80 cụm từ và câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản nhất

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Bạn ăn cơm chưa tiếng trung là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Video Bạn ăn cơm chưa tiếng trung là gì

80 cụm từ và câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản

80 cụm từ và câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản nhất cần nhớ

Cho dù bạn đang đi du lịch đến Trung Quốc, đi chơi, gặp gỡ hoặc giao lưu với người Trung Quốc bạn cần phải biết một số cụm từ và câu giao tiếp cơ bản nhất trong tiếng Trung. Nắm được những câu giao tiếp như vậy sẽ giúp bạn xây dựng được các mối liên hệ tuyệt vời với mọi người, và thậm chí làm cho các cuộc hội thoại bằng tiếng Trung Quốc của bạn trở nên thú vị hơn. Trong bài học ngày hôm nay, Tiếng Trung Ánh Dương giới thiệu tới các bạn 80 cụm từ và câu giao tiếp tiếng Trung cơ bản và cần nhớ nhất. Mời các bạn theo dõi bài học nhé.

Xem thêm:: Trò chơi roulette là gì? Cách đặt cược thành công trò … – Bình an nano

10 mẫu câu tiếng Trung thông dụng nhất100 câu tiếng Trung giao tiếp cơ bản

1. Chào hỏi trong tiếng Trung

你好! nǐ hǎo !: Xin chào! 早上好 zǎo shàng hǎo: Chào buổi sáng! 晚上好 wǎn shàng hǎo: Chào buổi tối! 你好吗? nǐ hǎo ma ?: Bạn khỏe không? 我很好 wǒ hěn hǎo: Tôi rất khỏe 你吃了吗? nǐ chī le ma ?: Bạn ăn cơm chưa? 吃了 chī le: Ăn rồi 你呢 nǐ ne: Còn bạn thì sao? 欢迎 huān yíng: Hoan nghênh 很高兴见到你 hěn gāo xìng jiàn dào nǐ: Rất vui được gặp bạn

2. Cách nói lịch sự trong tiếng Trung

谢谢 xiè xie: Cảm ơn 不客气 bù kè qì: Đừng khách sáo, không có gì 请 qǐng: Xin, mời 请问 qǐng wèn: Xin hỏi 抱歉 bào qiàn: Xin lỗi 对不起 duì bù qǐ: Xin lỗi 没关系 méi guān xì: Không có gì 不好意思 bù hǎo yì si: Ngại quá 借过一下 jiè guò yī xià: tôi đi nhờ một chút/ xin nhường đường

Xem thêm:: Review phim ‘Mến gái miền Tây’: còn nhiều sạn, tình tiết gượng gạo

Xem thêm: Cảm ơn trong tiếng Trung và cách đáp tạ

3. Chào tạm biệt bằng tiếng Trung

再见 zài jiàn: Tạm biệt 晚安 wǎn ān: Chúc ngủ ngon 回头见 huí tóu jiàn: Hẹn gặp lại 祝您有个美好的一天! zhù nín yǒu gè měi hǎo de yī tiān !: Chúc bạn một ngày tốt lành! 周末愉快 zhōu mò yú kuài: Cuối tuần vui vẻ! 保持联系 bǎo chí lián xì: Giữ liên lạc nhé 一路顺风 yí lù shùn fēng: Thuận buồm xuôi gió 慢走 màn zǒu: Xin đi cẩn thận

4. Cách hỏi tên tiếng Trung

我叫[Tên], 你呢? wǒ jiào [Tên], nǐ ne ?: Tôi tên là…., còn bạn thì sao? 怎么称呼? zěn me chēng hū ?: Xưng hô với bạn thế nào? 请问您贵姓? qǐng wèn nín guì xìng ?: Xin hỏi quý tính của anh?

