Cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh nhanh chóng

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách tạo tk ngân hàng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Cách tạo tk ngân hàng

Ngày nay, các bạn học sinh có nhu cầu sử dụng tài khoản ngân hàng ngày càng nhiều, vì thế một số ngân hàng có chính sách làm tài khoản ngân hàng cho học sinh trực tuyến giúp tiết kiệm thời gian hơn so với hình thức đăng ký tại các quầy giao dịch. Trong bài viết này, ngân hàng số Timo chia sẻ đến các bạn cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh nhanh chóng.

Học sinh dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng không?

Theo quy định của Ngân hàng Nhà nước, học sinh từ 15 tuổi đã được cấp CMND/CCCD/hộ chiếu là có thể mở tài khoản ngân hàng ở các ngân hàng được cho phép.

Ngân hàng Nhà nước có quy định ở Thông tư số 19/2016/TT-NHNN về đối tượng dưới 18 tuổi được mở tài khoản và thẻ ngân hàng như sau:

 • Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự, có tài sản riêng đảm bảo thực hiện nghĩa vụ trong việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.
 • Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lực hành vi dân sự được người đại diện theo pháp luật của người đó đồng ý bằng văn bản về việc sử dụng thẻ được sử dụng thẻ ghi nợ không được thấu chi, thẻ trả trước.

Như vậy, học sinh dưới 18 tuổi hoàn toàn có thể mở tài khoản ngân hàng nếu ngân hàng cho phép.

Cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh

Xem thêm:: Cách tạo dáng cây sung cảnh với hình dáng bắt mắt

Khi có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng online, bạn có thể đăng ký tài khoản Spend Account của Timo. Các bước mở rất đơn giản bằng điện thoại có kết nối internet. Tuy nhiên điều kiện là các bạn phải đủ 18 tuổi trở lên. Vậy nên, nếu bạn là học sinh nhưng trên giấy tờ tùy thân thể hiện bạn đủ 18 tuổi thì vẫn có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Timo.

Khi là thành viên Timo bạn sẽ được miễn phí tạo tài khoản, phí làm thẻ, phí dịch vụ, và các phí chuyển khoản liên ngân hàng khác, miễn phí rút tiền ATM. Mọi giao dịch ngân hàng đều được thực hiện qua app Timo an toàn, tiện lợi và bảo mật.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh qua App Timo:

 • Bước 1: Tải app Timo về điện thoại.
 • Bước 2: Nhập số điện thoại và xác nhận mã OTP được gửi qua điện thoại.
 • Bước 3: Tạo mật khẩu cho tài khoản. Để đảm bảo tính bảo mật, mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự, một chữ in hoa, một chữ số và một ký tự đặc biệt.
 • Bước 4: Kích hoạt tính năng đăng nhập bằng sinh trắc học (Touch ID, FaceID,…).
 • Bước 5: Bắt đầu quá trình đăng ký tài khoản eKYC.
 • Bước 6: Chọn “Quốc tịch”.
 • Bước 7: Quét khuôn mặt bằng công nghệ định danh eKYC để xác nhận giấy tờ tùy thân.
 • Bước 8: Chụp hình mặt trước và sau của CMND/CCCD/Hộ chiếu theo hướng dẫn.
 • Bước 9: Nhập email đăng ký.
 • Bước 10: Nhập “Mã giới thiệu” từ bạn bè (nếu có) để nhận ưu đãi từ Timo. Bạn có thể tìm hiểu thêm Chương trình mời bạn bè của Timo.
 • Bước 11: Đợi duyệt tài khoản với công nghệ định danh eKYC.

Mở tài khoản ngân hàng cho học sinh ở đâu?

Khi muốn mở tài khoản ngân hàng cho học sinh thì việc đầu tiên bạn cần phải tìm hiểu các ngân hàng nào có chính sách mở tài khoản cho học sinh thì bạn mới có thể đăng ký làm được.

Xem thêm:: Cách đăng nhập, xem điểm học sinh với ứng dụng Edu.One đơn giản

Một số ngân hàng sẽ có các đợt đến tận trường học để tư vấn, mở tài khoản và mở thẻ luôn tại trường. Bạn sẽ được phía ngân hàng hướng dẫn làm thủ tục, điền các thông tin cần thiết, ký tên xác nhận hoàn thành thủ tục. Thông tin về số tài khoản sẽ được ngân hàng gửi đến cho bạn sau.

Hiện nay, có nhiều ngân hàng như Timo, Vietcombank, VietinBank, BIDV, MBBank, Sacombank,… triển khai mở tài khoản online giúp học sinh tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí mở tài khoản và làm thẻ ATM. Theo đó, bạn chỉ cần tải ứng dụng ngân hàng về điện thoại và thực hiện định danh khách hàng online, hệ thống ngân hàng sẽ nhanh chóng mở tài khoản thanh toán để bạn sử dụng tài khoản và giao dịch tài chính.

Tham khảo thêm: Cách đăng ký ngân hàng trực tuyến trên website hoặc điện thoại.

Một số câu hỏi thường gặp

16 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng không?

Trẻ dưới 16 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng nếu có đủ CMND/CCCD/Hộ chiếu theo quy định. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu xem ngân hàng có hỗ trợ mở tài khoản cho người dưới 16 tuổi hay không.

Mở tài khoản ngân hàng cho học sinh có mất phí không?

Xem thêm:: [Hình ảnh] 7 cách quan hệ tình dục lên đỉnh để vợ chồng làm mới

Nếu mở tài khoản theo gói sản phẩm liên kết với nhà trường, học sinh sẽ được mở tài khoản mà không mất phí và được tận hưởng các ưu đãi về phí quản lý tài khoản và phí giao dịch. Do điều khoản ký kết giữa trường và ngân hàng thỏa thuận phí mà học sinh phải trả luôn thấp hơn các khách hàng thông thường khác.

Tạo tài khoản ngân hàng cho học sinh mất bao lâu?

Sau khi ngân hàng tạo tài khoản thành công, thông thường thời gian làm thẻ ATM cho học sinh cũng giống với quy trình làm thẻ ATM thông thường, bạn sẽ đợi từ 7-10 ngày thì sẽ nhận được thẻ và kích hoạt sử dụng.

Bạn có thể đến trực tiếp ngân hàng để nhận thẻ hoặc bạn đăng ký nhận thẻ tại nhà tùy vào quy định nhận thẻ của từng ngân hàng.

Timo hi vọng những thông tin cung cấp cho các bạn trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh. Tải ứng dụng Timo Digital Bank và mở tài khoản ngân hàng online miễn phí nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtHọc sinh dưới 18 tuổi có thể mở tài khoản ngân hàng không?Cách tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinhMở tài khoản…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.