Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

5/5 - (1 bình chọn)

Thay vì phải tốn tiền mua hộp bút, hộp gỗ đựng đồ dùng học tập thì bạn có thể tự tay sáng tạo ra những thúng giấy nhỏ xinh đựng bút viết, trang sức,… mang phong cách cá nhân. Để biết cách xếp thúng giấy đơn giản, dễ thương và nhanh chóng hãy cùng IN AN KHÁNH đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ in ấn như: in decal, in tem nhãn mỹ phẩm, tem bể, tem bảo hành,….  theo dõi bài hướng dẫn sau đây. 

cach xep thung giay don gian

I. Cách xếp thúng giấy Origami đơn giản 

Các loại hộp giấy Origami đã không còn xa lạ với những ai có sở thích làm các vật dụng bằng handmade. Sau khi hoàn thành ra thành phẩm, bạn sẽ được những chiếc hộp nhỏ và có thể dùng đựng đồ.  Tùy thuộc vào sự sáng tạo của bạn để tăng thêm vẻ đẹp cho thúng giấy. Bạn chỉ cần một tờ giấy hình vuông và  thực hiện cách xếp thúng giấy đơn giản dưới đây. 

1. Chuẩn bị 

Trước khi bắt tay vào thực hiện xếp giấy, bạn cần chuẩn bị một số vật dụng sau đây:

  • Về loại giấy: Bạn nên lựa chọn và sử dụng các loại giấy bìa, có hình vuông vì khi gấp thúng cần sử dụng những loại giấy có độ dày.
  • Lựa chọn khổ giấy: Khổ giấy thích hợp khoảng 30cm x 30cm, sau khi hoàn thành hộp sẽ có kích thước tầm 10cm x 10cm. Tỷ lệ cụ thể là 3:1. Nếu bạn muốn làm các hộp giấy to hơn thì nên sử dụng những loại giấy có kích thước lớn. 
  • Màu sắc giấy phù hợp: Màu sắc sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Bạn nên lựa chọn những màu sắc nổi bật để chiếc thúng của mình trở nên đẹp mắt và ấn tượng hơn.

2. Hướng dẫn cách gấp thúng giấy Origami đơn giản

Sau đây là các bước cụ thể để thực hiện gấp thúng giấy vừa đơn giản và vừa đẹp. 

Bước 1: Tạo thành nếp gấp chữ thập

– Bạn hãy gấp 1 mép của cạnh giấy hình vuông tới mép cạnh giấy đối diện và dùng tay miết dọc theo nếp gấp để tạo nếp, sau đó mở giấy ra. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện tương tự cho bên còn lại để có được một hình thập ở giữa tờ giấy. 

cach xep thung giay don gian

Bước 2: Gấp các góc giấy

– Ở bước này, bạn cần gấp các góc giấy vào điểm giao nhau của nếp gấp hình chữ nhật. 

cach xep thung giay don gian

Bước 3: Gấp cạnh trên, cạnh dưới thành hình vuông

– Tiếp theo, bạn hãy gấp các cạnh trên và dưới của hình vuông vào vị trí trung tâm sau đó miết chặt ở điểm gấp để giữ nếp như hình bên dưới.  

cach xep thung giay don gian

Bước 4: Mở các nếp gấp 

– Mở các nếp gấp ở bước 3 và mở thêm hai nếp gấp hình tam giác bên dưới (chỉ giữ lại 2 nếp gấp 2 bên) tương tự như hình sau.  

cach xep thung giay don gianBước 5: Gấp hay mép ở dưới đáy của hình tam giác

– Bạn cần gấp hai mép giấy ở hay đáy của tam giác nhỏ vào giữa để có một hình cà vạt với hai đầu nhọn. 

cach xep thung giay don gian

Bước 6: Tạo thúng 

– Đầu tiên, bạn hãy dựng nếp gấp dọc ở bước 5 lên để tạo 2 thành hộp. 

