Thông tin chi tiết về đội bóng Ajax Amsterdam | AJAX FC |

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Câu lạc bộ ajax chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bóng đá là một môn thể thao vua được sự đón nhận của rất nhiều người trên thế giới. Để gắn bó với môn thể thao này, điều kiện cần đó chính là đam mê. Với Ajax FC cũng vậy, niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá. Do đó, khi nhắc đến bóng đá Hà Lan, người hâm mộ liền nghĩ đến Ajax FC. Cùng xem thêm các thông tin về Ajax FC trong bài viết này nhé!

Thông tin cơ bản về Ajax FC

Ajax FC là câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng nhất Hà Lan. Đây là một trong những đội bóng rất thành công. Cũng là nơi sản sinh ra nhiều lứa cầu thủ tài năng cho nền bóng đá nước nhà. Nhắc đến Ajax người ta không quên nhắc đến 33 lần giành được cúp vô địch Hà Lan. Cộng thêm 18 lần lên ngôi cúp Hiệp hội bóng đá hoàng gia Hà Lan (cúp KNVB).

Hiện tại CLB Ajax đang thi đấu tại giải vô địch quốc gia Hà Lan. Đây là giải đấu được thành lập vào năm 1956. Giải đấu này là giải đấu cao nhất trong hệ thống giải đấu bóng đá từ quốc gia này.

Quá trình phát triển của câu lạc bộ bóng đá Ajax

Thành công ngay từ khi thành lập

Câu lạc bộ do Floris Stempel, Carel Reeser, anh em Han và Johan Dade thành lập tại Amsterdam, ngày 18 tháng 3 năm 1900. Vào năm 1956, mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên của Giải VĐQG Hà Lan được diễn ra. Ajax tham dự với tư cách là người sáng lập. Họ tiếp tục vô địch Giải VĐQG vào năm 60 và giành Cúp KNVB lần thứ 3 vào năm 1961. Từ 1971-1973, Michels và Cruyff tạo nên thời kì hoàng kim nhất trong lịch sử CLB, vô địch Hà Lan đến 7 lần, 4 Cúp KNVB và 3 Cúp C1 liên tiếp.

Năm 1973, Johan Cruyff chuyển tới Barca với mức phí kỉ lục thế giới (~2 triệu USD). Kovács chuyển đến dẫn dắt Đội tuyển quốc gia Pháp, kết thúc thời kì vàng son của CLB.

Đội hình hiện tại của Ajax FC

Vị trí thủ môn: Bruno Varela, André Onana, Dominik Kotarski, Kjell Scherpen

Về hậu vệ: Perr Schuurs, Joël Veltman, Edson Álvarez, Kik Pierie, Noussair Mazraoui, Daley Blind (đội phó), Lisandro Martínez,Sergiño Dest,…

Vị trí tiền vệ: Donny van de Beek, Carel Eiting, Dusan Tadic (đội trưởng), Siem de Jong, Răzvan Marin, Zakaria Labyad,…

Thành tựu đạt được của Ajax FC

Về UEFA Champions League/Cúp C1, Ajax đạt được 4 cúp và dành giải vô địch của Hà Lan. Các lần vô địch ( 1971, 1972, 1973, 1995)

Về UEFA Cup Winners’ Cup, Ajax đạt 1 ở cúp C2 và C3 vào năm 1987 và 1992. Ở hạng siêu cúp Châu Âu, Ajax liên tục lập kỉ lục với 2 cúp (1973 và 1995) Intercontinental Cup vẫn giữ nguyên phong độ đạt kỷ lục Hà Lan với 2 cúp ( 1972 và 1995).

Có vẻ năm 1995 là năm đỉnh cao của đội bóng khi liên tục đạt cúp ở thời điểm này. Vô địch Hà Lan đạt được 34 lần, 19 lần đạt cúp quốc gia Hà Lan, 9 Siêu cúp Hà Lan. Đây là đội bóng vô cùng tiềm năng của Hà Lan.

Đây là những thông tin cơ bản của Ajax FC. Nếu quan tâm đến những bản tin bóng đá, bạn hãy bật thông báo ngay để cập nhật những thông tin bóng đá mới nhất nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.