Thực hiện tốt Năm An toàn giao thông 2018 với chủ đề An toàn giao

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Chủ đề năm an toàn giao thông 2018 là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nhằm đạt được mục đích, yêu cầu đặt ra, các ngành, địa phương cần tiếp tục tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW ngày 4/9/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm TTATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa; Nghị quyết số 88/NQ-CP ngày 24/8/2011 của Chính phủ về tăng cường thực hiện các giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT; Chỉ thị số 12/CT- TTg ngày 2/6/2015 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp cấp bách bảo đảm TTATGT trong hoạt động kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô và công tác bảo đảm TTATGT đường sắt… Đổi mới phương thức tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT phù hợp với chủ đề năm ATGT.

Nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, đầu tư, hiện đại hóa phương tiện, trang thiết bị nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT), Thanh tra giao thông và các lực lượng cùng tham gia tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT.

Siết chặt quản lý chi phí và chất lượng các hoạt động đầu tư xây dựng, bảo trì, bảo dưỡng kết cấu hạ tầng giao thông; tổ chức giao thông khoa học, hợp lý, phù hợp với cơ sở hạ tầng giao thông; khắc phục kịp thời các điểm đen, vị trí mất ATGT.

Nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách liên tỉnh; đẩy nhanh tiến độ phát triển vận tải hành khách công cộng kết nối trung tâm tỉnh với trung tâm huyện, các khu công nghiệp, cụm dân cư nông thôn.

Xem thêm:: Sẽ gầy là gì? Điều đặc biệt về sẽ gầy chưa ai biết – wowhay

Tăng cường thực hiện các giải pháp đồng bộ phòng, chống ùn tắc giao thông tại các đô thị trung tâm, các tuyến đường có lưu lượng tham gia giao thông lớn, đặc biệt là trong các dịp Lễ, Tết và mùa lễ hội Xuân 2018.

Để thực hiện tốt kế hoạch đề ra, Ban An toàn giao thông tỉnh chỉ đạo Sở Giao thông – Vận tải xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch tổ chức đợt cao điểm bảo đảm TTATGT dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân. Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện Chỉ thị 33/CT-TTg ngày 21/7/2017 về lập lại trật tự hành lang an toàn đường bộ, đường sắt theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

Tiếp tục chỉ đạo công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, thường xuyên kiểm tra rà soát hệ thống mặt đường, cọc tiêu, biển báo, báo hiệu, phao tiêu để bổ sung kịp thời, nhất là các khu vực có đèo dốc nguy hiểm và các đoạn đường tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Xem thêm:: Danh sách 10 người giàu nhất Việt Nam năm 2022 – TOPI

Tăng cường chỉ đạo thực hiện công tác kiểm soát tải trọng xe, kiểm soát việc chấp hành quy định về an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Công an tỉnh tổ chức các hoạt động cao điểm bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018 và duy trì trong cả năm. Thực hiện công tác bảo đảm an ninh trật tự và ATGT tại các trường học.

Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các vi phạm trong hoạt động vận tải khách đường bộ và đường thủy nội địa, nhất là các hành vi vi phạm quy định về tốc độ, chở quá số người quy định, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Xem thêm:: Từ vựng tên các loại trà trong tiếng Trung – Con Đường Hoa Ngữ

Thực hiện phối hợp bảo đảm an ninh trật tự, ATGT đường sắt khu vực tỉnh Ninh Bình theo Quy chế phối hợp liên ngành giữa Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, Tổng cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Tổng công ty đường sắt Việt Nam.

Các huyện, thành phố, các sở, ngành, đoàn thể xây dựng chương trình hành động triển khai thực hiện chủ đề “An toàn giao thông cho trẻ em”, đổi mới hình thức và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động thanh, thiếu nhi chấp hành pháp luật an toàn giao thông; tăng cường hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện hiệu quả cuộc vận động thực hiện tốt nét đẹp văn hóa giao thông; xây dựng các mô hình, các công trình, phần việc, phong trào thi đua với nhiều hình thức, phương pháp phong phú, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Mạnh Dũng

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.