Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày Tết – Blog NVC

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách khấn rước ông táo chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bài viết Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày Tết thuộc chủ đề về Huyền Thuật thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Blong NVC tìm hiểu Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày Tết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày Tết”

Clip về Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày Tết

Xem nhanh

Rước ông Táo về nhà ngày Tết là một trong những phong tục dài cả đời của người Việt. Sau khi tiễn ông Táo về trời vào ngày 23 tháng Chạp,thì vào đêm giao thừa từ 23h – 23h45, các gia đình lại làm lễ rước Táo quân về nhà, trông chừng bếp núc cả năm không ấm áp.

tuy nhiên, có rất nhiều người chưa hiểu rõ, đặc biệt là giới trẻ Hiện tại không biết rước ông Táo về ngày nào, mâm cỗ rước ông Táo về nhà ra sao, bài cúng như nào? Vậy mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của Download.vn:

Xem thêm:: TOP 5 app tạo nhân vật Anime đẹp, độc đáo cho Android, iOS

✅ Mọi người cũng xem : sinh 1958 tam tai năm nào

Tại sao phải rước ông Táo vào ngày 30 Tết?

Theo quan niệm, vào ngày 23 tháng Chạp âm lịch hàng Năm, Táo quân lại bổ sung các bản chép bay về thiên đình để thông báo mọi công việc của gia đình dưới hạ giới xảy ra trong một năm với Ngọc hoàng. vì thế mà có tục cúng ông Công ông Táo về chầu trời.

Ông Công, ông Táo lên trời báo cáo thỉnh thị Ngọc Hoàng trong 7 ngày (từ 23 – 30 tháng Chạp). Những năm lịch âm không có ngày 30 thì làm lễ đón ông Công, ông Táo về vào ngày 29 tháng Chạp.

tuy nhiên, cũng có người cho rằng không xác định rõ ngày đón vì ông Công, ông Táo về trần sớm hay muộn là do lịch làm việc cụ thể từng năm của Thiên Đình. Đến khi Ngọc Đế tuyên bố bế mạc hội nghị “Thiên Tào phán sự” thì Táo mới ra về.

Xem thêm:: Anger of stick 5: zombie MOD APK v1.1.76 (Vô Hạn Vàng,Kim Cương)

✅ Mọi người cũng xem : cây phong thủy cho tuổi ất tỵ 1965

Rước ông Táo về nhà vào giờ nào?

Lễ cúng rước ông Táo vào nhà nên thực hiện từ 23h đến khoảng 23h45 của đêm giao thừa (ngày 29 hoặc 30 Tết tùy theo tháng thiếu hoặc đủ).

✅ Mọi người cũng xem : bát chánh niệm là gì

Mâm cỗ rước ông Công ông Táo về nhà

Chuẩn bị lễ vàng mã: 1 tập giấy tiền vàng mã, áo, hia, mũ (2 mũ của Táo ông và 1 mũ cho Táo bà) và một vài thỏi vàng bằng giấy cho ông Táo.

Xem thêm:: 10 cách làm tóc đẹp tại nhà chỉ 5 phút cho bạn gái bận rộn – Yêu Trẻ

Chuẩn bị mâm cúng:

 • 1 đĩa gạo.
 • 1 đĩa muối.
 • 5 lạng thịt vai luộc.
 • 1 bát canh mọc.
 • 1 đĩa xào thập cẩm.
 • 1 đĩa giò.
 • 1 con cá chép rán (hoặc cá chép sống).
 • 1 đĩa xôi gấc.
 • 1 đĩa chè kho.
 • 1 đĩa hoa quả.
 • 1 ấm trà sen.
 • 3 chén rượu.
 • 1 quả bưởi.
 • 1 quả cau, lá trầu.
 • 1 lọ hoa đào nhỏ.
 • 1 lọ hoa cúc.
Chuẩn bị mâm cỗ đón ông Táo về nhà giống như mâm cỗ khi tiễn chầu trời
Chuẩn bị mâm cỗ đón ông Táo về nhà giống như mâm cỗ khi tiễn chầu trời

✅ Mọi người cũng xem : những điều cấm kỵ khi xăm bùa thái

Cách rước ông Táo về nhà ngày 30 Tết

Việc cúng rước ông Táo về nhà phải đặt trong bếp, khi cúng phải bật bếp lên cho cháy rực, mâm cỗ đề huề, cả nhà quanh năm sẽ được no ấm:

 • Bày lễ cúng lên mâm và kê theo hướng đẹp, thuận lợi với gia chủ
 • Gia chủ thắp hương, nhang rồi thắp vào bát gạo đã chuẩn bị sẵn, sau đó bắt đầu cúi xin và đọc bài cúng xin phép rước ông Táo về nhà ngày Tết.
 • Sau khi đã khấn xin phép xong, gia chủ đợi cho đến khi hương tàn thì tiến hành hạ lễ rồi hóa vàng. Như vậy là đã hoàn thành việc làm lễ rước ông Táo vào nhà.

✅ Mọi người cũng xem : quý tướng của đàn ông

văn khấn rước ông táo về nhà ngày 30 Tết

Các câu hỏi về văn khấn rước ông táo

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê văn khấn rước ông táo hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết văn khấn rước ông táo ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết văn khấn rước ông táo Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết văn khấn rước ông táo rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về văn khấn rước ông táo

Các hình ảnh về văn khấn rước ông táo đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về văn khấn rước ông táo tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về văn khấn rước ông táo từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại ? Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/ ? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtClip về Văn khấn rước ông Táo về nhà ngày TếtTại sao phải rước ông Táo vào ngày 30 Tết?Rước ông Táo về nhà…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.