Cách tạo hình nền PowerPoint đơn giản để thuyết trình hay hơn

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách tạo nền powerpoint chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Cách tạo nền powerpoint

Trong trường hợp bạn cần các bài thuyết trình PowerPoint hấp dẫn thì việc tạo hình nền PowerPoint đơn giản trên các slide trình chiếu sẽ là một bước không thể bỏ qua. Bài thuyết trình của bạn sẽ có dáng vẻ chuyên nghiệp ngay từ đầu. Hình nền có thể khác nhau tuỳ thuộc vào nội dung của bài thuyết trình. Vì vậy, bạn sẽ cần phải biết cách tạo hình nền PowerPoint đơn giản để bài thuyết trình của bạn trông sáng tạo và hấp dẫn nhất.

Cách tạo hình nền PowerPoint đơn giản

Tạo hình nền trong PowerPoint - Ảnh 01

Nói chung, việc sử dụng PowerPoint có thể đòi hỏi bạn phải có ít kiến ​​thức về các tính năng và giao diện của nó. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng hướng dẫn đơn giản trong bài viết này bạn sẽ có thể tạo hình nền PowerPoint đơn giản mà không gặp bất cứ khó khăn nào.

Bước 1. Mở Format Background

Tạo hình nền trong PowerPoint - Ảnh 02

Xem thêm:: 5 địa chỉ giặt áo vest uy tín tại Tp.hcm – GIDIVI

Đầu tiên, bạn cần mở bài thuyết trình của mình lên. Sau đó, bạn hãy chọn các slide cần tạo hình nền PowerPoint đơn giản. Tiếp theo, bạn hãy nhấn chuột phải vào cửa sổ chứa các slide trình chiếu bên trái của bài thuyết trình và nhấn chọn Format Background.

Tạo hình nền trong PowerPoint - Ảnh 03

Một cửa sổ nhỏ của cài đặt Format Background sẽ hiện ra bên góc phải của bài thuyết trình. Tại đó, bạn hãy chọn tuỳ chọn Picture or texture fill.

Bước 2. Tải hình ảnh lên PowerPoint

Tạo hình nền trong PowerPoint - Ảnh 04

Xem thêm:: Tìm hiểu ngân hàng nào làm thẻ ATM dưới 18 tuổi hiện nay

Có ba tùy chọn để tải hình ảnh lên trong tuỳ chọn Insert picture from là:

  • Nhấn vào tùy chọn File để thêm hình ảnh từ bộ nhớ trên máy tính của bạn.
  • Sử dụng tùy chọn Clipboard để sao chép hình ảnh từ máy tính hoặc nguồn trực tuyến.
  • Nếu bạn chọn Online, bạn sẽ tìm kiếm và tải xuống các hình ảnh nền miễn phí dành cho PowerPoint từ nguồn trực tuyến. Đối với PowerPoint 2010, bạn sẽ có thêm tuỳ chọn Clip Art.

Tạo hình nền trong PowerPoint - Ảnh 05

Ở bài viết này, FPT Shop sẽ chọn một hình nền có sẵn trên máy tính. Khi bạn chọn hình nền xong, bạn hãy nhấn Insert để chèn hình nền vào các slide trình chiếu đã chọn trước đó.

Bước 3. Điều chỉnh hình ảnh và áp dụng các thay đổi

Tạo hình nền trong PowerPoint - Ảnh 06

Xem thêm:: 5 cách dùng instagram trên máy tính phổ biến nhất

Sau khi đã thêm hình nền, bạn có thể tùy ý áp dụng các thay đổi theo ý thích. PowerPoint cung cấp cho bạn rất nhiều hiệu ứng, kết cấu, hướng xoay ảnh và độ trong suốt. Sau khi bạn đã chọn được hiệu ứng phù hợp nhất cho hình nền PowerPoint của mình, bạn hãy nhấn vào Apply to All để áp dụng tuỳ chỉnh cho tất cả các slide trình chiếu trong bài thuyết trình. Nếu bạn nhấn vào Reset Background thì các cài đặt hình nền trước đó sẽ bị xoá hoàn toàn.

Sử dụng hình nền PowerPoint đơn giản là cách tốt nhất để khiến bài thuyết trình của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Điều quan trọng nhất là bạn cần phải chọn các hình nền phù hợp với nội dung của slide trình chiếu để chúng có thể phát huy tác dụng là cải thiện không gian thuyết trình cho các slide.

Xem thêm:

Cách chèn âm thanh vào PowerPoint trên Windows 10

3 cách trình chiếu Powerpoint trên Zoom cực đơn giản

Cách chèn video vào PowerPoint không bị lỗi trong 5 bước đơn giản

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtCách tạo hình nền PowerPoint đơn giản Thay vì phải tốn tiền mua hộp bút, hộp gỗ đựng đồ dùng học tập thì bạn…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.