ARTHUR VÀ NHỮNG ĐẤU SĨ SỞ HỮU CẢ SÁT THƯƠNG PHÉP

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Arthur liên quân chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Xin chào các Kiện Tướng

Trong Liên Quân Mobile, đặc biệt đối với các kiện tướng thường xuyên đảm nhiệm vai trò solo đường đơn thì việc nhận biết loại sát thương của đối thủ là vô cùng quan trọng. Hãy đặt giả thiết bạn đang chơi Taara và phải đối đầu với một Zuka hung hãn ở phía sân đối diện, kèm theo đó là gã sát thủ Nakroth luôn rình rập. Chỉ cần nhìn qua thôi thì cũng đủ thấy mối hiểm họa tiềm tàng đe dọa bạn trong giai đoạn đầu game chủ yếu sẽ là sát thương vật lý từ phía đối thủ. Và nếu như vậy, những thứ trang bị chống chịu vật lý điển hình như Áo Choàng Thần Ra, Áo Choàng Băng Giá sẽ là lựa chọn tối ưu. Tương tự như vậy nếu bạn gặp phải kèo đối đầu với Zill hay Raz thì Giáp Gaia hay Huân Chương Troy hứa hẹn mang tới sự an toàn dành cho bạn. Nhưng câu hỏi đặt ra là bạn sẽ phải làm gì khi gặp những vị tướng đấu sĩ vừa có khả năng gây sát thương vật lý, vừa gây được sát thương phép, mà những mẫu tướng như vậy lại không hề thiếu trong Liên Quân Mobile đâu nhé.

Arthur

Mặc dù đang bị thất sủng thời gian gần đây, nhưng trong quá khứ, Arthur từng là cơn ác mộng cho hàng loạt đối thủ với vai trò solo đường Kinh Kong. Không màu mè hoa mỹ, lối đánh đơn giản thậm chí có phần băm bổ nhưng đầy hiệu quả của Arthur chính là chìa khóa cho mọi thành công.

Trước khi phiên bản Thời Đại Sát Thủ ra mắt, Arthur hay lúc bấy giờ còn là Mortos vẫn được coi là ông vua của các trận đấu hạng. Rất khó để có thể kiểm soát được vị tướng này, đặc biệt là trong các kèo đối đầu 1vs1. Nhờ vào nội tại Uy Dũng ban phát lớp giáp tự nhiên theo thời gian mà Arthur càng thi đấu càng khỏe và cứng cáp. Mặc dù là vị tướng chủ yếu gây sát thương vật lý, nhưng ít ai ngờ được, hai kỹ năng đầu tiên của Arthur cũng có thể kích hoạt để gây ra một lượng lớn sát thương phép nữa. Đầu tiên là Thần Vật Hộ Thân, chiêu thức hỗ trợ khả năng đẩy đường tương đối tốt và cũng có sức sát thương khá lớn của Arthur đối với những kẻ địch lân cận. Nhưng lạ hơn cả là không nhiều người nghĩ, Gươm Chính Nghĩa lại là chiêu thức cũng gây ra sát thương phép. Vậy mà có đấy, ngay khi Arthur tiếp cận đối thủ và tấn công, nạn nhân sẽ phải hứng chịu dấu ấn Thẩm Phán đồng thời các đòn đánh thường và chiêu thức tiếp theo đều gây thêm sát thương phép tương đương với 1% máu tối đa của mục tiêu.

Với hai chiêu thức khó đoán kể trên, cộng thêm với chiêu cuối gây một lượng lớn sát thương vật lý, đối phó với Arthur chẳng bao giờ là dễ khi mà lên giáp thuần cũng dở, còn lên kháng phép chẳng khác gì tự sát. Giờ thì bạn đã hiểu tại sao Arthur từng có một quá khứ huy hoàng tới vậy chưa.

Zephys

Đây cũng là một cái tên khá thông dụng cả trong các trận đấu xếp hạng lẫn chuyên nghiệp. Tử thần Zephys luôn là một trong những lựa chọn khả dĩ vào bất kỳ thời điểm nào cho một vị trí đấu sĩ solo đường Kinh Kong.

Có thể nhiều người biết Zephys cũng có khả năng gây đa dạng cả sát thương phép và vật lý như Arthur. Nhưng chắc hẳn bạn không thể ngờ rằng, sát thương phép của Zephys chỉ tới từ duy nhất một kỹ năng và đó chính là chiêu cuối Không Kích đấy. Thế nên, trước cấp độ 4, Zephys chỉ gây thuần sát thương vật lý mà thôi. Về cơ bản thì cơ chế gây sát thương phép của Zephys cũng tương tự như Arthur thôi. Cứ mỗi lần kích hoạt Không Kích, các nạn nhân của Zephys sẽ phải chịu hiệu ứng Rền Vang, khiến sát thương từ các đòn đánh thường và chiêu thức của tử thần gây thêm một lượng sát thương phép tương đối. Trước level 4, Zephys gây thuần sát thương vật lý. Sau cấp độ 4, hắn có thêm một chút sát thương phép. Có vẻ không khó để giải mã Zephys đúng không nào. Và trên thực tế thì chỉ cần lên tối đa các món đồ tăng giáp là bạn thừa sức đi ngang cơ với mẫu tướng như Zephys rồi.

