Nghề chạy quảng cáo là gì các kiếm tiền từ marketing ads

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Chạy quảng cáo là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nghề chạy quảng cáo là gì? Có bao giờ bạn thắc mắc chạy quảng cáo có được xem là một nghề hay không. Cùng với sự phát triển của hàng loạt mạng xã hội như Facebook, Zalo, Tiktok, instagram, Youtube, Google,… nghệ chạy quảng cáo cũng ra đời. Đây được xem là nghề marketing ads rất cần thiết cho dù bạn là cá nhân hay doanh nghiệp thì cũng cần có nó. Việc chạy quảng cáo sẽ giúp cho sản phẩm của bạn được nhiều người biết hơn và từ đó tạo ra doanh thu. Cùng mình tìm hiểu nghề chạy quảng cáo là gì và làm sao có thể kiếm tiền từ nghề chạy quảng cáo đa kênh nhé.

Chạy quảng cáo là gì?

Chạy quảng cáo là việc bạn sử dụng tiền của mình để tiếp thị quảng bá sản phẩm của bạn đến người dùng ở nhiều kênh khác nhau như Facebook Ads, Zalo Ads, Tiktok Ads, Google Ads, Youtube Ads,…. dựa trên các tiêu chí như: giới tính, khu vực, nhân khẩu học, sở thích, hành vi,… để target đến đúng đối tượng cần nhắm đến.

nghề chạy quảng cáo là gì?
nghề chạy quảng cáo là gì?

Đơn nhiên bạn phải trả tiền để các nền tảng này tìm kiếm khách hàng cho bạn. Cách tính phí như kiểu tính theo lưu lượng truy cập, click vào sản phẩm, bao nhiêu lượt chat, bao nhiêu lượt tương tác để lại hay click vào website nào đó,… thì từ đó các nền tảng này sẽ thu tiền một cách hợp lý nhất. Tuy nhiên, bạn cũng có thể rút kinh nghiệm trong những lần chạy ads để tìm ra cách tối ưu chi phí ads mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Lợi ích của việc chạy quảng cáo

Hiện nay việc chạy quảng cáo mang lại nhiều lợi ích khác nhau. Mỗi nền tảng đều có hàng trăm triệu hàng tỷ người dùng và không ngừng tăng lên theo thời gian. Vậy lợi ích của việc chạy quảng cáo là gì, nó giúp ích gì cho cá nhân và doanh nghiệp.

Target khách hàng tiềm năng

Việc tạo chiến dịch quảng cáo sẽ giúp bạn tìm kiếm được lượng khách hàng tiềm năng khổng lồ thông qua ngân sách mà bạn muốn chi. Bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với chiến dịch quảng cáo nhất, mình sẽ lấy ví dụ như sau:

Bạn có thể chạy target đến nhóm khách hàng ở độ tuổi tùy ý chẳng hạn 18-27 tuổi, giới tính nữ, ở thành phố hồ chí minh,… thì khi chạy quảng cáo, bài đăng của bạn sẽ tiếp cận những người phù hợp với tiêu chí mà bạn đã setup trước đó. Giúp chiến dịch quảng cáo mang lại hiệu quả cao hơn.

cách nhắm khách hàng mục tiêu khi chạy quảng cáo Facebook
cách nhắm khách hàng mục tiêu khi chạy quảng cáo Facebook

Khả năng lan truyền cực kỳ nhanh

Xem thêm:: Đoàn kết là gì? Nghị luận về sức mạnh của tinh thần đoàn kết?

Khi chạy quảng cáo trên Facebook hay các nền tảng khác chỉ cần ai đó tương tác với bài viết mà bạn chạy quảng cáo thì tỷ lệ xuất hiện bài quảng cáo đến bạn bè của bạn hay xuất hiện lần 2 3 là rất cao. Thu hút sự chú ý của người khác từ đó đưa vào phễu khách hàng tiềm năng và phát sinh ra đơn hàng. Nói tóm lại đây là hiệu ứng lan truyền tin tức cực kỳ nhanh.

Cách làm cho thông điệp marketing "lan truyền" hiệu quả - Marketing online
Cách làm cho thông điệp marketing “lan truyền” hiệu quả – Marketing online

Bên cạnh đó việc chạy quảng cáo sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều lượt ý kiến về sản phẩm từ đó giúp bạn cải tiến và đưa ra sản phẩm tốt hơn để phục vụ khách hàng.

Tùy biến dạng chạy quảng cáo

Hiện nay có rất nhiều dạng chạy quảng cáo khác nhau như: Chạy quảng cáo bằng bài viết, chạy quảng cáo bằng video, chạy quảng cáo bằng landingpage,… Với những cách tùy chỉnh này bạn có thể lựa chọn dạng mà mình muốn chạy quảng cáo nhờ đó mà dễ dàng thu hút sự chú ý của khách hàng hơn.

Các loại hình quảng cáo và xu hướng quảng cáo trong tương lai
Các loại hình quảng cáo và xu hướng quảng cáo trong tương lai

Với các từ khóa cạnh tranh cao bạn cũng có thể tùy chỉnh với các kỹ thuật như: Bidding (đấu thầu), tối ưu hóa giao hàng (Delivery optimization), đối tượng mục tiêu (Target audience). Để bài quảng cáo của mình được tiếp cận gần hơn với nhóm đối tượng cần nó.

