As A Result là gì và cấu trúc cụm từ As A Result trong câu Tiếng Anh

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về As a result là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Có phải bạn cũng đã từng gặp cụm từ As A Result trong một số trường hợp giao tiếp hằng ngày rồi phải không. Hôm nay hãy cùng Studytienganh tìm hiểu thêm về cách phát âm của As A Result trong tiếng Anh là gì và định nghĩa của từ As A Result trong câu tiếng Anh ra sao? Cách sử dụng của cụm As A Result là ra thế nào? Có những từ vựng nào cùng chủ đề và có thể thay thế cho cụm từ As A Result trong những trường hợp giao tiếp hằng ngày? Trong bài viết hôm nay, Studytienganh sẽ gửi đến bạn đọc những kiến thức, thông tin liên quan đến từ As A Result trong tiếng Anh và cách dùng cấu trúc của chúng trong câu giao tiếp ra sao. Chúng mình hi vọng rằng bạn đã có thể tìm thấy thêm nhiều kiến thức bổ ích, hay ho và cần thiết qua bài viết về cụm từ này và có thể bỏ túi thêm một số kiến thức cơ bản hữu dụng hơn nữa nha!! Cùng nhau tìm hiểu về bài viết dưới đây qua một số ví dụ chi tiết và hình ảnh trực quan dưới đây ngay thôi nhé nào!!

1. As A Result là gì?

as a result là gì

As A Result là gì?

Chắc hẳn chúng ta cũng đã phần nào biết đến những cụm từ liên kết nguyên nhân kết quả như Therefore, so that, so,…. mang nghĩa là vì vậy, do đó. Tương tự như vậy thì đối với cụm từ As A Result cũng vậy thay thế cho việc sử dụng liên từ Before và thường thì cụm từ này sẽ mang nghĩa là kết quả là, vì vậy, do đó.

Cách phát âm: / æz ə rɪˈzʌlt /.

Thường thì đây là một cụm từ khá phổ biến thường được xuất hiện nhiều trong giao tiếp hằng ngày cũng chính bởi ý nghĩa của cụm câu và chức năng liên kết các vế tạo nên sự tương giao nguyên nhân kết quả giữa hai câu khi được nêu ra kèm theo đó cũng có thêm cấu trúc câu sẵn có không quá gây ra sự phức tạp đối với người dùng khi muốn sử dụng chúng hằng ngày.

2. Một số ví dụ liên quan đến cấu trúc của As A Result trong tiếng Anh:

Dưới đây là một số ví dụ trực quan và cơ bản nhất mà Studytienganh đã chọn lọc kỹ càng ra để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn được về cấu trúc của cụm từ trên trong câu mà từ đó có thể dễ dàng rút ra được những kinh nghiệm cơ bản để có thể nâng cao thêm được kiến thức cần có của bản thân. Nào hãy cùng nhau bắt đầu tìm hiểu thôi nhé!!

Cấu trúc: As a result, S + V….

as a result là gì

Một số ví dụ liên quan đến cấu trúc As A Result trong tiếng Anh.

 • Marina studied very hard. As a result, she got the maximum test score in the last exam.

 • Marina đã học hành rất chăm chỉ. Vì vậy, cô ấy đã đạt được điểm số tối đa trong kỳ thi vừa qua.

 • Diana is a woman who reads a lot of books. As a result, she knows a lot of knowledge about different fields.

 • Diana là một người phụ nữ đọc rất nhiều sách. Vì vậy, cô ấy biết rất nhiều kiến thức về các lĩnh vực khác nhau.

 • Tim didn’t do his homework. As a result, he was scolded by his mother.

 • Tim đã không làm bài tập về nhà. Kết quả là anh ta đã bị mẹ mắng mỏ.

 • We finished our work very well. As a result, we were rewarded by our boss.

 • Chúng tôi đã hoàn thành công việc của mình rất tốt. Kết quả là chúng tôi đã được sếp khen thưởng.

 • This morning she got up late. As a result, she was late for school.

 • Sáng hôm nay cô ấy đã dậy muộn. Vì vậy mà cô ấy đã đi học muộn.

 • My friend had studied very lazyly. As a result, she failed the exam with the minimum score.

 • Bạn của tôi học rất lười biếng. Kết quả là, cô ta đã trượt kì thi với điểm số thấp lẹt đẹt.

 • Marino talked privated during class. As a result. he was scolded by the teacher.

 • Marino đã nói chuyện đã nói chuyện một cách lén lút trong lớp học. Vì vậy mà anh ta đã bị giáo viên mắng.

3. Cách phân biệt giữa As A Result và As A Result Of trong tiếng Anh:

Vì đây là hai cụm từ rất dễ gây ra sự nhầm lẫn với nhau trong cách sử dụng và cũng có nghĩa khá tương đồng nhau trong tiếng Anh. Vậy nên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về cách phân biệt của chúng để tránh gây ra những nhầm lẫn không đáng có khi muốn sử dụng chúng.

as a result là gì

Cách phân biệt A As Result và As As Result Of.

Cấu trúc: As a result of + Noun/ Noun Phrase/ Ving.

As a result, S + V.

Đối với As a result of thì có nghĩa tương tự giống với Because of trong tiếng Anh và ngược lại As a result thì lại có nghĩa tương tự với Therefore. Dưới đây cũng là một số ví dụ để giúp bạn đọc có thể dễ phân biệt được cả hai.

 • She got a cold as a result of walking in the heavy rain yesterday.

 • Cô ấy bị cảm lạnh vì đã dầm mưa to ngày hôm qua.

 • As a result of her laziness, she has failed the exam many times.

 • Do sự lười biếng của cô ta nên cô ta đã trượt kì thi này không biết bao nhiêu lần.

Trên đây là những ví dụ về As A Result cũng như cách sử dụng và cấu trúc của cụm từ trong tiếng Anh ra sao. Vì vậy qua bài viết này Studytienganh cũng mong bạn đọc có thể hiểu hơn được phần nào về cụm từ As A Result là gì và từ đó có thể sử dụng chúng vào các cuộc giao tiếp và bài tập hằng ngày. Ngoài ra chúng mình còn nêu ra những cụm từ dễ gây nhầm lẫn với As A Result để bạn đọc dễ phân biệt được. Hãy đọc kỹ bài viết trên và áp dụng làm bài tập hằng nhé. Studytienganh chúc bạn có một ngày học tập hiệu quả!!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Hà Phương là cô gái đam mê chia sẻ kinh nghiệm kiến thức cho mọi người trên các nền tảng khác nhau. Đã học và tốt nghiệp tại tại Học ngành Luật kinh tế - Khoa Luật Học tại Học Viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam.

Related Posts

Review sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh, EMG Online

Nội dung bài viết1. As A Result là gì?2. Một số ví dụ liên quan đến cấu trúc của As A Result trong tiếng Anh:3. Cách phân…

Trọng âm Tiếng Anh là gì? – Quy tắc nhấn trọng âm – Toppy.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trọng âm tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Try Là Gì? Cấu Trúc Try Chi Tiết Trong Tiếng Anh – Prep

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về try là gì trong tiếng anh chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Top 20 núi trong tiếng anh viết là gì mới nhất 2022 – Hệ liên thông

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về núi trong tiếng anh đọc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

“Nhảy Dây” Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về nhảy dây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

TỪ VỰNG TIẾNG ANH VỀ TRÁI CÂY – Langmaster

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về trái cây trong tiếng anh là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.