Trị đầy hơi chướng bụng với 8 bí quyết đơn giản và hiệu quả!

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Chướng bụng đầy hơi phải làm thế nào chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Khi bị đầy hơi chướng bụng nên làm gì cho nhanh khỏi, làm sao để xì hơi khi bị đầy bụng hay cách chữa đầy hơi chướng bụng tại nhà là gì? Theo một số chuyên gia, việc ngâm mình trong bồn tắm có tác dụng giúp tinh thần thả lỏng, thư giãn, giảm cảm giác đau bụng đồng thời làm cho đường tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn. Từ đó, lượng khí tích tụ trong khoang bụng cũng giảm bớt.

5. Tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn

ăn nhiều chất xơ

Theo nhiều chuyên gia dinh dưỡng, việc ăn nhiều chất xơ có công dụng ngăn ngừa táo bón và chữa đầy bụng. Nhịp sống hiện đại kéo theo việc thay đổi thói quen trong ăn uống khiến rất nhiều người không đáp ứng đủ lượng chất xơ theo khuyến nghị. Mỗi ngày, phụ nữ nên tiêu thụ khoảng 25g chất xơ, còn với nam giới là 38g.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng ăn quá nhiều chất xơ hoặc tăng lượng chất xơ hấp thụ quá nhanh có thể gây phản tác dụng, khiến chứng đầy bụng trở nên nghiêm trọng hơn. Khi tăng lượng chất xơ, tốt nhất bạn nên bắt đầu từ từ và tăng lượng hấp thụ trong vài tuần để cho phép cơ thể có thể từ từ thích ứng.

6. Trị dứt điểm chứng đầy hơi: Thiết lập lại thói quen ăn uống

trị đầy hơi 3

Một số người có thể mắc chứng đầy bụng ngay sau khi dùng bữa ăn chính. Bạn có thể hạn chế tình trạng này bằng cách chia bữa ăn chính thành nhiều bữa nhỏ trong ngày. Tuy nhiên, bạn vẫn cần đảm bảo giờ ăn cố định để tránh ăn khi quá đói hoặc quá no. Điều này có thể giữ hệ tiêu hóa hoạt động đều đặn, ổn định. Ngoài ra, hãy nghiên cứu và kiểm soát khẩu phần ăn để tránh ăn quá nhiều nhưng vẫn hấp thụ đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Với người bị đầy hơi chướng bụng thường xuyên nên tránh ăn thức ăn nhiều dầu mỡ, chiên xào, thức ăn nhanh.

Những người nuốt thức ăn quá nhanh có nguy cơ bị chướng bụng nhiều hơn do việc đưa nhiều không khí vào đường tiêu hóa. Lượng khí này lâu ngày tích tụ sẽ gây đầy bụng. Dùng ống hút để uống nước cũng có khả năng tương tự. Vì vậy, những người bị đầy hơi chướng bụng nên tránh sử dụng ống hút và cố gắng ăn chậm để tránh nuốt không khí trong khi ăn.

7. Tránh dùng nước có gas

cách trị đầy hơi

Nhiều người thưởng rỉ tai nhau cách trị đầy hơi tại nhà là uống nước giải khát có gas để chữa đầy bụng. Tuy nhiên theo cac chuyên gia sức khỏe, cách trị đầy hơi này không đúng. Bởi khi bị đầy hơi, hơi trong lòng ruột nhiều nhưng không được giải phóng ra ngoài. Bên cạnh đó dùng nước có gas sẽ làm tăng lượng hơi đưa vào dạ dày ruột mà không thoát được, sẽ khiến tình trạng đầy hơi nặng nề hơn.

8. Sử dụng vi sinh vật có lợi là cách chữa đầy hơi chướng bụng

trị đầy hơi 2

Bị đầy hơi chướng bụng nên làm gì hay cách trị đầy hơi tại nhà là gì? Câu trả lời là hãy sử dụng các sản phẩm chứa các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa. Nguyên do là vì các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa như lợi khuẩn, nấm men vi sinh là một phần thiết yếu giúp cân bằng hệ vi sinh trong cơ thể, từ đó duy trì sức khỏe ổn định. Nếu tỷ lệ lợi khuẩn giảm xuống, bạn có khả năng gặp nhiều vấn đề liên quan đến các cơ quan tiêu hóa. Lúc này, việc sử dụng men vi sinh hoặc các thực phẩm giàu probiotic sẽ bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi cho cơ thể, giảm số lượng vi khuẩn có hại trong ruột gây nhiễm trùng hoặc viêm, phòng ngừa bệnh đường ruột về sau – trong đó có đầy hơi chướng bụng.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viết5. Tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn6. Trị dứt điểm chứng đầy hơi: Thiết lập lại thói quen ăn uống7. Tránh dùng…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.