[A-Z] Cách tạo Mockup trong Photoshop: Newbie cũng làm được

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách tạo mockup chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Cách tạo mockup

Hiểu một cách đơn giản Mockup chính là một mô phỏng vật thể. Trong thiết kế đồ họa, mockup chính là các file PSD hoặc vector nhằm giúp các nhà thiết kế mô phỏng được các mẫu thiết kế của họ khi thực hiện chạy trên máy tính. Trong bài viết dưới đây, chinhsuaanh.vn sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo Mockup trong Photoshop độc đáo để có thể gây ấn tượng tốt với khách hàng.

tạo mockup trong photoshop
tạo mockup trong photoshop

Bước 1: Mở hình ảnh muốn tạo Mockup

Đầu tiên, bạn hãy mở ứng dụng Photoshop lên và chắc chắn sẽ sử dụng một hình ảnh trên Shutterstock. Cách tốt nhất là bạn hãy lựa chọn một hình ảnh chất lượng cao để đảm bảo vị trí chính xác trên bản thiết kế của bạn. Sau đó bạn thực hiện mở tệp jpeg trong Adobe Photoshop.

chọn hình muốn làm mockup
chọn hình muốn làm mockup

Bước 2: Tạo những đường dẫn (Guide) để tạo khung

Bạn có thể dùng những đường dẫn hoặc Rule nhằm đảm bảo bố trí chính xác cũng như kích thước của khung. Nhấn tổ hợp Cmd + R để kích hoạt các thanh thước đo khi hiện các thanh thước đo này thì thực hiện di chuột vô thước và kéo ra ngoài để tạo thành các đường dẫn.

Bước 3: Vẽ hình chữ nhật

Chọn U hoặc thực hiện điều hướng thanh bên cho Công cụ Rectangle Tool để tạo hình chữ nhật cho thiết kế. Tốt nhất là bạn nên lựa chọn màu tối để phân biệt nó với khung poster. Chú ý là hình dạng không cần phải quá chính xác, vì chúng ta sẽ thao tác trên chính các góc sau đó.

vẽ hình chữ nhật
vẽ hình chữ nhật

Bước 4: Khóa các đường dẫn thông minh (Smart Guides)

Tốt nhất là khóa lại các đường dẫn để bạn không vô tình di chuyển chúng đi lệch khỏi vị trí trong suốt quá trình làm việc. Bạn có thể truy cập tính năng thông minh này từ menu View.

Bước 5: Thao tác Shape nhờ Công cụ Free Transform Tool

Xem thêm:: Cách đi đại tiện nhanh đơn giản, hiệu quả chỉ trong “tích tắc”

Khi các đường dẫn thông minh đã bị khóa, bạn có thể thao tác hình chữ nhật. Nhấn tổ hợp phím Cmd + T để truy cập công cụ Free Transform và khi công cụ này được kích hoạt thì các góc của hình sẽ xuất hiện.

Free Transform tool
Free Transform tool

Để di chuyển các góc, bấm Cmd và nhấp chuột để kéo góc được chỉ định vào các cạnh của khung poster. Con trỏ sẽ được xuất hiện dưới dạng một mũi tên màu trắng khi bạn thực hiện thao tác ở các góc riêng lẻ.

Bước 6: Chuyển đổi Shape thành Smart Object

Khi bạn đã hài lòng với hình dạng và vị trí của hình chữ nhật thì hãy chuyển đến Layer của nó nhấp chuột phải, sau đó chọn Convert to Smart Object. Tiếp theo, bạn hãy nhấp vào layer Smart Object này, phần mềm Photoshop sẽ tự động mở một Tab mới và bạn chỉ cần kéo thả hình ảnh vào hình ảnh đó.

Bước 7: Đặt Thiết kế của bạn vào Smart Object

Sau khi bạn đặt thiết kế của bạn trong phần mềm Photoshop, nhấp vào Cmd + A để lựa chọn thiết kế đầy đủ. Để sao chép thiết kế, bạn hãy nhấn Cmd + C và sau đó nhấp vào đối tượng tài liệu thông minh và thực hiện dán với Cmd + V.

Sử dụng công cụ Free Transform với tổ hợp Cmd + T , như đã nói ở trên, để thay đổi kích thước của thiết kế của bạn nếu cần. Để đảm bảo quy mô thích hợp, bạn cần phải đảm bảo giữ phím Shift khi thay đổi kích cỡ. Bạn nhấn Save hoặc Cmd + S khi kết thúc với vị trí của bạn, và sau đó hãy điều hướng đến tài liệu mockup gốc.

Xem thêm:: Hướng dẫn cách sử dụng ví Trust Wallet từ A-Z (chi tiết 2022)

Smart Object

Bước 8: Xem thiết kế trong layer Smart Object

Smart Object thật sự được rất nhiều nhà thiết kế coi là một công cụ tuyệt vời. Bạn có thể thấy rằng trên bản thiết kế của bạn bây giờ được đặt trong khung quảng cáo bắt mắt thông qua lớp Rectangle Smart Object. Bây giờ bạn cần một số điều chỉnh nhỏ để có thể làm cho thiết kế tự nhiên hơn.

Bước 9: Thêm Multiply Adjustment

Áp dụng Multiply để cho phép bóng của khung poster được hiển thị trong thiết kế. Bạn hãy nhấn chuột lựa chọn layer Smart Object và thực hiện chuyển blend mode thành Multiply để hoàn thành cách làm mockup trong photoshop .Cuối cùng bạn sẽ thu được kết quả như mong muốn.

kết quả thu được
kết quả thu được

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản về cách tạo Mockup trong Photoshop đơn giản mà cả những người mới cũng có thể thực hiện được. Ngoài ra, nếu như bạn muốn tham khảo các kiến thức chuyên sâu hơn về phần mềm Photoshop thì hãy chọn đọc các bài viết khác trên website của chinhsuaanh.vn nhé

Đăng ký kênh Youtube để học Photoshop Miễn Phí: ĐĂNG KÝ NGAY

Xem thêm:: LIMBO Mod APK v1.20 Full cho Android (Đã test OK) – GameMod4u

============================

Bộ công cụ xử lý ảnh Photoshop chuyên nghiệp

DOWNLOAD:

✅ SADESIGN PANEL ENGLISH: https://sadesignretouching.com/retouching/

✅ SADESIGN PANEL VIET NAM: https://www.retouching.vn/

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtBước 1: Mở hình ảnh muốn tạo MockupBước 2: Tạo những đường dẫn (Guide) để tạo khungBước 3: Vẽ hình chữ nhậtBước 4: Khóa…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.