8 cách xếp khăn trang trí bàn ăn thêm đẹp mắt và trang trọng

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Cach gap khan an dep chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

1 Gấp hình hoa hồng

Gấp khăn hình tam giác

Đầu tiên, bạn chọn một tấm khăn hình vuông rồi gập chéo lại tạo thành hình tam giác. Kế đó, bạn gập mép khăn lại khoảng 3cm, gập tổng cộng 3 lần.

Tạo hình hoa hồng

Cố định một đầu rồi cuộn tròn khăn lại theo chiều ngang. Cuối cùng, bạn dùng tay bẻ phần còn thừa lại ngược lên trên, bao trọn lấy bông hồng là hoàn tất.

Gấp hình hoa hồng

2 Gấp hình chong chóng

Gấp 4 góc khăn

Bạn đặt một chiếc khăn vuông lên trên 1 mặt phẳng, sau đó gấp 4 góc khăn vào giữa trung tâm để tạo thành hình vuông nhỏ hơn. Tiếp đến, gấp 2 cạnh bên trái và phải vào giữa sau cho tạo thành 1 hình chữ nhật.

Tạo hình chong chóng

Tiếp tục gấp 2 cạnh trên và dưới của hình chữ nhật vào đường giữa để tạo thành 1 hình vuông. Cuối cùng, dùng tay giữ cố định phần vừa gấp, khéo léo kéo 1 góc khăn ra sẽ tạo thành 1 góc tam giác nhỏ. Bạn lặp lại tương tự với 3 góc còn lại để tạo thành hình cánh chong chóng nhé!

Gấp hình chong chóng

3 Gấp hình túi 3 ngăn

Gấp khăn hình chữ nhật

Đầu tiên, bạn gấp đôi khăn ăn thành hình chữ nhật, rồi gấp đôi thêm lần nữa để tạo thành hình vuông. Sau đó, bạn lấy 1 lớp và gấp mép khăn lại thành hình tam giác. Lặp lại tương tư với 3 lớp khăn dưới, mỗi lớp bạn để cách nhau khoảng 3cm.

Tạo hình túi 3 ngăn

Cuối cùng, lật ngược khăn lại rồi gấp khăn làm 3 lần. Như vậy, khăn ăn hình túi 3 ngăn đã hoàn tất rồi đấy.

Gấp hình túi 3 ngăn

4 Gấp hình tai thỏ

Gấp đôi khăn

Bước đầu, bạn gấp đôi khăn ăn lại sao cho 2 mép bằng nhau rồi gấp thêm 1 lần nữa để tạo thành hình chữ nhật dài.

Tạo hình tai thỏ

Tiếp đó, dùng tay gấp mép bên phải và trái của khăn vào giữa sao cho 2 mép trên của khăn tạo thành hình tam giác cân. Rồi bạn gấp tiếp 2 cạnh bên trái và phải vào trung tâm sao cho tạo thành hình thoi.

Bạn gấp tiếp 2 mép khăn bên dưới vào đường thẳng trung tâm. Sau đó, bạn lật ngược khăn ăn lên, gấp góc trên của khăn nhét xuống phía dưới rồi dùng kẹp ghim cố định lại.

Cuối cùng, bạn lật ngược khăn lên và điều chỉnh lại sao cho tai thỏ ngay ngắn là hoàn tất!

Gấp hình tai thỏ

5 Gấp hình bươm bướm

Gấp khăn hình chữ nhật

Đầu tiên, bạn gấp đôi khăn ăn lại thành hình chữ nhật rồi dùng tay cầm mép bên trái, kéo về phía còn lại để tạo thành hình tam giác. Sau đó làm tương tự với phía bên phải. Tiếp đến, bạn gấp 2 mép của hình chữ nhật về đường giữa trung tâm.

Tạo hình bươm bướm

Sau cùng, bạn lật ngược khăn lại và kéo lên trên để tạo thành hình thân bướm. Gấp phần mép dư ra vào trong và dùng tay đẩy nhẹ 2 bên cánh bướm vào nhau là hoàn thành.

Gấp hình bươm bướm

6 Gấp hình búp măng

Gấp khăn hình chữ nhật

Tương tự, bạn cũng gấp đôi khăn ăn thành hình chữ nhật sao cho các góc đều nhau. Sau đó, từ phần mép bên phải, bạn lần lượt cuộn khăn vào theo đường chéo.

Tạo hình búp măng

Cuối cùng, bạn bẻ ngược phần cạnh dưới của khăn lên trên, dùng tay điều chỉnh lại 2 bên cho búp măng đều nhau là hoàn tất.

Gấp hình búp măng

7 Gấp hình áo sơ mi

Gấp khăn

Đầu tiên, bạn gập mép bên trái và phải của khăn vào giữa. Từ phần đỉnh khăn, bạn gập xuống phía dưới 1 đoạn khoảng 4cm rồi bẻ góc khăn 2 bên vào giữa theo đường chéo.

Tạo hình áo sơ mi

Ở đoạn dưới, bạn gập 2 mép khăn sang 2 bên theo đường chéo để tạo thành hình tam giác. Sau cùng, bạn gập đôi khăn lại lên mép trên, cài vào phía trong phần cổ áo để cố định là xong.

Gấp hình áo sơ mi

8 Gấp hình bông sen

Gấp 4 góc khăn

Đầu tiên, bạn trải khăn vuông ra mặt phẳng rồi gấp 4 góc khăn vào trung tâm. Tiếp tục gấp 4 góc khăn thêm 2 lần nữa để có được hình vuông nhỏ hơn.

Tạo hình bông sen

Tiếp đó, lật ngược hình vuông lại và tiếp tục gấp 4 góc vuông của khăn vào giữa. Dùng 1 tay giữ chặt các mép rồi lật ngược khăn lại. Tay kia bạn nhẹ nhàng kéo các mép khăn ra để tạo hình cánh hóa. Như vậy là bạn đã hoàn thành khăn ăn hình bông sen rồi đấy.

Gấp hình bông sen

Bạn có thể tham khảo một số loại khăn bếp đang kinh doanh tại Điện máy XANH để thực hiện xếp khăn ăn trang trí bàn ăn nhé:

Vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu đến bạn 8 cách xếp khăn trang trí bàn ăn đẹp mắt mà vô cùng đơn giản rồi đấy. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng trang trí bàn ăn cho những bữa tiệc bên người thân hoặc bạn bè nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.