Giới thiệu cách viết chữ t thường và hoa đẹp và chính xác

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Chữ t viết hoa đẹp chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cửa hàng bán Bút mài thầy Ánh địa chỉ 3/A5 ngõ 215 Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội, Sđt: 0983.184.169 – 0983.174.169 – 0888.184.169 . Nơi cung cấp bút mài thầy Ánh, mực Pelikan Đức và Pilot Nhật chính hãng, cam đoan và đảm bảo tới mỗi khách chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Giới thiệu cách viết chữ t thường và hoa đẹp và chính xác

Làm sao để luyện viết chữ đẹp cho con là câu chuyện nhiều phụ huynh canh cánh trong lòng. Tuy nhiên, việc rèn chữ cho con không khó. Ngoài các giờ học chính khóa, các bé được thầy cô chỉ dạy. Chỉ cần các bậc phụ huynh bỏ chút thời gian cùng bé luyện chữ. Thì chỉ sau một thời gian, nét chữ của bé sẽ chuẩn và đẹp lên. Trong bài viết này, chuyên trang luyện chữ đẹp sẽ hướng dẫn cách viết chữ t thường và hoa. Phụ huynh có thể tham khảo trong quá trình luyện chữ cho các bé nhé!

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các cách viết chữ cái khác. Trong cùng nhóm luyện chữ: Cách viết chữ y thường và hoa, Cách viết chữ u thường và hoa. Cách viết chữ i thường và hoa, cùng cách viết chữ ư thường và hoa hiệu quả.

cách viết chữ T

Cách viết chữ t thường

Đặc điểm:

 • Cao 3 li ( 4 đường kẻ ngang)
 • Viết 3 nét

Cấu tạo:

 • Nét 1: Nét hất
 • Nét 2: Móc ngược (bên phải)
 • Nét 3: Thẳng ngang (ngắn)

Cách viết:

cách viết chữ T
 • Nét 1: Đặt bút trên đường kẻ 2, viết nét hất, đến đường kẻ 3 thì dừng lại.
 • Nét 2: Từ điểm dừng bút của nét 1. Rê bút lên tới đường kẻ 4 rồi chuyển hướng ngược lại viết nét móc ngược (bên phải). Dừng bút ở đường kẻ 2.
 • Nét 3: Từ điểm dừng bút của nét 2, lia bút lên đường kẻ 3 viết nét thẳng ngang ngắn. Chú ý nét viết trùng đường kẻ.

Cách viết chữ T hoa

Video hướng dẫn viết chữ T hoa đúng và đẹp nhất

Đặc điểm:

 • Cao 5 li ( 6 đường kẻ ngang)
 • Viết 1 nét

Cấu tạo:

 • Nét viết chữ hoa T là kết hợp của 3 nét cơ bản. Bao gồm cong trái (nhỏ), lượn ngang (ngắn) và cong trái (to) nối liền nhau. Các nét tạo nên vòng xoắn nhỏ ở đầu chữ.

Cách viết:

cách viết chữ T
 • Đặt bút giữa đường kẻ 4 và đường kẻ 5. Viết nét cong trái (nhỏ) nối liền với nét lượn ngang từ trái sang phải. Sau đó lượn trở lại viết tiếp nét cong trái (to). Cắt nét lượn ngang và cong trái (nhỏ), tạo vòng xoắn nhỏ ở đầu chữ. Phần cuối nét cong lượn vào trong (giống ở chữ hoa C). Dừng bút trên đường kẻ 2.

*Chú ý: Nét cong trái (to) lượn đều và không cong quá nhiều về bên trái.

Luyện chữ đẹp cho bé, khi nào nên bắt đầu?

Vì sợ con mình kém cỏi, không bằng bạn bằng bè. Có rất nhiều bậc cha mẹ nóng lòng tìm kiếm địa chỉ luyện chữ đẹp. Cho con đi học, đi luyện chữ từ rất sớm. Có bé 4, 5 tuổi, có bé nhỏ hơn mới 3 tuổi cha mẹ đã vội vã đưa con đi học.

Lời khuyên chân thành cho các bậc phụ huynh. Đó là đừng quá vội vàng đưa con đến trường, học tập khi còn quá nhỏ. Tuổi thơ quý giá của mỗi đứa trẻ nên lấp đầy bằng những kí ức. Những kỉ niệm đẹp bé không thể nào quên cùng cha mẹ và bạn bè.

Nếu bạn muốn luyện tập nét chữ cho con. Thời gian tốt nhất là vào khoảng 3 tháng trước khi con vào học lớp 1.

Hy vọng những thông tin về cách viết chữ t thường và hoa ở trên. Cùng với kiến thức về độ tuổi nên rèn chữ cho bé. Đó sẽ là những thông tin hữu ích với các bậc phụ huynh.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.