Cách giặt áo len không giãn và xù lông bằng máy giặt dễ dàng

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cách giặt áo len chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Đồ len là vật dụng cần thiết vào những ngày đông lạnh giá. Nếu bạn không biết cách giặt áo len bằng máy giặt, thì rất dễ làm quần áo bị hỏng, giãn và nhão. Bạn hãy tham khảo bài viết sau để giặt áo len đúng chuẩn nhé!

1Những lưu ý khi giặt áo len bằng máy giặt

Sử dụng bột giặt (nước giặt) phù hợp

Bạn hãy lựa chọn những loại bột giặt, nước giặt an toàn cho đồ len, không chứa nhiều các chất tẩy hóa học gây hại cho sợi vải. Đồng thời, bạn cũng nên chọn cửa hàng uy tín để tránh mua nhầm hàng giả.

Khi lựa chọn nước giặt thích hợp sẽ giúp giữ phông quần áo và sợi vải len luôn được mềm mại. Ngoài ra, bạn hãy làm theo chỉ dẫn của nhà sản xuất ghi trên bao bì.

Sử dụng bột giặt (nước giặt) phù hợp

Kiểm tra nhãn mác trên áo để chọn nhiệt độ phù hợp

Trước khi cho quần áo vào máy giặt, bạn cần kiểm tra nhãn trên áo quần để chọn nhiệt độ phù hợp. Nếu quần áo len không có mác ghi nhiệt độ giặt cụ thể, hãy chọn nhiệt độ khoảng 30 độ C và chọn vòng quay vắt nhẹ.

Xem thêm:: Cách sử dụng Instagram cho người mới dùng – Quantrimang.com

Kiểm tra nhãn mác trên áo để chọn nhiệt độ phù hợp

Để áo len khô tự nhiên sau khi giặt

Sau khi giặt sạch, bạn hãy để đồ len khô tự nhiên để giữ kiểu dáng quần áo luôn đúng chuẩn. Bạn không nên sấy khô đồ len ở nhiệt độ cao, vì có thể làm co sợi vải. Ngoài ra, người dùng cần lưu ý tránh phơi đồ len ở chỗ có ánh nắng chiếu trực tiếp đề hạn chế tình trạng phai màu.

Để áo len khô tự nhiên sau khi giặt

2Cách giặt đồ len bằng máy giặt

Để giặt đồ len đúng cách, không bị giãn, co rút và xù lông, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

  • Bước 1: Cho đồ len vào túi vải trước khi cho vào máy để tránh cọ xát, làm giãn và mòn vải.

Xem thêm:: Cách dùng Cheat Engine để thay đổi thông số chơi game

Bước 1: Cho đồ len vào túi vải để tránh cọ xát, làm giãn và mòn vải

  • Bước 2: Cho bột giặt (nước giặt) phù hợp với vải len vào ô chứa bột giặt (nước giặt) trong khay đựng.

Bước 2: Cho bột giặt (nước giặt) vào ô phù hợp trong khay đựng bột giặt

  • Bước 3: Chọn chế độ giặt đồ len. Nếu máy giặt nhà bạn không có chế độ này, thì bạn hãy điều chỉnh máy hoạt động với tốc độ nhẹ nhất với nhiệt độ thấp (khoảng 30 độ).

Bước 3: Cài đặt chế độ giặt đồ len

  • Bước 4: Cuối cùng, bạn phơi áo len bằng cách trải quần áo lên kệ hoặc sàn, tuyệt đối không treo khi đồ còn ướt. Khi áo gần khô, bạn dùng tay định hình lại dáng áo và treo ngang trên móc.

Bước 4: Phơi áo len

Mời bạn tham khảo một số máy giặt có chế độ giặt đồ len bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

3Cách khắc phục đồ len bị co rút

Xem thêm:: Cách Giặt Giày Ultra Boost Trắng Sạch Tinh Tươm Chỉ Với 7 Bước

Sau những lần giặt, đồ len bị co rút là tình trạng khó tránh khỏi. Khi gặp vấn đề này, bạn nên kéo căng chỗ bị co rút ra và để chúng khô tự nhiên.

Những lần giặt sau, bạn hãy lưu ý lựa chọn nhiệt độ nước thích hợp và bỏ đồ của mình vào trong túi giặt trước khi giặt để có thể bảo quản chúng tốt nhất.

Cách khắc phục đồ len bị co rút

Mời bạn tham khảo một số mẫu máy giặt bán chạy nhất tại Điện máy XANH:

Trên đây là toàn bộ cách giặt áo len bằng máy giặt chi tiết, hy vọng giúp bạn làm sạch và giữ áo len như ý. Nếu có thắc mắc bạn vui lòng để lại bình luận dưới đây nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

cach xep thung giay don gian

Hướng dẫn cách xếp thúng giấy đơn giản làm tại nhà – IN AN KHÁNH

Nội dung bài viếtĐồ len là vật dụng cần thiết vào những ngày đông lạnh giá. Nếu bạn không biết cách giặt áo len bằng máy giặt,…

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Tải My Talking Angela APK + MOD (Unlimited money ) v6.1.0.730

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tải hack my talking angela full tiền + kim cương chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Idle Green Button (MOD, Free Rewards, Unlimited Money)

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về idle button hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Fishing Hook MOD APK v2.4.5 (Menu/Unlimited money, EXP, CoinM )

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game lưỡi câu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Tải Zooba APK + MOD (Sprint Skills) v4.0.0 – APKMODY

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zooba hack full tiền chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Cách Hack Clash Of Clans Tren Android – Phê Bình Văn Học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về cách hack game clash of clans android chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.