5. Cách nói giúp làm rõ người đối diện nói gì

Xem thêm:: Chuyển động cơ học là? – Luật Hoàng Phi

我不会说中文 wǒ bù huì shuō zhōng wén: Tôi không biết nói tiếng Trung 你会说英语吗? nǐ huì shuō yīng yǔ ma ?: Bạn biết nói tiếng Anh không? 我会说一点中文 wǒ huì shuō yī diǎn zhōng wén: Tôi biết nói một chút tiếng Trung 请说慢一点 qǐng shuō màn yī diǎn: Xin nói chậm một chút 请写下来 qǐng xiě xià lái: Mời anh viết ra đây 请你再说一遍好吗? qǐng nǐ zài shuō yī biàn hǎo ma ?: Mời anh nói lại lần nữa được không? 我明白 wǒ míng bái: Tôi hiểu rồi 我不明白 wǒ bù míng bái: Tôi chưa hiểu 我不知道 wǒ bù zhī dào: Tôi không biết 我知道 wǒ zhī dào: Tôi biết rồi 什么意思? shén me yì si: Nghĩa là gì?

6. Những câu thông báo bạn thường nhìn thấy

入口 rù kǒu: Lối vào/ cổng vào 出口 chū kǒu: Lối ra/ cổng ra 紧急出口 jǐn jí chū kǒu: Lối thoát hiểm 推 tuī: Đẩy 拉 lā: Kéo 厕所 cè suǒ: Nhà vệ sinh 空的 kōng de: Chỗ trống/ trống rỗng 禁止吸烟 jìn zhǐ xī yān: Cấm hút thuốc lá 打折 dǎ zhé: Chiết khấu/ giảm giá 促销 cù xiāo: Khuyến mại 买一送一 mǎi yī sòng yī: Mua 1 tặng 1

7. Những cụm từ tiếng Trung, những câu khẩu ngữ tiếng Trung cơ bản khác

对 duì: Đúng 不 bù: không 也许吧 yě xǔ ba: Có lẽ vậy 请问,厕所在哪里? qǐng wèn , cè suǒ zài nǎ lǐ ?: Xin hỏi, nhà vệ sinh ở đâu? 多少? duō shǎo ?: Bao nhiêu? 太贵了 tài guì le: Đắt quá 便宜点 pián yi diǎn: Rẻ chút đi 你是本地人吗? nǐ shì běn dì rén ma ?: Bạn là người bản địa ah? 我从…来 wǒ cóng … lái: Tôi đến từ…. 你经常来这吗 nǐ jīng cháng lái zhè ma: Bạn thường xuyên tới đây không? 我会想念你的 wǒ huì xiǎng niàn nǐ de: Tôi sẽ nhớ bạn 我爱你 wǒ ài nǐ: Tôi yêu bạn 别管我 bié guǎn wǒ: Đừng để ý tới tôi 救命啊! jiù mìng a: Cứu tôi với! 停下 tíng xià: Dừng lại 生日快乐 shēng rì kuài lè: Sinh nhật vui vẻ! 恭喜 gōng xǐ: Chúc mừng! 这个用中文怎么说 zhè gè yòng zhōng wén zěn me shuō: Cái này nói bằng tiếng Trung thế nào? 叫警察 jiào jǐng chá: Gọi cảnh sát 你做什么样的工作? nǐ zuò shén me yàng de gōng zuò ?: Bạn làm công việc như thế nào? 好搞笑 hǎo gǎo xiào: Buồn cưới quá! 新春快乐 xīn chūn kuài lè: Năm mới vui vẻ! 等一下 děng yī xià: Chờ một lát 结账,谢谢。 jié zhàng , xiè xie。: Thanh toán, cảm ơn 我要 wǒ yào: Tôi cần….. 一瓶啤酒 yī píng pí jiǔ: Một chai bia 一杯咖啡 yī bēi kā fēi: Một cốc cà phê 一瓶水 yī píng shuǐ: Một chai nước

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Kho CT DC Shopee ở đâu? Bao lâu thì nhận được hàng?

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về kho ct dc là ở đâu chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Soạn bài Ánh trăng | Soạn văn 9 hay nhất – VietJack.com

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bài ánh trăng chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Số đối là gì? Cách tìm số đối của phân số – VOH

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về số đối của chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

#1 Phụ nữ hồi xuân tìm trai trẻ [ CÓ SĐT+ ZALO] – Aloyeu

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về zalo tìm quý bà có số điện thoại chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Không thể bác bỏ học thuyết kinh tế Mác – Lê-nin

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bản chất của giá trị thặng dư chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Tả con gà trống nhà em (Dàn ý + 30 Mẫu) Bài văn tả gà trống hay nhất

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về miêu tả con gà trống lớp 4 ngắn chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.