Giải đáp nhanh: ARC nghĩa là gì? ARC là viết tắt của từ gì?

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Arc là gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bạn thấy ARC xuất hiện trong một đoạn văn bản nào đó và thắc mắc ARC nghĩa là gì? Trong tùy hoàn cảnh và từng lĩnh vực, ARC mang ý nghĩa khác nhau, có khi là động từ, tính từ hoặc danh từ. Từ ARC xuất hiện trong lĩnh vực toán học, điện học, ô tô, xây dựng, điện lạnh, địa chất. Bên cạnh đó, ARC còn là chữ viết tắt mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng, tip.com.vn khám phá nhiều hơn về ý nghĩa của từ ARC ngay trong phần dưới của bài viết nhé.

Khác với nhiều từ viết tắt khác, từ ARC mang nhiều ý nghĩa, trong mỗi lĩnh vực ARC có một ý nghĩa khác nhau. Chính vì thế điều này gây khó khăn cho không ít bạn khi gặp từ ARC trong một đoạn văn bản hay trong một tình huống nào đó. Ngay trong bài viết này, tip.com.vn sẽ tổng hợp lại các ý nghĩa của từ ARC để bạn có thể hiểu và sử dụng từ thật chính xác, đúng hoàn cảnh nhé!

ARC nghĩa là gì

ARC có nghĩa là gì?

ARC nghĩa là gì?

Trong từng lĩnh vực ARC sẽ có định nghĩa khác nhau. Từ ARC được sử dụng nhiều trong lĩnh vực toán học và điện học. Ngoài ra, trong các lĩnh vực xây dựng, ô tô, điện lạnh, địa chất thì ARC cũng có ý nghĩa khác.

Nghĩa của ARC trong từ điển Anh – Việt:

Theo từ điển Anh – Việt, ARC phiên âm /ɑrk/ có các nghĩa như sau:

Danh từ Arc:

  • Trong toán học nghĩa là: Hình cung, cung
  • Trong lĩnh vực điện học: Cung lửa, cung hồ quan
  • Cũng có nghĩa là: Cầu võng

Động từ Arc nghĩa là: Tạo nên một cung lửa điện.

Nghĩa của ARC trong các lĩnh vực khác:

Từ ARC còn được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta trong các lĩnh vực khoa học, kỹ thuật. Bạn có thể tra theo từng lĩnh vực để nắm được chính xác ý nghĩa của từ ARC mà mình cần tìm:

  • Arc trong lĩnh vực Kỹ thuật chung là Hình cung, hồ quang, cung lửa, vòm, cuốn
  • Arc trong lĩnh vực Cơ – điện từ là Cung, hồ quang
  • Arc trong lĩnh vực Oto là Hồ điện quang
  • Arc trong lĩnh vực Xây dựng là Vòm quấn
  • Arc trong lĩnh vực Điện lạnh là Cung lửa hồ quang
  • Arc trong lĩnh vực Điện là Cung điện
  • Arc trong lĩnh vực Địa chất là Hình cung, hình lửa

ARC nghĩa là gì

Cổng HDMI ARC với 2 chức năng IN/OUT

ARC là viết tắt của từ gì?

Bên cạnh các nghĩa của ARC kể trên thì ARC còn là từ viết tắt nữa đấy nhé. Cụ thể như sau:

ARC là viết tắt của Architecture trong lĩnh vực kiến trúc

ARC là viết tắt của Audio Return Channel: Chỉ tính năng giúp loại bỏ việc cần phải sử dụng một cáp âm thanh composite bổ sung hoặc một cáp quang khi kết nối bộ thu Audio/Video (A/V) hoặc hệ thống âm thanh vòm với TV.

ARC ký hiệu của HDMI trên tivi: Nếu cổng HDMI có ký hiệu ARC là cổng có cả 2 chức năng IN và OUT, nhận tín hiệu từ các thiết bị khác, đồng thời cũng có khả năng xuất ngược tín hiệu ra các thiết bị này.

Vậy là không còn thắc mắc về nghĩa của ARC là gì nữa nhé. Nếu bạn còn thắc mắc gì hay biết thêm ý nghĩa nào nữa của từ ARC thì hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bên dưới bài viết này nhé. Chúc các bạn luôn vui!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.