Cách làm tăng FPS trong game LOL nhanh và đơn giản nhất

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách tăng fps lol chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tiết lộ thủ thuật làm tăng FPS trong LOL

Một trong những từ khóa được nhiều anh em ghiền game quan tâm nhất chính là “tăng FPs LOL”. Những game thủ LOL – League of Legends (Liên Minh Huyền Thoại) luôn tìm cách để tăng FPS. Ai hẳn nhiên cũng muốn sở hữu một chiếc máy cấu hình tốt, “cân” mọi loại game, tuy nhiên tài chính không cho phép bạn rinh về những loại cấu hình khủng ấy. Đừng lo lắng bởi có những thủ thuật để làm tăng FPS cho win 10, 7 mà không cần thiết phải nâng cấp cấu hình máy tính hiện có.

FPS game LOL

Cách thực hiện cụ thể ra sao, cùng ngó nghiêng dưới đây. Bài viết về này không khẳng định là cách làm tăng FPS trong LOL lên bao nhiêu cho máy tính mà đây là đưa ra phương án hợp lý, tối ưu nhất, hạn chế sự khó chịu khi chơi LOL mà không đủ FPS.

FPS là gì, tại sao phải tăng FPS?

FPS là thuật ngữ gì? Đây là viết tắt của cụm Frame per Second, dịch nôm na chính là số khung hình hiển thị được trong vòng 1 giây. Bạn hiểu một cách đơn giản thì càng nhiều khung hình hiển thị trong vòng 1 giây tức là hình ảnh càng mượt, đẹp. FPS ngoài ra còn là thể hiện cho việc chiếc máy tính bạn đang dùng có Card màn hình mạnh, xử lý mọi tác vụ đồ hoạ một cách nhanh chóng nhất mỗi giây.

Quy chuẩn hiện nay của các game offline là 30 FPS, trong đó mức độ tiêu chuẩn phổ biến nhất thì là 60FPS còn mức độ cao nhất mà mắt xử lý kịp chính là 240 FPS. Như trong giới hạn bài viết về cách tăng FPS khi chơi game LOL cho Win 10 và 7 thì đạt 60FPS là chơi game mượt, không sợ bị giật bất cứ một khung hình nào.

cách tăng fps khi chơi game lol sự khác biệt giữa FPS thấp và cao trong ganme LOL

Cách để tăng FPS LOL

Thiết lập cấu hình trong game

Cấu hình tối thiểu để có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại, đó là:

 • Vi xử lý xung nhịp là 2Ghz
 • Bộ nhớ trong (RAM) là 1GB
 • Hệ điều hành từ Windows XP SP3 trở lên
 • Dung lượng 8GB ổ đĩa trống
 • DirectX 9.0c hoặc là cao hơn

Cấu hình đề nghị thì lần lượt là:

 • Vi xử lý xung nhịp 2.4Ghz hay 3Ghx
 • Bộ nhớ trong 4GB đối với Windows 7 và 2GB với Windows Vista
 • Hệ điều hành Windows Vista hay 7 trở lên
 • Dung lượng 12GB ổ đĩa trống
 • DirectX 9.0c hoặc cao hơn
 • Card đồ họa dùng Nvidia GeForce 8800/AMD Radeon HD 5670 hay card tương đương.

Dựa vào cấu hình này Settings ở mỗi trận LOL và nhấn ESC.

Hãy thiết lập để đảm bảo là khung hình luôn đạt 60 FPS là mức ổn định, đặc biệt khi combat thì hiệu ứng bùng nổ có thể làm cho khung hình giảm đi một chút. Theo dõi khung hình ở góc phải màn hình.

Nên nâng cấp Driver VGA

Nâng cấp driver cho VGA cần thiết là bởi mỗi lần game update hay hệ điều hành update thì dễ bị không tương thích với VGA đang dùng. Một vài trường hợp đơn giản thì phải nâng cấp là bởi công nghệ ở bản VGA mới sẽ tối ưu hoá game hơn hẳn. Tuy nhiên đây không phải cách tăng FPS cho LOL Win 7, 10 nhiều.Tuy nhiên bạn vẫn nên biết. Thị trường hiện tại có 3 loại Driver VGA chính đó là Nvidia, ATI và Intel nhé.

tăng fps lol - nâng cấp drive VGA

Nên gỡ các phần mềm không quan trọng

Máy tính của bạn thường cài rất nhiều phần mềm, nhiều khi chúng chạy ngầm và “ngốn” dung lượng cực kỳ. Khi mà ổ C đầy là một trong những nguyên nhân khiến game gặp vấn đề. Khi đó bạn nên gỡ đi, bạn nhiều khi không thể gỡ theo cách thông thường mà phải gỡ bằng Your Uninstaller – một công cụ hỗ trợ gỡ bỏ mọi thứ trên máy tính.

Dùng các phần mềm tăng tốc cho game

Đây là giải pháp hữu hiệu đối với việc tăng FPS LOL. Việc này dĩ nhiên chỉ hiệu quả khi mà máy bạn không thừa quá nhiều. Nguyên nhân gây nên tình trạng tụt FPS có thể do RAM hay CPU bị chiếm dụng. Bạn có thể dùng Razer cortex hay Smart Game Booster là một trong những phần mềm hay ho được nhiều người dùng để tăng FPS. Nó sẽ tính toán, loại bỏ những tác vụ hay phần mềm chạy ngầm ảnh hưởng đến tài nguyên chơi game của bạn. Lưu ý là phần mềm tăng tốc này chỉ hợp với máy tính bị chiếm tài nguyên RAM hay CPU chứ không tác dụng gì với VGA nhé. Dù sao vẫn là một cách tăng FPS LOL win 10, 7.

phần mềm tặng fps lol - smart game booster

Tắt các chương trình chạy ngầm

Kia là gỡ, đây là tắt. Bạn nhấn tổ hợp Windows + R rồi nhập msconfig nhằm truy cập vào phần Local Group Policy Editor.

Nếu bạn dùng Windows 7 hay 8 thì lúc này chỉ cần nhấn Startup là đã thiết lập để tắt những chương trình tự động. Còn Win 10 thì ấn thêm vào cụm Open Task Manager.

Sau đó nhấp chuột phải vào những cái đang Enabled rồi chuyển sang Disable. Nếu thấy cái nào có trạng thái Startup Impact High là phải tắt ngay.

tắt ứng dụng chạy ngầm để tăng fps lol

Nâng cấp phần cứng

Đủ mọi cách mà vẫn không tăng FPS được thì không còn cách nào nữa, đành nâng cấp phần cứng. Build một máy tính để chuyên chơi game thì phải nhớ VGA chính là cốt lõi. Case khoảng tầm từ 4 triệu đổ lên là đã đạt được 60FPS rồi, nên đầu tư.

mua pc gaming lol đà lạt

Bạn ở Đà Lạt hoặc các khu vực thuộc tỉnh Lâm Đồng chưa tìm được máy bộ PC chơi LOL ưng ý ? Hãy tham khảo một số máy bộ PC gaming của Vũ Trang Computer để có trải nghiệm game tốt hơn nhé !

Tham khảo Video dưới đây để dễ dàng hình dung hơn về cách làm tăng FPS khi chơi game liên minh huyền thoại (LOL) nhé !

Hy vọng với một chút chia sẻ của Máy Tính Đà Lạt về Cách làm tăng FPS trong game LOL sẽ giúp bạn giảm phần nào sự bực tức, tăng chút độ mượt mà khi chơi game. Ngoài ra đừng quên cập nhập các tin tức khác để có được nhiều tip game hấp dẫn nhé !

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.