Subdomain Là Gì? Cách Tạo Và Sử Dụng Subdomain – HostingViet.vn

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách tạo sub domain chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Subdomain là gì?

Subdomain hay còn gọi là “Tên miền phụ” là phần mở rộng (sub) của tên miền. Subdomain được tạo ra hoàn toàn miễn phí và nó có thể hoạt động như một tên miền chính. Subdomain ra đời nhằm giải quyết về chi phí đăng ký tên miền cũng như giúp giải quyết việc một công ty có nhiều lĩnh vực kinh doanh, mỗi lĩnh vực kinh doanh sử dụng 1 subdomain riêng biệt

Nếu như bạn muốn có thêm một trang web nào đó thì bạn sẽ phải đăng kí thêm một tên miền mới, điều này sẽ khiến bạn phải mất thêm khoảng từ $10 đến $20 cho mỗi tên miền bạn đăng kí, tuy nhiên trên thực tế thì bạn không nhất thiết lúc nào cũng phải đăng kí tên miền mới mà bạn có thể tạo thêm một tên miền phụ (subdomain) để sử dụng mà không mất thêm bất kì chi phí nào.

Một subdomain là một trang web thứ 2, với nội dung hoàn toàn riêng biệt, nhưng đây không phải là tên miền mới. Thay vào đó bạn sử dụng tên miền hiện có và thay đổi www thành một cái tên khác, tên miền phụ sẽ trông giống như demo.domain.com, forum.domain.com…

Phân biệt Subdomain và Rootdomain

Root domain: là Tên miền chính hay chính là tên miền của Bạn. Ví dụ hostingviet.vn

Xem thêm:: 23 cách tạo phước và công đức vô lượng – Phatgiao.org.vn

Sub domain: Là tên miền phụ. Bao gồm phần “sub” + dấu chấm + tên miền của bạn. Ví dụ: subdomain.hostingviet.vn, domain.hostingviet.vn

cau truc subdomain

>>Xem thêm: Danh sách tên miền theo quốc gia (đuôi tên miền)

Vài lưu ý nhỏ về subdomain:

  • – Việc tạo Subdomain hoàn toàn miễn phí
  • – Bạn có thể tạo không giới hạn Subdomain
  • – Mỗi Subdomain có thể hoạt động giống như root domain
  • – Subdomain không thể sử dụng được nếu rootdomain gặp sự cố (hết hạn tên miền, hủy tên miền, tên miền chính bị khóa)
  • – Bạn có thể tạo ra bản ghi ” * ” để mặc định nhận tất cả subdomain về cùng 1 IP.
  • – Khi muốn sử dụng subdomain, Hãy add subdomain đó như 1 tên miền bình thường, điều này sẽ tạo ra thuận lợi trong quá trình sử dụng, đảm bảo an toàn hơn sử dụng tính năng “subdomain trên Hosting”

>>Xem thêm: Quy trình đăng ký giữ chỗ tên miền (Back Order) tên miền Việt Nam

Cách tạo Subdomain:

Xem thêm:: Vệ sinh giày quận 3 – Freeship 2 chiều tận nơi – HERAMO.com

Đương nhiên Bạn có thể tạo Subdomain từ Domain Control Panel. Chính là phần quản lý tên miền của Bạn. Với mỗi nhà cung cấp tên miền, cách trỏ là khác nhau ở mỗi bước, chưa kể đến việc ngôn ngữ sử dụng cho mỗi công cụ quản lý tên miền cũng có thể khác nhau. Nhưng về cơ bản chúng ta sẽ có 3 phần

  • – Cột “host”: chứa Phần Sub
  • – Cột “RECORD”: là A
  • – Cột “Address”: là IP của Server mà Subdomain muốn trỏ đến

Vi du cach tao subdomain tai hostingviet

Ví dụ cách trỏ tên miền tại HostingViet

Tham khảo: Cách trỏ tên miền tại HostingViet tại đây: https://directadmin.edu.vn/huong-dan-tao-subdomain-nha-dang-ky-ten-mien-hostingviet.vn.html

Xem thêm:: Hướng dẫn cách giặt giày da đơn giản tại nhà – Nghiengiay.com

Ngoài ra Subdomain có thể được tạo và sử dụng trên Hosting (tùy tính năng của từng Hosting Control Panel). Nếu là DirectAdmin Bạn có thể sử dụng tính năng “Subdomain Management”.

Một lưu ý nhỏ liên quan đến SEO là tất cả Url refer từ subdomain + root domain Google đều tính cho root domain hết.

>>Xem thêm: Vòng đời của tên miền .VN (Quy trình đăng ký, hủy, thu hồi tên miền .vn)

Trên đây là bài viết mà Hosting Việt giới thiệu tới bạn nhằm củng cố thông tin về Subdomain là gì? Cách tạo và sử dụng Subdomain! Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn biết được các kiến thức cơ bản về Subdomain là gì và Cách tạo & sử dụng Subdomain. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtSubdomain là gì?Phân biệt Subdomain và RootdomainVài lưu ý nhỏ về subdomain:Cách tạo Subdomain: Thay vì phải tốn tiền mua hộp bút, hộp gỗ…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.