tiếng anh gọi là gì?Những tên gọi khác của các loài chuột trong tiếng Anh Sách hack não 1500 Chất lượng…

Trọng âm Tiếng Anh là gì? – Quy tắc nhấn trọng âm – Toppy.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trọng âm tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Try Là Gì? Cấu Trúc Try Chi Tiết Trong Tiếng Anh – Prep

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về try là gì trong tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 20 núi trong tiếng anh viết là gì mới nhất 2022 – Hệ liên thông

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về núi trong tiếng anh đọc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Nhảy Dây” Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhảy dây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TRÁI CÂY – Langmaster

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trái cây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.