Gildur

Nhìn vào Gildur chắc chẳng bao giờ có người lại nghĩ hắn sở hữu sát thương vật lý trong bộ chiêu thức của mình cả. Dù không thật sự là một pháp sư, nhưng ai cũng biết rằng Gildur chủ yếu tấn công đối thủ dựa theo những pha bắn chưởng cùng bộ kỹ năng mang nhiều hiệu ứng khống chế. Và gần như tất cả người chơi Gildur, nếu không phải lên đồ chống chịu thì cũng có xu hướng lựa chọn phong cách tối ưu hóa sát thương phép của bản thân. Vậy mà trong bộ chiêu thức tưởng như hợp thời ấy lại bất ngờ xuất hiện một kỹ năng dường như không ăn nhập lắm thì phải.

Đó chính là Quả Đấm Vàng, chiêu thức hỗ trợ khả năng áp sát của Gildur. Mỗi lần lao tới trúng đối thủ, Gildur sẽ gây ra một lượng sát thương vật lý tương đối lên tất cả kẻ địch trúng chiêu. Nhưng nếu đã chơi Gildur đủ lâu thì bạn sẽ hiểu, sát thương từ kỹ năng này chẳng khác gì muỗi đốt inox, nhất là ở giai đoạn sau của trận đấu. Có lẽ đây là vị tướng duy nhất trong Liên Quân Mobile sở hữu đa dạng sát thương mà không được người chơi hưởng ứng cho lắm. Một chút sát thương phép thay thế ở Quả Đấm Vàng sẽ là điều phù hợp hơn với Gildur chăng.

Kil’Groth

Nhắc tới Kil’Groth, đa phần chúng ta thường hình dung ngay tới mẫu tướng càng chiến càng hăng và chủ yếu gây sát thương dựa trên những đòn đánh tay nhanh như chớp sau khi được cường hóa tốc độ tấn công nhờ nội tại. Nhưng thế vẫn chưa đủ đâu, khi mà ít người biết rằng, con quái vật đại dương này cũng có thể gây ra sát thương phép như ai đấy.

Cụ thể đó là nôi tại tới từ Mâu Thần Lực. Mỗi đòn đánh thứ ba của Kil’Groth sẽ gây thêm 60/100/140/180/220/260 (+0.3 công vật lý cộng thêm) sát thương phép. Tức là, bên cạnh lượng sát thương cố định, sức tấn công từ nội tại này sẽ còn được tăng theo thời gian dựa theo tốc độ lên trang bị và sức mạnh vật lý của Kil’Groth. Thế nhưng lạ một cái là sau khi cộng các thể loại, sát thương mà nội tại này tấn công đối thủ lại được quy đổi ra sát thương phép. Nghe qua thì có vẻ hơi bất cập, khi mà Kil’Groth càng cường hóa sức mạnh vật lý thì kỹ năng này càng khỏe và lượng sát thương phép hắn gây ra càng lớn. Nhưng hãy lưu ý, đó mới chính là thứ làm nên sự đa dạng của vị tướng này đấy. Đối đầu với Kil’Groth, lên tối đa giáp cũng chưa chắc đã phải là biện pháp hay đâu.

Arduin

Arduin thường được sử dụng khi người chơi muốn có một vị tướng hỗ trợ và mở giao tranh tốt khi mà chiêu cuối Câu Hồn Rìu của hắn đã trở thành một thương hiệu của Liên Quân Mobile. Chỉ có điều, nhiều người vẫn nghĩ Arduin là mẫu tướng lù đù, thiên về phòng thủ mà không hề biết rằng khả năng đi đường của hắn cũng tương đối ổn đấy.

Một trong những thứ hỗ trợ Arduin đi đường hiệu quả chính là Hồn Giáp. Không chỉ tạo ra một lớp lá chắn tương đương 10% máu tối đa mà kỹ năng này còn ngay lập tức gây một lượng sát thương phép cố định lên đối thủ. Đồng thời trong vòng 8 giây sau khi kích hoạt lá chắn, 3 đòn đánh thường kế tiếp của Arduin còn gây sát thương chuẩn, cũng như giảm đi thời gian hồi chiêu của Câu Hồn Rìu một giây với mỗi đòn tấn công trúng đích.

Chỉ trong một kỹ năng mà Arduin đã sở hữu tới 3 loại sát thương: vật lý, phép và cả sát thương chuẩn. Nếu đã từng đối đầu với Arduin ở kèo solo đường Kinh Kong chắc hẳn bạn cũng sẽ hiểu hạ gục hắn khó như thế nào. Không quá thụ động như Taara, Arduin dù mang xu hướng phòng thủ nhưng vẫn thừa sức kết liễu bất kỳ kẻ nào dám khinh thường mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.