Tùy thuộc vào cách tùy chỉnh mà bài quảng cáo mà bạn setup sẽ hướng đến nhóm đối tượng hoàn toàn khác nhau bởi vì số lượng khách hàng phải gọi là siêu khổng lồ.

Nghề chạy quảng cáo là gì?

Liệu bạn đã bao giờ nghe đến nghề chạy quảng cáo là gì hay chưa và nghề chạy quảng cáo có kiếm ra tiền hay không cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Để làm công việc này đòi hỏi yêu cầu bạn phải giỏi về Marketing Ads, bạn phải có kinh nghiệm, kiến thức về chạy quảng cáo, là một bậc thầy chạy quảng cáo làm sao đó để tăng tỷ lệ tiếp cận khách hàng mà mang lại nguồn lead chất lượng.

Xem thêm:: Cung Song Tử – Giải Mã Tính Cách, Sự Nghiệp, Tình Yêu – Vansu.net

Là nhân viên chạy quảng cáo bạn phải tìm mọi cách để lên campage hiệu quả, viết content chạy ads hay, target đúng đối tượng khách hàng tiềm năng và chi phí luôn ở mức thấp nhất và cố định chi phí.

Cách tạo tài khoản quảng cáo doanh nghiệp và chạy quảng cáo UID Facebook đơn giản

Cách kiếm tiền từ nghề chạy quảng cáo

Hiện nay có nhiều cách để kiếm tiền từ việc chạy quảng cáo Facebook Ads, Google Ads và các kênh Ads khác giúp cho bạn hiểu rõ bản chất về nghề chạy quảng cáo và hiểu rõ nghề chạy quảng cáo là gì hơn.

Nhân viên chạy quảng cáo

Nhân viên chạy quảng cáo hiểu đơn giản bạn sẽ đảm nhiệm vị trí Marketing Ads tại một công ty nào đó cụ thể như:

  • Lên kế hoạch chạy quảng cáo đa kênh
  • Lên nội dung mẫu để chạy quảng cáo
  • Tìm hiểu về chiến dịch công ty chuẩn bị chạy
  • Phân tích, thống kê số liệu Ads
  • Điều chỉnh và tối ưu chi phí chạy quảng cáo
  • Làm báo với quản lý
  • ,….

Thông qua việc chiến dịch chạy có hiệu quả hay không trong tháng hay trong năm đó mà công ty sẽ trích ra số tiền để trả cho bạn. Mỗi công ty sẽ có một chính sách lương bổng khác nhau tùy vào kinh nghiệm của bạn.

Nhận chạy quảng cáo cho các shop

Nếu bạn yêu thích làm một người tự do bạn có thể nhận chạy quảng cáo cho các shop về quần áo, mỹ phẩm,…

Xem thêm:: Tính BMI – Công thức tính chỉ số BMI – Medi Health Care

Chẳng hạn nếu một shop nào đó đang cần tìm người chạy quảng cáo giúp bạn có thể nhận công việc này để target theo yêu cầu của chủ shop. Nói một cách đơn giản chủ shop sẽ chi cho bạn 20tr để chạy quảng cáo sau đó mỗi sản phẩm bán được bạn sẽ có được 5% lợi nhuận chẳng hạn đến khi nào chạy hết 20tr thì thôi, hoặc có nhiều cách tính khác nhau tùy thuộc vào shop. Bạn cũng có thể thử sức nếu muốn tìm hiểu về nghề chạy quảng cáo này.

Tự chạy quảng cáo cho bản thân

Nếu bạn đã chán cảnh làm thuê cho công ty, sau bao nhiêu năm học được kinh nghiệm nhập hàng từ việc chạy quảng cáo cho các shop thì bạn có thể tự nhập hàng và chạy quảng cáo cho sản phẩm của mình đấy.

Tự chạy quảng cáo cho bản thân cũng khá là liều lĩnh nó khác chạy thuê ở chỗ bạn phải bỏ tiền ra để nhập hàng và chạy nên áp lực cũng sẽ lớn hơn rất nhiều, bắt buộc bạn phải giỏi lên và bán hết số hàng để lấy tiền.

Nói đến đây hẳn bạn đã hiểu rõ về nghề chạy quảng cáo là gì, chúc bạn thành công!

Tổng kết

ATP Software đã chia sẻ cho bạn định nghĩa của nghề chạy quảng cáo là gì và những lợi ích của nghề chạy quảng cáo. Hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về nghề chạy quảng cáo và chia sẻ bài viết này nếu thấy nó hữu ích nhé!

Thuận Võ ATP Zalo 0376913654 Thiết kế website chuẩn SEO – Cung cấp phần mềm marketing online

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Học nail cho người mới bắt đầu khó hay dễ?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cho người mới bắt đầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Top 15 trung tâm dạy học nail uy tín ở TPHCM – Top10tphcm

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail ở đâu tốt chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.