Tên Các Món Ăn Việt Nam Trong Tiếng Trung

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Bún đậu mắm tôm tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Nền ẩm thực Việt Nam phát triển không ngừng và tạo nên vị thế riêng trên bản đồ ẩm thực thế giới. Những món ăn Việt Nam mang nét tinh túy, độc đáo của dân tộc đã làm say lòng biết bao du khách nước ngoài. Học tiếng Trung không thể bỏ qua chủ đề ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực Việt Nam bằng tiếng Trung. Cùng tìm hiểu các món ăn Việt Nam bằng Tiếng Trung để có dịp dắt bạn bè, đồng nghiệp người Trung Quốc – Đài Loan đi ăn và có thêm chủ đề giao lưu nhé.

Tên các món ăn Việt Nam bằng Tiếng Trung

Nhắc đến ẩm thực Việt Nam bằng tiếng Trung, nhiều bạn hay thắc mắc: Bún bò Huế tiếng Trung là gì? Phở tiếng Trung nói như thế nào? Bánh xèo tiếng Trung là gì? Tên các món ăn truyền thống quen thuộc với người Việt được dịch sang tiếng Trung như thế nào? Đừng bỏ lỡ bảng từ vựng tên các món ăn Việt Nam bằng Tiếng Trung dưới đây nhé.

* Table có 3 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

越式法包 yuè shì fǎ bāo bánh mì 河粉 hé fěn phở

牛肉粉

牛肉粉丝汤

牛肉米粉

niú ròu fěn

niúròu fěnsī tāng

niúròu mǐfěn

phở bò

鸡肉粉

鸡肉粉丝汤

鸡肉米粉

jīròu fěn

jīròu fěnsī tāng

jīròu mǐfěn

phở gà 水晶汤粉 shuǐjīng tāng fěn bánh canh 汤粉 tāng fěn bún 蟹汤米线 xiè tāng mǐxiàn bún riêu cua 越南螺蛳粉 Yuènán luósī fěn bún ốc 鱼米线 yú mǐxiàn bún cá 烤肉米线 kǎoròu mǐxiàn bún chả 鱼露米线 yú lù mǐxiàn bún mắm 顺化牛肉粉 shùn huà niúròu fěn bún bò huế 越南粉卷 Yuènán fěn juǎn bánh cuốn, bánh ướt

米纸

mǐ zhǐ bánh tráng 广南米粉 Guǎng Nán mǐfěn mì Quảng 毛蛋 máo dàn trứng vịt lộn 越南春卷 Yuènán chūnjuǎn gỏi cuốn 越南煎饼 yuènán jiānbǐng bánh xèo 越南小煎饼 yuènán xiǎo jiānbǐng bánh khọt

越南排骨饭

越南烤肉饭

Yuènánfàn páigǔ fàn

Yuènánkǎoròu

cơm tấm 凉拌菜 liángbàn cài nộm, gỏi 越南甘蔗虾 yuènán gānzhè xiā chạo tôm 越南虾饼 yuènán xiā bǐng bánh tôm chiên 木整糯米饭 mù zhěng nuòmǐ fàn xôi gấc 糖羹 táng gēng chè 豆腐花 dòufu huā tào phớ, đậu hủ nước đường 香蕉饼 xiāngjiāo bǐng bánh chuối 滴漏咖啡 dīlòu kāfēi cà phê phin

Từ vựng tiếng Trung về món ăn Việt Nam

* Table có 3 cột, kéo màn hình sang phải để xem đầy đủ bảng table

鱼露 yú lù nước mắm 虾酱 xiā jiàng mắm tôm 柠檬胡椒盐 níngméng hújiāo yán muối tiêu chanh

柠檬青椒盐酱

柠檬味青辣椒酱

Níngméng qīng jiāoyán jiàng

jiàng níngméng wèi qīng làjiāo jiàng

muối ớt xanh 辣椒酱 làjiāo jiàng tương ớt 酸泡菜 suān pào cài dưa món, đồ chua 牛肉丸 niúròu wán bò viên 肉松 ròusōng chà bông 方便面 fāngbiànmiàn mì tôm 剩饭 shèng fàn cơm nguội

Tên các món ăn Việt Nam trong tiếng Trung

Giới thiệu món ăn Việt Nam bằng tiếng Trung

Phở

来到越南,绝对不能错过河粉!牛肉搭配大量的生菜、香料、辣椒和柠檬汁,淋上热汤,就是早中晚都要来一碗。

/Lái dào yuènán, juéduì bùnéng cuòguò hé fěn! Niúròu dāpèi dàliàng de shēngcài, xiāngliào, làjiāo hé níngméng zhī, lín shàng rè tāng, jiùshì zǎo zhōng wǎn dōu yào lái yī wǎn./

Đến Việt Nam, tuyệt đối không thể bỏ qua Phở! Thịt bò ăn kèm với rau xà lách, gia vị, ớt và nước cốt chanh, chan với nước lèo nóng hổi là sáng, trưa, chiều ăn hoài cũng không ngán.

Bánh mì

烤的外酥内软的面包,夹入火腿、肉丸、黄瓜,以及腌红白萝卜和香菜,就是越南的经典街头美味。

/kǎo de wài sū nèi ruǎn de miànbāo, jiā rù huǒtuǐ, ròu wán, huángguā, yǐjí yān hóng bái luóbo héxiāngcài, jiùshì yuènán de jīngdiǎn jiētóu měiwèi/

Bánh mì nướng giòn bên ngoài và mềm bên trong, kẹp với giăm bông, thịt viên, dưa chuột, cà rốt ngâm chua và ngò, là một món ăn đường phố kinh điển ở Việt Nam!

Bún Bò Huế

顺化牛肉粉以米粉、牛肉、猪肉卷,柠檬草为主要原料.。有的店家还会在牛肉粉中加入猪蹄,越南扎肉。 牛肉粉中一般还会加入越南人很爱吃的香菜、嫩香蕉叶丝和薄荷。

/Shùn huà niúròu fěn yǐ mǐfěn, niúròu, zhūròu juàn, níngméng cǎo wéi zhǔyào yuánliào.. Yǒu de diànjiā hái huì zài niúròu fěn zhōng jiārù zhū tí, yuènán zhā ròu. Niúròu fěn zhōng yībān hái huì jiā rù yuènán rén hěn ài chī de xiāngcài, nèn xiāngjiāo yè sī hé bòhé/

Bún bò Huế sử dụng nguyên liệu chính là bún, thịt bò, giò heo và sả. Một số tiệm còn thêm móng heo và chả lụa vào bún bò. Bún bò thường được cho thêm ngò gai, lá chuối non bào sợi và bạc hà, rất được người Việt Nam ưa chuộng.

Trên đây là bộ từ vựng tiếng Trung về các món ăn Việt Nam mà SHZ đã tổng hợp lại cho các bạn. Hãy tự tin trở thành “đại sứ quảng bá” cho Ẩm Thực Việt Nam bằng tiếng Trung đến bạn bè quốc tế và làm cho họ yêu hơn Tinh Hoa Ẩm Thực Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.