The Holy Bible Là Gì, Kinh Thánh

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Bible là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Chắc chắn bạn đã từng nghe về Kinh thánh, dù bạn có phải là người theo đạo hay không. Kinh thánh là quyển sách huyền bí và quyền lực nhất dù đã trải qua hàng ngàn năm và chắc chắn

Chắc chắn bạn đã từng nghe về Kinh thánh, dù bạn có phải là người theo đạo hay không. Kinh thánh là quyển sách huyền bí và quyền lực nhất dù đã trải qua hàng ngàn năm và chắc chắn sẽ còn như thế mãi mãi. Bạn thắc mắc tại sao ư ? Bài viết này sẽ cho bạn biết lý do vì sao như thế !

1. Kinh thánh – quyển sách hội đủ mọi cái nhất mà bất kì quyển sách nào cũng ao ước :

Bán chạy nhất:Kinh thánh có lẽ là bộ sách gây ảnh hưởng nhiều nhất trong lịch sử loài người. Số bản in Kinh thánh vượt mọi sách khác.Kể từ năm 1815, ước tính có khoảng hơn 5 tỉ ấn bản Kinh thánh trọn bộ hoặc các phần quan trọng của Kinh Thánh được phân phối, trở nên sách bán chạy nhất trong mọi thời đại.Bạn đang xem: Holy bible là gì

Sách có số độc giả đông nhất và dịch ra nhiều thứ tiếng nhất:Kinh thánh có lẽ là bộ sách gây ảnh hưởng nhiều nhất trong lịch sử loài người. Số bản in Kinh thánh vượt mọi sách khác. Kinh thánh Do Thái giáo cũng như Kinh Thánh Kitô giáo được dịch nhiều lần, sang nhiều ngôn ngữ hơn bất cứ sách nào khác.Kinh Thánh trọn bộ, hoặc một phần, đã được dịchsang hơn 2.100 ngôn ngữ của 90% dân số thế giới.Với số lượng in nhiều nhất như thế, số lượng người đọc Kinh Thánh cũng đứng hàng đầu. Nếu tính con số tối thiểu cứ mỗi cuốn sách được in ra có ít nhất 2 người đọc, thì trên thế giới đã có trên 6 tỷ người đọc Kinh Thánh.Bạn đang xem: Holy bible là gì

Xem thêm:: Vạt áo là gì – Hỏi Đáp

-Sách hợp thời nhất:Mặc dù Kinh Thánh đã có hơn hai ngàn năm, thế nhưng một điều kỳ diệu là những lời Kinh Thánh không hề lỗi thời, ngược lại còn rất hợp thời. Những Lời trong Kinh Thánh vẫn rất đúng và vẫn được đem ra áp dụng trong đời sống hằng ngày.

– Sách có quyền năng nhất:Người ta tin rằng :tất cả những cuốn sách có mặt trên mặt đất đều không có quyền năng vì là những lời của con người. Lời Kinh Thánh đầy quyền năng vì là Lời của một Thiên Chúa hằng sống, uy quyền và vinh quang muôn ngàn đời.

– Sách nói về Thiên Chúa hay nhất :Nếu bạn đã từng đi tĩnh tâm nghe một bài thuyết giảng hay nhất về Thiên Chúa của một người nổi tiếng nhất thì tất cả những điều bạn nghe đều xuất phát từ cuốn Kinh Thánh. Một bài giảng về Thiên Chúa mà không điểm tựa từ Kinh Thánh là một bài giảng “trật đường”.

-Sách nói về bạn hay nhấtCàng đọc Kinh Thánh, bạn càng khám phá ra những Lời trong Kinh Thánh đang nói về và cho chính bạn. Bạn đang đau khổ, buồn sầu, tội lỗi, chán nản hay vui sướng, bình an… Tất cả những điều đó bạn đều tìm thấy trong Thánh Kinh. Và trong Kinh Thánh bạn sẽ thấy được con đường đi đúng nhất cho mình.

Xem thêm:: 45 câu chúc mừng năm mới tiếng Trung Hay & Độc Đáo

– Sách đắt nhất :Kinh Thánh được viết vì bạn và cho bạn. Phú quý, giàu sang, nghèo nàn, thất học đều có thể đọc. Thế nhưng, Kinh Thánh là sách đã được trả giá đắt nhất không phải về giá trị vật chất thế gian nhưng là bởi máu và cái chết của Chúa Giê Xu

