Các cách gọi thân mật giữa vợ chồng, người yêu trong tiếng Trung

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Chồng yêu tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cũng giống như ở Việt Nam, cách gọi thân mật trong tiếng Trung rất đa dạng và phong phú. Trong mối quan hệ yêu đương hoặc giữa vợ chồng, người Trung Quốc thường gọi nhau bằng những từ ngữ đặc biệt dành riêng cho người kia. Vậy các bạn có biết người Trung quốc sẽ gọi nửa kia của mình là gì không? Cùng ChineseRd tìm hiểu nhé!

Cách gọi thân mật giữ vợ chồng

Vợ gọi chồng

1 郎 láng lang Được sử dụng trước đây tại Trung Quốc 2 郎君 láng jūn lang quân 3 相公 xiànggong tướng công 4 良人 liáng rén lương nhân 5 夫壻 fū xù phu tế 6 丈夫 zhàngfū trượng phu 7 良夫 liángfū lương phu 8 官人 guān rén quan nhân 9 亲夫 qīn fū chồng Được sử dụng hiện nay tại Trung Quốc 10 老公 lǎogōng lão công 11 先生 xiānshēng tiên sinh 12 他爹 tā diē chồng 13 我家那口子 wǒjiā nà kǒuzi bố nó 14 汉子 hànzi chồng 15 外子 wài zǐ nhà tôi 16 那口子 nà kǒuzi đằng ấy 17 老头子 lǎotóuzi ông nó

Chồng gọi vợ

1 夫人 fūrén phu nhân Được sử dụng trước đây tại Trung Quốc 2 內子 nèizǐ nội tử 3 內人 nèi rén nội nhân 4 賤內 jiàn nèi tiện nội 5 賢妻 xián qī hiền thê 6 嬡妻 ài qī ái thê 7 娘子 niángzǐ nương tử 8 家小 jiā xiǎo gia tiểu 9 我家那口子 wǒjiā nà kǒuzi mẹ nó Được sử dụng hiện nay tại Trung Quốc 10 老婆 lǎopó vợ 11 媳妇儿 xí fu er vợ 12 太太 tàitài thái thái 13 妻子 qīzi vợ 14 爱妻 ài qī vợ yêu 15 宠儿 chǒng’ér vợ 16 那口子 nà kǒuzi đằng ấy 17 老婆子 lǎopózi bà nó

Cách gọi thân mật dành cho người yêu

1 意中人 yìzhōngrén ý trung nhân 2 白马王子 báimǎ wángzǐ bạch mã hoàng tử 3 爱人 àirén người yêu 4 情人 qíngrén người tình 5 宝贝 bǎobèi bảo bối 6 宝宝 bǎo bǎo bảo bảo 7 贝贝 bèi bèi bối bối 8 北鼻 běi bí cục cưng 9 女朋友 nǚ péngyǒu bạn gái 10 男朋友 nán péngyǒu bạn trai 11 暗恋 ànliàn crush 12 喜欢人 xǐhuān rén người thương 13 恋人 liànrén người yêu 14 心肝 xīngān tâm can 15 亲爱 的 qīn’ài de thân yêu 16 乖乖 guāiguāi cục cưng 17 那口子 nà kǒuzi đằng ấy

Ngoài ra, còn rất nhiều biệt danh thân mật khác mà giới trẻ Trung Quốc hiện đang sử dụng. Bạn biết thêm những cách gọi thân mật nào khác không? Hãy cho ChineseRd biết nhé!

Xem thêm: Xưng hô đúng cách tại Trung Quốc.

Học tiếng Trung cùng ChineseRd

Để tìm hiểu kỹ hơn về du học Trung Quốc cũng như học tiếng Trung, rất vui được chào đón các bạn gia nhập đại gia đình ChineseRd.

ChineseRd Việt Nam cam kết cung cấp một nền tảng học tiếng Trung Quốc trực tuyến mới, chất lượng, dễ dàng sử dụng cho người Việt học tiếng Trung Quốc và toàn cầu.

Phương thức liên hệ với ChineseRd

Địa chỉ: Tầng 3 tòa nhà Sao Mai, 19 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Số điện thoại: 02456789520 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 0906340177 (Hà Nội – Việt Nam)

hoặc 86 755-82559237 (Thâm Quyến – Trung Quốc)

Email: [email protected] Email: [email protected]

Facebook: https://www.facebook.com/TiengTrungGiaoTiepTrucTuyen

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Tìm hiểu về giới từ in on at trong tiếng Anh và bài tập thực hành – AMA

Tìm hiểu về giới từ in on at trong tiếng Anh và bài tập thực hành – AMA

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về giới từ in on at chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đạt Villa là ai? Tiktoker lắm Drama nhất trên Mạng Xã Hội

Đạt Villa là ai? Tiktoker lắm Drama nhất trên Mạng Xã Hội

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về hot tiktoker đạt villa chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

50+ ảnh avatar đẹp cho con gái ngầu, cá tính, lạnh lùng đẹp chất

50+ ảnh avatar đẹp cho con gái ngầu, cá tính, lạnh lùng đẹp chất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về con gái avatar cute chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

101+ hình avatar mèo cute, ngầu, mèo chibi, mèo đôi dễ thương nhất

101+ hình avatar mèo cute, ngầu, mèo chibi, mèo đôi dễ thương nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về mèo cute chibi chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chất đạm cung cấp 7 lợi ích vàng cho cơ thể khỏe mạnh – Hello Bacsi

Chất đạm cung cấp 7 lợi ích vàng cho cơ thể khỏe mạnh – Hello Bacsi

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về chất đạm là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

[CVS là gì?] Chiến lược tiếp thị chuẩn cho CVS trong Marketing!

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cvs là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.