Chỉnh sửa background graphic trong Powerpoint đơn giản

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách tạo background trong powerpoint chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn đang không biết làm cách nào để nhìn bản Powerpoint của mình trông chuyên nghiệp hơn và gây được ấn tượng đối với những người mà bạn muốn truyền tải nội dung? Vậy bạn cần phải tìm hiểu ngay về các cách chỉnh sửa background graphic trong powerpoint – Nó đảm bảo giúp bài thuyết trình của bạn trở nên “xịn sò” và độc đáo hơn nhiều đó.

Tong-hop-cac-chinh-sua-background-graphic-trong-Powerpoint-don-gian-hieu-qua
Tổng hợp các chỉnh sửa background graphic trong Powerpoint đơn giản, hiệu quả

1. Background graphic trong Powerpoint là gì?

Background-graphic-trong-Powerpoint-la-gi
Background graphic trong Powerpoint là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Background graphic là nền trong Powerpoint mà đó là nền vật lý bao gồm: hình ảnh, màu, độ dốc,…cho các trang trình chiếu của bạn. Hơn nữa ảnh nền trong Powerpoint là phần hình ảnh chìm ở phía sau slide. Toàn bộ nội dung hình ảnh cũng như các video xuất hiện trên nền của ảnh đó, từ đó khiến bài thuyết trình của bạn trở nên thú vị và không có sự nhàm chán và đặc biệt là phù hợp với nội dung của bài thuyết trình.

Tham khảo thêm: Hướng dẫn xoay hình trong Photoshop đơn giản, nhanh gọn

2. Các cách chỉnh sửa background graphic trong Powerpoint

a. Cách đổi hình nền background trong Powerpoint

Bước 1: Chọn Slide cần chèn hình ảnh → kích chuột phải → chọn Format Background.

background-1
background 1

Xem thêm:: Cách tạo và quản lý danh sách phát trên YouTube đơn giản, dễ dàng

Bước 2: Trong hộp thoại Format Background, chọn Picture or texture fill → nhấn vào File.

background-2
background 2

Bước 3: Chọn hình ảnh cần chèn → Nhấn Open.

background-3
background 3

b. Cách xóa background trong Powerpoint

Bước 1: Chọn slide cần xóa Background → kích chuột phải → chọn Format Background

background-7
background 7

Bước 2: Chọn Solid fill → nhấn Close nếu muốn xóa Background 1 slide đã chọn hoặc Apply to All nếu muốn xóa Background toàn bộ Slide.

background-8
background 8

c. Cách làm mờ ảnh background trong Powerpoint

Với một số background graphic phức tạp, khiến người nhìn cảm thấy rối mắt với nội dung, hình ảnh trên slide, do vậy mà bạn có thể làm mờ để background trở nên hài hòa hơn với tổng thể của slide bằng một vài thao tác đơn giản như sau:

Xem thêm:: Tham khảo luật chơi và cách chơi bóng rổ mới nhất 2022

Bước 1: Click chuột phải vào slide và chọn Format Background.

background-9
background 9

Bước 2: Xuất hiện hộp thoại Format Background, chọn Transparency sau đó điều khiển con trỏ chuột hoặc nhập trực tiếp số vào bên cạnh để không nhìn rõ hình ảnh. Độ mờ tăng dần từ trái sang phải, từ số nhỏ tới số lớn.

background-10
background 10

d. Cách làm ảnh background chỉ xuất hiện một phần trong Powerpoint

Bước 1: Click chuột phải vào slide, chọn Format Background .

Bước 2: Xuất hiện Format Background, nhấn chuột vào Title picture as texture đã ở chế độ mặc định, sau đó bạn có thể chỉnh sửa Left (bên trái), Right (bên phải), Top (bên trên), Bottom (bên dưới) theo ý bạn muốn.

background-12
background 12

e. Cách chỉnh sửa ảnh background nâng cao trong Powerpoint

Ngoài những thao tác đơn giản trên, bạn có thể thực hiện một số thao tác chỉnh sửa ảnh nâng cao để background graphic trong Powerpoint của bạn thêm phần độc đáo, khác lạ.

Xem thêm:: Tải Hack Thiên Tài Kinh Doanh MOD (Vô Hạn Tiền) + APK 2.6

Sử dụng Artistic Effects để chọn các hiệu ứng chỉnh sửa ảnh sẵn có trong Powerpoint, ví dụ như: Blur (làm mờ), Pastels Smooth (làm mịn), Glass (thủy tinh), …

Sử dụng Picture Corrections và Picture Color để sửa chi tiết Sharpen/Soften, Brightness/Contrast, Color Tone, … của background graphic.

background-14
background 14

Đó là một số cách chỉnh sửa background graphic trong Powerpoint đơn giản nhưng giúp bạn có những trang trình chiếu mang tính độc đáo và gây ấn tượng với người xem. Nếu muốn tìm hiểu thêm về các khóa học Powerpoint, bạn đừng quên tham khảo tại https://arena.fpt.edu.vn/. Nơi đây có những khóa học ngắn hạn và dài hạn phù hợp với quỹ thời gian của bạn. Hoặc có thể để lại số điện thoại bên dưới để chúng tôi có thể tư vấn cũng như giải đáp thắc mắc của bạn nhé.

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://arena.fpt.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viết1. Background graphic trong Powerpoint là gì?2. Các cách chỉnh sửa background graphic trong Powerpointa. Cách đổi hình nền background trong Powerpointb. Cách xóa…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.