Access là hệ qt csdl dành cho? – Luật Hoàng Phi

Đánh giá bài viết

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về Access là hệ qt csdl dành cho chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hệ quản trị cơ sở dữ liệu là một phần mềm cho phép mô tả, lưu giữ, thao tác và xử lý các dữ liệu trong cơ sở dữ liệu đồng thời phải đảm bảo sự an toàn và bí mật của dữ liệu. Access là hệ qt csdl dành cho?

Câu hỏi:

Access là hệ qt csdl dành cho?

A. Máy tính cá nhân.

B. Các mạng máy tính trong mạng toàn cầu.

C. Các máy tính chạy trong mạng cục bộ.

D. Cả A và C.

Đáp án đúng D.

Access là hệ qt csdl dành cho máy tính cá nhân và các máy tính chạy trong mạng cục bộ, Access là hệ quản trị cơ sở dữ liệu nằm trong bộ phần mềm Microsoft Office do hãng Microsoft sản xuất, cơ sở dữ liệu là một công cụ thu thập và sắp xếp thông tin.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D do:

Cơ sở dữ liệu là một công cụ thu thập và sắp xếp thông tin. Cơ sở dữ liệu có thể lưu trữ thông tin về con người, sản phẩm, đơn hàng, hoặc bất kỳ điều gì khác.

Nhiều cơ sở dữ liệu bắt đầu dưới dạng một danh sách trong chương trình xử lý văn bản hoặc bảng tính. Khi danh sách trở nên lớn hơn, sự dư thừa và không nhất quán bắt đầu xuất hiện trong dữ liệu.

Sau khi các sự cố này bắt đầu xuất hiện, một ý hay là truyền dữ liệu vào cơ sở dữ liệu được tạo bởi một hệ thống quản lý cơ sở dữ liệu (DBMS), chẳng hạn như Access. Cơ sở dữ liệu trên máy tính là một bộ chứa các đối tượng. Một cơ sở dữ liệu có thể chứa nhiều hơn một bảng.

Khi sử dụng Access, bạn có thể:

– Thêm dữ liệu mới vào cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như một mặt hàng mới trong bảng kiểm kê;

– Chỉnh sửa dữ liệu hiện có trong cơ sở dữ liệu, chẳng hạn như thay đổi vị trí hiện tại của một mặt hàng;

– Xóa thông tin, nếu một mặt hàng được bán hoặc bị loại bỏ;

– Sắp xếp và xem dữ liệu theo nhiều cách khác nhau;

– Chia sẻ dữ liệu với người khác thông qua các báo cáo, thư email, mạng nội bộ hoặc Internet.

Các phần của cơ sở dữ liệu Access gồm: Bảng, biểu mẫu, báo cáo, truy vấn, macro, mô-đun.

– Bảng: Bảng cơ sở dữ liệu có hình thức tương tự như bảng tính, trong đó dữ liệu được lưu trữ trong các hàng và cột.

Do đó, nhập một bảng tính vào bảng cơ sở dữ liệu thường khá dễ dàng. Sự khác biệt chính giữa việc lưu trữ dữ liệu của bạn trong một bảng tính và lưu trữ trong cơ sở dữ liệu là cách dữ liệu được sắp xếp.

– Biểu mẫu: Cho phép tạo một giao diện người dùng để có thể nhập và chỉnh sửa dữ liệu. Biểu mẫu thường chứa các nút chỉ lệnh và các điều khiển khác thực hiện các tác vụ khác nhau.

– Báo cáo: Là những gì sử dụng để định dạng, tóm tắt và trình bày dữ liệu.

– Truy vấn: Có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau trong cơ sở dữ liệu. Chức năng phổ biến nhất là truy xuất dữ liệu cụ thể từ các bảng.

– Macro trong Access có thể được coi là một ngôn ngữ lập trình đơn giản mà bạn có thể dùng để thêm chức năng vào cơ sở dữ liệu.

– Mô-đun, giống như macro, là các đối tượng có thể dùng để thêm chức năng vào cơ sở dữ liệu.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết chia sẻ tâm huyết của trungcapluatvithanh.edu.vn Xin cảm ơn!

Related Posts

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Bàn luận về phép học – tác giả, nội dung, bố cục, tóm tắt, dàn ý

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về soạn bàn luận về phép học chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Quang trở là gì? Ký hiệu, cấu tạo và ứng dụng của quang điện trở

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về quang điện trở chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Bảng màu FF chữ phát sáng dạ quang, nghiêng, đậm – Cách dùng

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về bảng màu ff chữ nghiêng đậm chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Trước và sau when dùng thì gì? Cấu trúc và cách dùng với when

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về when là thì gì chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Hoàng Lê nhất thống chí – Ngô gia văn phái – Download.vn

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về văn bản hoàng lê nhất thống chí chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.

Cách Tạo Chữ Ký Email Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Chi Tiết Từ A – Z

Chào mừng bạn đến với trungcapluatvithanh.edu.vn trong bài viết về maẫu chữ ký email chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm chuyên sâu của mình cung cấp kiến thức chuyên sâu dành cho bạn.