Từ Vựng Tiếng Trung Về Thương Mại Điện Tử

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Bán hàng online tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hiện nay, việc mua sắm trên các trang thương mại điện tử đã trở nên vô cùng phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Vậy bạn có biết thương mại điện tử tiếng Trung là gì? Các sàn thương mại điện tử nổi tiếng Trung Quốc? Hãy cùng SHZ học ngay bộ từ vựng Tiếng Trung về thương mại điện tử sau nhé.

Thuật ngữ từ vựng Tiếng Trung về Thương Mại Điện Tử

Một số trang thương mại điện tử nổi tiếng ở Trung Quốc

Việt Nam nổi tiếng với các trang thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Shopee, Sendo… thì Trung Quốc cũng có nhưng trang tương tự như: Taobao, Tmall, 1688,… Trên các trang thương mại điện tử này dường như có bán tất cả các loại mặt hàng khác nhau cùng với nhiều mức giá. Nhìn chung so với giá cả ở thị trường Việt Nam cho cùng một mặt hàng sản phẩm thì rẻ hơn rất nhiều. Chính vì vậy, ngày nay có nhiều người muốn nhập hàng từ các trang thương mại điện tử này về Việt Nam bán.

Taobao (淘宝网) – Website chuyên bán lẻ của Trung Quốc

Dường như không còn ai xa lạ với trang web này. Đây là trang thương mại điện tử nổi tiếng khắp thế giới của Trung Quốc. Bạn muốn mua bất cứ mặt hàng nào, chỉ cần lên Taobao và tìm kiếm, ngay lập tức sẽ có hàng tá các cửa hàng hiện ra với mức nhiều mệnh giá khác nhau cho bạn lựa chọn. Đây là website mua hàng trực tuyến uy tín của Trung Quốc, tuy nhiên, nếu không muốn ôm hận với hàng thực và hàng shop đăng bạn cũng nên lưu ý một chút về những đánh giá của khách hàng đã mua hàng đối với shop kinh doanh đó nhé.

Tmall (天猫)

Có lẽ đây là một trong số những website lớn chuyên bán những mặt hàng thương hiệu ở Trung Quốc. Tmall cũng thuộc quyền quản lý của Alibaba group được tách ra từ trang Taobao. Điều khác biệt của Tmall với tất cả các trang thương mại điện tử khác là nó chuyên bán những dòng sản phẩm hàng hiệu cao cấp, và dĩ nhiên giá cả trên này cũng mắc hơn.

1688 – Trang chuyên bán sỉ lớn nhất Trung Quốc

Nếu bạn có ý định nhập hàng với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam kinh doanh thông qua các trang thương mại điện tử thì 1688 chính là trang web dành cho bạn. Trên này, hầu hết tất cả những mặt hàng được bán với giá rất rẻ do các doanh nghiệp hay xưởng sản xuất trực tiếp đăng bán.

Từ vựng Tiếng Trung về thương mại điện tử

Tất cả các trang thương mại điện tử Trung Quốc đều có giao diện bằng tiếng Trung. Vì thế, không biết tí tiếng Trung nào là một trở ngại rất lớn cho bạn để có thể đặt hàng thuận lợi trên đó. Hãy xem qua những từ vựng cơ bản dưới đây để cho việc mua sắm của bạn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Hán Tự Phiên Âm Nghĩa Tiếng Việt 旗舰店 Qíjiàn diàn Cửa hàng chính hãng 店铺 Diànpù Cửa hàng, shop 注册账户 Zhùcè zhànghù Đăng ký tài khoản 订购 Dìnggòu Đặt hàng 退换货 Tuìhuàn huò Đổi trả hàng 折扣 Zhékòu Giảm giá, sale 购物车 Gòuwù chē Giỏ hàng 降价 Jiàngjià Hạ giá 正品 Zhèngpǐn Hàng chính hãng 海外商品 Hǎiwài shāngpǐn Hàng nước ngoài 联系客服 Liánxì kèfú Liên hệ với dịch vụ khách hàng 包邮 / 免运费 Bāo yóu/Miǎn yùnfèi Miễn phí vận chuyển 网购 Wǎnggòu Mua hàng trực tuyến 购物 Gòuwù Mua sắm 商品分类 Shāngpǐn fēnlèi Phân loại sản phẩm 降价商品 Jiàngjià shāngpǐn Sản phẩm giảm giá 商品与描述不符 Shāngpǐn yǔ miáoshù bùfú Sản phẩm không giống với mô tả 新品 Xīnpǐn Sản phẩm mới 货到付款 Huò dào fùkuǎn Ship cod/ Thanh toán khi nhận hàng 涨价 Zhǎng jià Tăng giá 电子商务 / 电商 Diànzǐ shāngwù/diàn shāng Thương mại điện tử 退货 Tuìhuò Trả hàng 退货退款 Tuìhuò tuì kuǎn Trả hàng hoàn tiền 国际运送 Guójì yùnsòng Vận chuyển quốc tế 优惠券 Yōuhuì quàn Vourcher, Phiếu giảm giá 清仓 Qīngcāng Xả kho 工具 Gōngjù Công cụ 搜索引擎 Sōusuǒ yǐnqíng Công cụ tìm kiếm 项目库 Xiàngmù kù Danh sách thư mục 电子 Diànzǐ Điện tử 工业品 Gōngyè pǐn Hàng công nghiệp 家具百货 Jiājù bǎihuò Hàng tạp hóa, gia dụng 美容品 Měiróng pǐn Mỹ phẩm 家装 Jiāzhuāng Trang trí nội thất 供应商专区 Gōngyìng shāng zhuānqū Nhà cung cấp

Hy vọng một số thông tin về các trang thương mại điện và bộ từ vựng tiếng Trung về thương mại điện tử trên đây giúp bạn mở rộng vốn từ của bản thân và thuận tiện hơn trong quá trình đặt mua hàng trên các website Trung Quốc.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Comment là gì trên MXH facebook, tiktok và những thao tác

Comment là gì trên MXH facebook, tiktok và những thao tác

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về comment là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng Ngọc Fiora mùa 13, Cách Lên Đồ Fiora mạnh nhất – Kicdo

Bảng Ngọc Fiora mùa 13, Cách Lên Đồ Fiora mạnh nhất – Kicdo

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng fiora chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

8 trang web thiết kế, tạo Logo Online miễn phí, đẹp, tốt, dễ thực hiện

8 trang web thiết kế, tạo Logo Online miễn phí, đẹp, tốt, dễ thực hiện

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về tạo logo online miễn phí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ca dao than thân và ca dao yêu thương, tình nghĩa

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn ca dao than thân yêu thương tình nghĩa chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Kho [99+] Hình Nền Facebook Đẹp, Cute, Dễ Thương, Anime, Ngầu

Kho [99+] Hình Nền Facebook Đẹp, Cute, Dễ Thương, Anime, Ngầu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về hình nền facebook ngầu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Lập trình C cho hệ thống nhúng (P3- Học về các ngắt với micro

Lập trình C cho hệ thống nhúng (P3- Học về các ngắt với micro

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về interrupt là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.