Cách tạo Fanpage bán hàng thu hút triệu lượt like – GoAcademy

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách tạo fanpage thu hút chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Facebook Ads

Fanpage bán hàng trên Facebook là một trong những cách hữu hiệu, đơn giản, tốn ít chi phí mà vẫn đưa được thương hiệu của bạn đến với khách hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách tạo Fanpage bán hàng tốt, chuẩn bán hàng, thu hút nhiều lượt like để từ đó có thêm đơn hàng. Vì thế, hãy cùng GoSELL bắt đầu từng bước dưới đây để có Fanpage hấp dẫn người mua.

Cách tạo Fanpage bán hàng thu hút triệu lượt like

Dành thời gian chọn tên và hình ảnh Fanpage bán hàng

Không giống với avatar (hình đại diện) và cover (ảnh bìa), tên Fanpage bán hàng không dễ để có thể đổi thường xuyên. Vì thế người bán hàng nên suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn tên.

Avatar và cover nên là hình ảnh có chứa tên Fanpage hoặc hình ảnh nổi bật, mô tả đặc điểm shop hay các sản phẩm mà shop bán.

Dành thời gian chọn tên và hình ảnh fanpage bán hàng

Xem thêm: Trò Chuyện Khách Hàng Qua Zalo/Facebook Bằng Tính Năng GoCHAT

Tăng lượt like từ bạn bè, người thân

Khi mới tạo, Fanpage bán hàng vẫn chưa có like (thích) hay follow (theo dõi) nào. Khách hàng mới khi nhìn vào sẽ cảm thấy nghi ngờ về độ uy tín của shop. Vì thế trước khi đem trang ra mắt khách hàng, chủ shop có thể kêu gọi like và follow từ bạn bè, người thân. Thậm chí là vài lượt comment (bình luận) về bài đăng của shop. Khách hàng sẽ thấy tin tưởng hơn khi trang có người tương tác và họ có nhiều khả năng like trang hơn.

Xem thêm:: Một người lao động có được đóng bảo hiểm xã hội tại 2 công ty?

Tăng lượt like từ bạn bè, người thân

Giveaway, Minigame thu hút khách hàng

Phần thưởng hay quà tặng là điều hấp dẫn và thu hút với hầu hết mọi khách hàng. Nếu bạn mới xây dựng fanpage, hãy nhớ dành ra một khoản ngân sách cho khoản này, vì nó sẽ giúp bạn thu hút rất nhiều lượt like từ khách hàng tiềm năng.

Với tâm lý dù gì cũng không tốn tiền, nhiều người sẵn sàng thử sức với những minigame, giveaway. Đó là những chương trình đòi hỏi người tham gia phải like, comment hoặc share bài đăng của shop. Phần thưởng là những sản phẩm mà shop bạn đang hay sắp kinh doanh. Vì thế, bạn có thể thấy rõ lợi ích của chương trình này:

 • Thu hút đúng đối tượng tiềm năng, vì họ yêu thích phần thưởng là sản phẩm bạn kinh doanh.
 • Tăng độ nhận diện vì bài đăng được chia sẻ rộng rãi.
 • Có thêm nhiều like từ khách hàng tiềm năng.
 • Tạo nền tảng tương tác tốt cho những bài đăng sau.
 • Được quảng cáo miễn phí đến người thân, bạn bè của người tham gia.

Giveaway, Minigame thu hút khách hàng

Nhờ Fanpage bán hàng khác quảng bá

Tận dụng kênh quảng bá như Fanpage khác là cách khá hiệu quả và được nhiều doanh nghiệp, thương hiệu sử dụng.

Facebook hiện nay sẽ giảm tương tác nếu bài đăng có dẫn link (liên kết) đến trang web ngoài Facebook. Tuy nhiên, nếu trang bạn cần nhờ dẫn link là Fanpage, trên cùng nền tảng Facebook, thì việc quảng bá sẽ trực tiếp và có hiệu quả cao hơn.

Tạo các thông điệp Call To Action mạnh mẽ

Các thông điệp CTA – kêu gọi hành động sẽ kích thích người dùng tương tác với Fanpage nhiều hơn, thậm chí chốt đơn. Vì thế, khi tạo nội dung cho Fanpage, cần lưu ý đưa các thông điệp CTA, đặc biệt thể hiện nổi bật, thu hút và khuyến khích khách hàng thực hiện.

Tạo các thông điệp Call To Action mạnh mẽ

Xem thêm:: Top 12 cách quan hệ tình dục lần đầu không có thai an toàn

Các thông điệp CTA có thể là:

 • Like page;
 • Like, comment, share bài đăng (post);
 • Đặt đơn;
 • Inbox cho shop;
 • Đến website của shop;
 • Tải app bán hàng của shop.