Bước tạo thúng 1 

cach xep thung giay don gian

– Tiếp theo, bạn hãy gặp hai cạnh còn lại vào trong trong từ những nếp gấp trước đó để tạo thành hình tam giác như hình dưới đây. 

Bước tạo thúng 2 

cach xep thung giay don gian
Bước tạo hộp 2

Bước tạo: thúng 3

cach xep thung giay don gian

– Cuối cùng bạn sẽ có được một chiếc thúng xinh xắn, tiện lợi để đựng bút, thước, đồ trang sức… 

cach xep thung giay don gian
Hoàn thành tạo hộp

Hoàn thành tạo thúng 

II. Hướng dẫn cách xếp hộp giấy hình trái tim cực yêu

Bên cạnh cách xếp thúng giấy origami trên, bạn cũng có thể tự tạo những thúng giấy hình trái tim bằng những bước đơn giản sau đây. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 tờ giấy màu tùy thích 

Bước 1: Bạn hãy gấp đôi tờ giấy theo nếp gấp của giấy hình vuông mà mình đã chuẩn bị và gấp đỉnh tam giác vào vị trí trung tâm của tờ giấy đối diện, rồi gấp nếp vừa tạo vào cạnh của tờ giấy. 

Sau đó, bạn cần xác định trung điểm, đánh dấu điểm của nếp gấp đó và gấp 2 đỉnh phía ngoài giấy vào trung điểm đã xác định lúc nãy. Bước tiếp theo, bạn cần thực hiện nhiều lần như vậy để tạo ra nhiều nếp gấp và gấp chiều cao tam giác qua bên nếp gấp ở gần nhất. 

cach xep thung giay don gian

Tiếp theo, bạn mở tờ giấy và vuốt dọc để tạo nếp gấp

cach xep thung giay don gian

Bước 2:  Bạn hãy gấp mép giấy ở phía trên xuống phía dưới sao cho trùng với nếp gấp trong cùng, rồi mở giấy ra và thực hiện gấp các mép theo nếp vừa được tạo. Sau đó, bạn đưa phần giấy thừa vào bên trong của 2 lớp giấy rồi gấp nếp gần nhất để tạo hình như bên dưới. Tiếp theo, bạn hãy thực hiện các bước tương tự với các mặt còn lại.

cach xep thung giay don gian

Bước 3: Đối với phần giấy phía dưới, bạn cần gập vào giữa 2 lớp giấy và bẻ nhẹ 2 cạnh sao cho chúng trùng nhau tại điểm chính giữa. Tiếp theo, bạn nhấc lớp giấy phía dưới gập vào bên trong. 

cach xep thung giay don gian

Sau khi hoàn thành xong các bước, bạn đã sở hữu được một nửa chiếc hộp trái tim, cần làm các bước tương tự để tạo thành một nửa chiếc hộp còn lại để tạo thành 1 thúng giấy hình trái tim hoàn chỉnh. 

Bài viết trên đây của IN AN KHÁNH đã chia sẻ cho bạn 2 cách xếp thúng giấy đơn giản có thể làm tại nhà. Hy vọng, qua hướng dẫn trên bạn có thể tạo ra được những chiếc thúng giấy xinh xắn để đựng vật dụng cá nhân. 

THÔNG TIN IN AN KHÁNH

Địa chỉ: 10/5 Nguyễn Hồng Đào, Phường 14, Q.Tân Bình, TP. HCM

Hotline: 0967 697 932 – 0936 673 379

Email: [email protected]

Website: https://inankhanh.com/

Thời gian làm việc: Thứ 2 – Thứ 7

Sáng: 8h – 12h, Chiều: 13h30 – 17h

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Hack Game Car Eats Car 3 MOD APK (Full Xe, Vô Hạn Ruby, Fuel)

Tải Hack Game Car Eats Car 3 MOD APK (Full Xe, Vô Hạn Ruby, Fuel)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách car eats car 3 hacked chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.