Cách tạo men cấy (scoby) để lên men trà – MÈO MÀY MÒ

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách tạo con giống scoby chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Cách tạo con giống scoby

Đi liền với bài tuần trước. Tuần này mình sẽ giới thiệu ngắn gọn cách tạo men cấy để liên tục nuôi và lên men trà nhé. Ngoài việc bạn có thể mua men trực tiếp ở siêu thị, trên mạng (vào Amazon gõ: kombucha scoby), hay xin xỏ từ bạn bè, thì bạn có thể nuôi men trực tiếp từ trà đã lên men rồi. Cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

  • 1 lọ trà kombucha mua ở siêu thị. Trên thị trường bây giờ có đủ các thể loại trà khác nhau với đủ các thể loại mùi. Mình chọn loại trà “original”, không có mùi vị thêm vào. Đấy là về mùi. Còn về nồng độ thì họ cũng có bán 2 loại trà khác nhau. Một loại là “light”, có nghĩa là nồng độ rượu trong đó khá thấp. Loại này thì ai cũng mua được. Còn loại khác họ gọi là “classic”, loại này có nồng độ rượu cao hơn nên ở bên này, bạn phải đủ tuổi mới được mua. Khi mua hàng phải xuất trình giấy tờ tuỳ thân (ID). Mình chọn loại sau này cho nó “mạnh” ?
  • 2 túi trà
  • 3 thìa đường
  • 1 cốc nước nóng
  • Một mẩu giấy lọc (hoặc giấy ăn nhỏ). Giây chun con.

Cách làm:

  • Sau khi tiệt trùng các dụng cụ, bạn pha trà với nước nóng và bỏ đường vô khuấy. Mình dùng 2 túi trà và 3 thìa đường cho 1 cốc nước là để tạo một cốc trà rất đặc, để làm nhiều thức ăn ban đầu cho các em men.
  • Trà nấm sau khi mua ở siêu thị mình uống hết một nửa, để lại một nửa trong lọ (uống hết 1 cốc, còn lại chừng 1 cốc trà).
  • Sau khi chỗ trà đường mới pha đã nguội hẳn, mình đổ vào lọ trà nấm mới mua. Lấy giấy lọc bọc miệng lọ lại, để nơi khô giáo, tối tăm, tránh ruồi muỗi kiến, bọ.
  • Sau 10 ngày, mình đã có một em men rất xinh nổi ở miệng lọ. Vậy là xong! ?
  • Mình chờ cho em men này lớn tầm nửa centimet thì bắt đầu dùng em ấy và một ít trà dấm trong lọ, làm mồi cho mẻ trà chính như ở bài trước.

Lưu ý ở đây là em men khoẻ mạnh phải là những em không có mọc nấm xanh nấm trắng nấm đen, mà các em ấy chỉ có ở dạng bầy nhầy trôi lơ lửng trong trà thôi nhé. Trà cũng không có mùi lạ. Nếu sau 3 tuần mà không thấy có tín hiệu gì là các em ấy đang hình thành thì đổ lọ trà đó đi làm lọ khác nhé. Nếu các bạn làm đúng quy trình thì xác suất thành công cao lắm. Khi nào bạn muốn tạm ngưng làm trà, bạn có thể cho em men cùng một xíu trà vào tủ lạnh để các em ấy nghỉ. Tầm tháng sau có thể lôi em ấy ra để làm tiếp nhé.

Chúc các bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Thay vì phải tốn tiền mua hộp bút, hộp gỗ đựng đồ dùng học tập thì bạn có thể tự tay sáng tạo ra những thúng giấy…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.