– Sách nói về quá khứ và tương lai chắc chắn nhất:Không một thầy bói, nhà chiêm tinh nào có thể nói về quá khứ và tương lai đúng và chắc chắn nhất như Sách Kinh Thánh, vì ngay cả số mệnh, cuộc đời của họ cũng nằm trong cuốn Kinh Thánh. Hơn 4 tỷ người trên trái đất đã đang và luôn tin vào điều đó, bởi thế mà người ta nói Kinh Thánh là cuốn sách quyền lực nhất.Xem thêm: Tìm Máy Bay Ở Hà Nội Tìm Trai, Máy Bay Bà Già Hà Nội Tìm Phi Công

2. Vậy thực chất kinh thánh là gì ?

Kinh Thánh là tập hợp của một số sách về niềm tin của Do Thái giáo và Cơ Đốc giáo. Kinh Thánh được khoảng 40 tác giả, sống tại 3 lục địa khác nhau, viết trong khoảng thời gian gần 1600 năm. Kinh Thánh được viết bằng ba ngôn ngữ, chủ yếu là tiếng Hebrew (Do Thái) và Greek (Hy Lạp). Một vài phân đoạn trong Kinh Thánh được viết bằng tiếng Aramaic, một cổ ngữ được dùng phổ biến tại Do Thái trong thời Đức Chúa Giê-xu.

Các tác giả Kinh Thánh được Đức Chúa Trời soi dẫn khi họ viết Kinh Thánh. Vì thế, Kinh Thánh được xem là Lời của Đức Chúa Trời; các tác giả Kinh Thánh chỉ đóng vai trò ký thuật chép lại những gì Đức Chúa Trời đã hướng dẫn họ. Kinh Thánh là nền tảng đức tin của Cơ Đốc giáo. Người tin Chúa áp dụng những nguyên tắc dạy dỗ trong Kinh Thánh vào cuộc sống hằng ngày.

3. Do đâu có tên gọi là Kinh Thánh ?

Xem thêm:: Vùng dưới đồi của não có cấu trúc và chức năng gì? – YouMed

Danh từKinh Thánh, hayThánh Kinh,trong tiếng Việt được dịch từ chữHoly Bibletrong tiếng Anh. Chữbibletrong tiếng Anh xuất phát từ chữbibliatrong tiếng La Tinh, hayβιβλίαtrong tiếng Hy Lạp. Đây là một danh từ mô tả số nhiều, trung tính, có nghĩa là“những cuốn sách.”

Trong danh từ Hán Việt, các sách tôn giáo dạy đạo lý được gọi là kinh; cho nên chữbiblia sacrakhi được dịch sang tiếng Việt đã được các dịch giả gọi làKinh Thánh.

4. Cấu trúc kinh thánh như thế nào ?

Kinh Thánh được chia thành hai phần chính là Cựu Ước và Tân Ước. Cựu Ước là Kinh Thánh của Do Thái giáo. Tân Ước ghi lại cuộc đời của Đức Chúa Giê-xu, những lời dạy dỗ của Ngài, lịch sử của Hội Thánh và những huấn thị của các nhà lãnh đạo Hội Thánh trong giai đoạn đầu.Xem thêm: Cute Là Gì – Cute Nghĩa Là Gì

5. Vậy tóm lại, trong kinh thánh đã viết những gì ?

Mục đích Đức Chúa Trời phổ biến Kinh Thánh không phải để nghiên cứu nhưng để áp dụng. Kinh Thánh giúp cho mỗi người biết chương trình của Đức Chúa Trời dành cho nhân loại, vị trí của mỗi người trong chương trình đó, và làm thế nào để mỗi cá nhân sống đúng với mục đích mà Đức Chúa Trời đã tạo dựng mình. Kinh Thánh khuyến khích người đọc áp dụng những nguyên tắc được dạy dỗ trong Kinh Thánh vào cuộc sống để kinh nghiệm những ơn phước mà Đức Chúa Trời đã hứa.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Tổng hợp về game bắn cá của năm 2023

Tổng hợp về game bắn cá của năm 2023

Nội dung bài viếtChắc chắn bạn đã từng nghe về Kinh thánh, dù bạn có phải là người theo đạo hay không. Kinh thánh là quyển sách…

chai nuoc hoa chiet

Nước hoa chiết chai là gì ? Có nên sử dụng nước hoa chiết chai?

Nội dung bài viếtChắc chắn bạn đã từng nghe về Kinh thánh, dù bạn có phải là người theo đạo hay không. Kinh thánh là quyển sách…

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Tự học phun xăm tại nhà có đạt hiệu quả như mong muốn hay chỉ

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tự học phun xăm tại nhà chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Tâm sự nghề nail: Bí mật ít người biết, lưu ý dành cho người học

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail có khó không chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Học Nail Cần Mua Những Gì, 5 Dụng Cụ Cơ Bản Không Thể Thiếu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nail cần mua những gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Học nail có khó không? Học nail mất bao lâu ra nghề – Trang Beauty

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về học nghề nail chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.