Kết nối Fanpage với website, app bán hàng

Một shop bán hàng đôi khi không chỉ có Fanpage bán hàng, mà còn có website và app (ứng dụng trên di động). Nếu shop bạn có nhiều kênh bán hàng kể trên, đừng quên kết nối chúng với nhau. Ví dụ như gắn Social Plugin vào website, để người xem trang web có thể đến Fanpage. Đồng thời, tận dụng Facebook Pixel để thu thập thông tin khách hàng tiềm năng từ trang web và app bán hàng. Nhờ những thông tin đó, Facebook có thể thu thập dữ liệu về đối tượng mục tiêu của bạn chuẩn xác hơn cho những chiến dịch tương lai.

Kết nối Fanpage với website, app bán hàng

Xem thêm: Hướng dẫn quản lý bán hàng Fanpage hiệu quả, tăng tỷ lệ chốt đơn

Đặt câu hỏi cho người dùng

Cho dù bạn không tham gia mua sắm mặt hàng hay tại shop nào, bạn vẫn có thể rất hào hứng đóng góp ý kiến khi được hỏi. Đôi khi sau khi trả lời câu hỏi, bạn sẽ quan tâm hơn đến shop hay sản phẩm.

Lợi dụng tâm lý này, nhiều người bán sẽ đặt câu hỏi cho người dùng và tham khảo ý kiến của họ. Các câu hỏi có thể đưa ra như:

 • Bạn thích phiên bản nào của sản phẩm này hơn?
 • Bạn thích được nhận gì trong chương trình khuyến mãi hơn: Quà tặng kèm, giảm giá, freeship…
 • Xem tỷ lệ reaction: Like = đáp án A, Thả tim = đáp án B…
 • Tăng lượt comment: Comment 1 khi bạn nghĩ là A, comment 2 khi bạn nghĩ B…

Đặt câu hỏi cho người dùng

Xem thêm:: [Top 10] Dịch vụ vệ sinh giày Hà Nội uy tín, chất lượng 2022

Đôi khi một số câu hỏi tự luận để khách hàng tự viết ra ý kiến của họ sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng kinh doanh, định hướng tốt hơn cho việc nhập hàng và buôn bán.

Chạy quảng cáo tăng like cho Fanpage bán hàng

Khi đã có nền tảng tốt về lượt tương tác, các bài đăng, thì GoSELL khuyên chủ shop cân nhắc đến việc chạy quảng cáo để có thêm nguồn khách hàng rộng lớn hơn.

Nhờ bạn bè, người thân hay tạo chương trình khuyến khích người dùng like page, đó vẫn là những cách thủ công và hiệu quả đem lại vẫn thấp hơn nhiều so với chạy quảng cáo. Những ưu điểm nổi bật của Facebook Ads:

 • Nhắm đúng đối tượng mục tiêu, những khách hàng tiềm năng.
 • Quảng cáo trên diện rộng tùy theo bạn điều chỉnh, sức lan tỏa mạnh.
 • Chi phí không quá cao, và hiệu quả lớn, nhất là với những Fanpage mới tạo.
 • Facebook tự retargeting với những khách hàng tiềm năng, giúp tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Chạy quảng cáo tăng like cho fanpage bán hàng

Một cách tạo fanpage hiệu quả không thể thiếu việc đầu tư cho nội dung

Nội dung là điều sẽ theo sát công việc xây dựng Fanpage, không chỉ giai đoạn đầu mới tạo mà là xuyên suốt quá trình Fanpage bán hàng hoạt động. Vì thế, hãy dành thời gian hợp lý cho việc xây dựng nội dung.

Các nội dung trên Fanpage chủ yếu là hình ảnh và nội dung. Về hình ảnh, cần đẹp, rõ, bắt mắt, đúng kích thước tối ưu của Facebook để ảnh không quá nặng cũng không bị nhòe. Hình ảnh sản phẩm cần thể hiện sản phẩm rõ ràng, hấp dẫn để thu hút được nhiều tương tác.

Hình ảnh luôn được ưu ái và được tương tác nhiều. Tuy nhiên đi kèm với hình ảnh không thể thiếu text (văn bản). Trên phương diện mạng xã hội, sự tập trung của người dùng không quá lâu cho một bài đăng. Vì thế text cần ngắn gọn, tập trung ý chính, trending, thu hút khách hàng.

Một Fanpage tốt cần có định hướng lâu dài và kế hoạch phân bổ hợp lý. Ví dụ thời điểm tổ chức minigames, thời điểm chạy quảng cáo… để tối ưu được chi phí mà vẫn đem lại hiệu quả cao nhất. Không có cách tạo Fanpage bán hàng nào là công thức chung cho tất cả mọi người, hãy linh hoạt tận dụng sao cho phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtFacebook AdsDành thời gian chọn tên và hình ảnh Fanpage bán hàngTăng lượt like từ bạn bè, người thânGiveaway, Minigame thu hút khách hàngNhờ…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.